GTNfoods: Trình ĐHCĐ bất thường bổ sung ngành nghề kinh doanh, thoái vốn tái cấu trúc và đề xuất của cổ đông lớn Vinamilk

12/12/2019 17:28
GTNfoods sẽ trình cổ đông bổ sung ngành nghề kinh doanh với nội dung: "Sản xuất đồ uống, nước giải khát, sữa đậu nành. Kinh doanh các loại chè, hàng công nghiệp thực phẩm, hàng tiêu dùng".

Ngày 16/12/2019 sắp tới, CTCP GTNfoods (HOSE: GTN) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên bất thường để trình cổ đông thông qua một số nội dung.

Theo tài liệu họp công bố ngày 05/12/2019, GTNfoods sẽ trình cổ đông hai nội dung bao gồm việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ bổ sung ngành nghề kinh doanh với nội dung: "Sản xuất đồ uống, nước giải khát, sữa đậu nành. Kinh doanh các loại chè, hàng công nghiệp thực phẩm, hàng tiêu dùng". Và phương án thoái vốn để tái cấu trúc hoàn toàn khỏi 3 công ty con ngoài cốt lõi với tổng giá trị dự kiến thu được là 734 tỷ đồng. Nếu đại hội thông qua tớ trình về bổ sung ngành nghề sản xuất kinh doanh như trên thì GTNfoods có thể có nhiều cơ hội tham gia các mảng sản xuất kinh doanh thực phẩm, hàng tiêu dùng, nước giải khát, chè.

Theo đánh giá của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), đây là diễn biến tích cực cho Vinamilk vì các khoản thoái vốn này của GTNfoods sẽ giúp đơn giản hóa cấu trúc doanh nghiệp của GTNfoods, cũng như mang lại tiền mặt cho công ty để tập trung vào mảng Sữa thông qua công ty Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam Vilico.

Trong một diễn biến khác vào ngày 12/12/2019, GTNfoods công bố thông tin bổ sung nội dung vào ĐHĐCĐ, từ Thư Đề Nghị của Cổ đông lớn Vinamilk, theo đó, bổ sung vào chương trình họp của Đại hội nội dung cho phép Vinamilk nhận chuyển nhượng cổ phần phổ thông của GTNfoods để có thể đạt tỷ lệ sở hữu 75% mà không cần làm thủ tục chào mua công khai theo quy định của pháp luật hiện hành. Điều này là hệ quả của Nghị quyết công bố gần đây của Vinamilk về việc mua tăng sở hữu GTNfoods.

Có thể thấy GTNfoods và Vinamilk bước đầu đã tìm được tiếng nói chung sau khi Vinamilk đã mua thành công 43,15% cổ phần của GTNfoods. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đại diện ban lãnh đạo GTNfoods cho rằng việc hợp tác toàn diện giữa Vinamilk và GTNfoods sẽ có nhiều lợi ích cho cả Vinamilk và GTNfoods. Riêng Mộc Châu Milk tập trung nguồn lực để xây dựng hệ sinh thái chăn nuôi bò sữa, đầu tư mạnh phát triển nâng tầm thương hiệu, giữ bộ máy sản xuất kinh doanh độc lập, tiếp tục phát triển Mô hình Trang trại kết hợp với Mô hình nông hộ của Mộc Châu Milk. Ngoài ra, hai bên có thể cùng nghiên cứu và hợp tác phát triển các mảng kinh doanh khác điển hình như các sản phẩm nước uống vốn đang là thế mạnh của GTNfoods bao gồm trà Vinatea, nước hoa quả tại Mộc Châu, Đà Lạt,… hay phân bón hữu cơ từ đàn bò sữa lớn của Mộc Châu Milk

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.