Hà Nội sẽ triển khai gói đầu tư hệ thống y tế cơ sở dự kiến 1.000 tỷ đồng

08/12/2021 18:15
Thành phố Hà Nội sẽ tập trung vào năm nhóm chính sách để phục hồi và phát triển kinh tế xã hội giai đoạn tới, trong đó có đầu tư 1.000 tỷ đồng cho y tế cơ sở.

Ngày 8/12, phát biểu tại phiên thảo luận kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch (ngày làm việc thứ hai, HĐND TP Hà Nội), Phó chủ tịch thành phố Hà Minh Hải thông tin, với trạng thái mới là thích ứng, an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, thành phố tiếp tục thực hiện "5K + vaccine + thuốc điều trị + công nghệ", trong đó vai trò của mỗi người dân, gia đình vẫn quan trọng nhất.

Để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2022 là 7-7,5%, Hà Nội đặt ra 5 nhóm giải pháp: Y tế và phòng, chống dịch bệnh; Bảo đảm an sinh xã hội; Hỗ trợ doanh nghiệp, kích cầu đầu tư công và quản lý điều hành. Với lĩnh vực y tế, UBND đã báo cáo HĐND thành phố gói đầu tư 1.000 tỷ đồng để tăng cường cho y tế cơ sở.

Hà Nội cũng tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chính sách của trung ương và bổ sung các nhóm đối tượng đặc thù, nhất là công nhân lao động trong công tác đảm bảo an sinh xã hội.

Hà Nội sẽ triển khai gói đầu tư hệ thống y tế cơ sở dự kiến 1.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh: VGP


Báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội đánh giá, một trong những tồn tại là sự thiếu hụt nhân lực, khó khăn trong mua sắm trang thiết bị vật tư phòng chống dịch, đặc biệt là với tuyến y tế cơ sở, y tế tuyến đầu. Lý do là hạn chế tài chính và sự khó khăn trong việc áp dụng các cơ chế trong điều kiện thông thường vào tình huống khẩn cấp.

Trong năm 2021, TP Hà Nội đã bố trí ngân sách trên 1.300 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch. Trước diễn biến dịch vẫn phức tạp với số ca mắc tăng cao đòi hỏi nhiều nguồn lực. Thành phố kiến nghị HĐND bổ sung nguồn ngân sách cho công tác phòng chống dịch; bổ sung chính sách đặc thù cho lực lượng tuyến đầu, tuyến y tế cơ sở.

Đại biểu Lê Thị Thu Hằng cho hay, câu chuyện chống dịch năm 2021 khác với năm 2020, không còn tư tưởng zero-Covid mà ở trạng thái bình thường mới. Thành phố đã thực hiện phương châm phân cấp cho cơ sở, chủ động 4 tại chỗ, tuy nhiên điều trị F0 tại nhà sẽ khiến các quận, huyện gặp nhiều khó khăn.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói thêm: "Thành phố đã yêu cầu mỗi xã phường phải chuẩn bị 150 giường thu dung F0 thể nhẹ, nhưng quan trọng là phải có sự quan tâm đầu tư kinh phí", đồng thời mong muốn các đơn vị liên quan cùng vào cuộc để triển khai chính sách trên.

Tin mới

Hãng taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thần tốc mở rộng địa bàn sau 6 tháng đến Philipines
11 giờ trước
Ngày 15/12, Green GSM chính thức vận hành dịch vụ taxi điện tại thành phố Davao, đánh dấu bước tiến đầu tiên ra ngoài khu vực Metro Manila trong chiến lược phủ sóng giao thông xanh tại quốc gia vạn đảo.
Nhà máy lọc dầu tỷ đô ước tính doanh thu năm 2025 hơn 140.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 4.500 tỷ
10 giờ trước
Trong 6 tháng cuối năm 2025, BSR duy trì công suất nhà máy với công suất bình quân quy đổi 122% và đẩy mạnh xuất bán sản phẩm. Nhờ vậy, lợi nhuận tăng 113% so với 6 tháng đầu năm, trong bối cảnh giá dầu thô giảm 7% và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Bàn chân 3,4 triệu tuổi làm thay đổi lịch sử loài người
10 giờ trước
Một loài tổ tiên chưa từng được biết đến của loài người đã được xác định từ hóa thạch bàn chân kỳ lạ ở Ethiopia.
Chen nhau mua cổ phiếu nông nghiệp của tỷ phú Trần Đình Long: Lượng đăng ký mua vượt 19% quy mô chào bán với giá 41.900 đồng/cp
10 giờ trước
Tổng số lượng cổ phiếu được đặt cọc đạt hơn 35,7 triệu, vượt 19% so với kế hoạch phát hành 30 triệu cổ phiếu.
Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng
10 giờ trước
Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Tin cùng chuyên mục

Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
2 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
3 ngày trước
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.
Chạm đáy lịch sử: iPhone 17 Pro Max, iPhone 16, Galaxy Z Fold7 giảm giá sốc nhân dịp Sale ngày đôi
12/12/2025 09:18
Hàng loạt mẫu điện thoại "hot" đang giảm giá sốc nhân Sale ngày đôi 12/12.