Grab rót gần 150.000 USD đầu tư cho startup tiềm năng

02/03/2020 14:23
(Dân Việt) 5 startup đầu tiên trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Grab sẽ nhận khoản đầu tư 150.000 USD từ Grab và Gobi Partners - đối tác đầu tư của Grab trong chương trình.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á triển khai chương trình Grab Ventures Ignite, hỗ trợ những startup ở giai đoạn đầu (early stage). Chương trình đã ký kết hợp tác chiến lược với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, để phối hợp xây dựng và thực hiện kế hoạch triển khai.

Các startup muốn tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp Grab Ventures Ignite có thể nộp đơn đăng ký đến hết ngày 10/04/2020.

grab rot gan 150.000 usd dau tu cho startup tiem nang hinh anh 1

Các startup muốn tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp Grab Ventures Ignite có thể nộp đơn đăng ký đến hết ngày 10/04/2020.

Grab Ventures Ignite sẽ đánh giá các startup theo các tiêu chí về năng lực đội ngũ nhân sự chính của startup, sức hút của lĩnh vực startup đang kinh doanh, giá trị sản phẩm, mô hình kinh doanh và khả năng phối hợp với hệ sinh thái Grab.

Chương trình sẽ chọn ra tối đa 5 startup thắng cuộc, mỗi startup thắng cuộc có cơ hội nhận được khoản đầu tư lên đến 150.000 USD. Đối tác đầu tư của chương trình là Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners.

Cùng với đó, startup thắng cuộc được sử dụng nhiều dịch vụ hỗ trợ giá trị khác, như gói tiện ích đám mây (cloud benefits) có giá trị lên đến 100.000 USD, hỗ trợ không gian làm việc chung trong 6 tháng, tư vấn pháp lý và tư vấn tài chính vào cuối chương trình.

Các startup được chọn tham gia chương trình sẽ trải qua 14 tuần đào tạo, huấn luyện với nhiều hoạt động hấp dẫn, gồm các buổi huấn luyện do các chuyên gia chủ trì, tư vấn 1:1 với đội ngũ giám đốc cấp cao, chuyến đi trải nghiệm thực tế ở các thị trường Đông Nam Á mà Grab đang hoạt động, chia sẻ kiến thức và giao lưu với các startup khác.

Trước đó, Grab Ventures Velocity, chương trình mở rộng quy mô cho startup, cũng đã hỗ trợ 15 startup khắp Đông Nam Á với hai đợt đào tạo.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội: Áp thuế 1-5% trên doanh thu là 'hết cả lãi' của hộ kinh doanh
14 phút trước
Theo đại biểu Quốc hội, ngưỡng nộp thuế với doanh thu từ 200 triệu đồng/năm của cá nhân kinh doanh và hộ kinh doanh là chưa công bằng. Doanh thu 200 triệu đồng sau khi khấu trừ các khoản chi phí, thu nhập của cá nhân, hộ kinh doanh "sẽ chẳng còn bao".
Tập đoàn năng lượng lớn thứ 2 Nga rơi vào khủng hoảng: Thanh lý 20 tỷ USD tài sản ở nước ngoài nhưng không ai mua, loạt nước châu Âu từng 'thân thiết' nay đều quay lưng
55 phút trước
Tập đoàn dầu khí Lukoil của Nga đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn khi thời hạn 21/11 để các công ty chấm dứt giao dịch với doanh nghiệp này theo lệnh trừng phạt của Mỹ đang đến gần, trong khi thỏa thuận bán tài sản quốc tế cho nhà buôn dầu Thụy Sĩ Gunvor vừa chính thức đổ vỡ.
Nếu Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ thuế quan của ông Trump, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
2 giờ trước
Tổng thống Donald Trump cảnh báo hôm thứ Năm rằng việc Tòa án Tối cao Mỹ tuyên bố các sắc thuế do ông ban hành là “không hợp pháp” sẽ là “một thảm họa cho đất nước”.
"Điểm danh" các dự án cao tốc sẽ hoàn thành vào cuối năm 2025
2 giờ trước
Bộ Xây dựng làm cơ quan chủ quản 11 dự án/DATP12 dài 444 km tiến độ bám sát kế hoạch hoàn thành vào cuối năm 2025. Còn lại 11 dự án/DATP dài 289 km do các địa phương làm cơ quan chủ quản, hiện có 5/11 dự án đang bám sát kế hoạch đề ra.
Khi công nghệ và tinh thần Nhật Bản bước vào Việt Nam
2 giờ trước
JINS với triết lý 'Magnify Life' tái định nghĩa mua sắm mắt kính tại thị trường Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thời điểm bị bắt giữ
3 ngày trước
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ba bị can Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
05/11/2025 12:02
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.
'Đệ nhất danh quả' Hà Tĩnh được chọn trong tiệc cưới Đỗ Thị Hà
24/10/2025 10:32
Bưởi Phúc Trạch là món tráng miệng duy nhất được lựa chọn trong đám cưới của hoa hậu Đỗ Thị Hà và chồng doanh nhân. Đây là trái đặc sản được mệnh danh "đệ nhất danh quả" ở Hà Tĩnh.
Logitech “chạm’ đến cảm xúc với giải thưởng Inspirational Brand Award như thế nào
15/10/2025 10:00
Logitech, thương hiệu công nghệ toàn cầu đến từ Thụy Sĩ – vừa được vinh danh tại một trong những giải thưởng danh giá nhất khu vực: Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025. Vào ngày 9/10/2025, Logitech đã chính thức chiến thắng hạng mục Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award).