Hà Nội thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả mạo thương hiệu nổi tiếng

21/05/2020 21:06
Ngay sau khi hết thời hạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19, các cửa hàng này đã buôn bán hàng giả mạo nhãn hiệu.

Sáng nay (21/5), dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chia thành nhiều Đoàn, đột xuất kiểm tra 7 cơ sở kinh doanh các mặt hàng chủ yếu như quần áo, giày dép, túi xách, đồng hồ, trang sức…trên khu vực phố cổ, quận Hoàn Kiếm. Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã lập biên bản, tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu lớn được bảo hộ tại Việt Nam.

Hà Nội thu giữ hàng nghìn sản phẩm giả mạo thương hiệu nổi tiếng - Ảnh 1.

(Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, đột xuất kiểm tra ở cửa hàng TMQ 23 Hàng Ngang, quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng đã tạm giữ 565 sản phẩm. Khi kiểm tra cửa hàng SIS Mai Linh số 3 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng cũng tạm giữ hơn 170 sản phẩm gồm: túi, ví, áo, phụ kiện thời trang, thắt lưng  của các nhãn hiệu nổi tiếng. Tại địa điểm số 71 Hàng Đường, quận Hoàn Kiếm, sau khi kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội tạm giữ hơn 130 sản phẩm phần lớn là dây lưng da do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá...

Kiểm tra cửa hàng số 111 Hàng Bông quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng tạm giữ hơn 200 sản phẩm bao gồm trang sức, giày túi ví khăn... có dấu hiệu giả mạo các  nhãn hiệu nổi tiếng...Tại địa chỉ 27 Hàng Cá, Đoàn kiểm tra tạm giữ hơn 300 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ của các nhãn hiệu, chủ cửa hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tại cửa hàng số 46 Hàng Cân (quận Hoàn Kiếm), Đoàn kiểm tra tạm giữ gần 200 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam, đa phần là các mặt hàng túi, ví, dây lưng, giầy dép.

Cũng trong sáng nay, Đội QLTT số 2 - Cục QLTT Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra Cửa hàng Minh Châu - phụ kiện thời trang ở số 51 Hai Bà Trưng và tạm giữ hơn 600 sản phẩm, gồm: giầy, xăng đan, dép, mũ, túi xách mang các nhãn hiệu Chanel, LV, Gucci, Hermes và 510 sản phẩm đồ mỹ ký chưa xuất trình được hóa đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, toàn bộ số hàng thu được trong sáng nay đều là hàng giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn, đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Điều đáng nói, trước đó, các địa điểm này đều đã ký cam kết không buôn bán hàng giả hàng nhái, hàng gian lận thương mại hồi đầu năm 2020. Tuy nhiên, ngay sau khi hết thời hạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19, các cửa hàng này đã buôn bán hàng giả mạo nhãn hiệu. Hiện tất cả số hàng hóa này được lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ chờ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin mới

Giá vàng cao chót vót, chuyên gia dự báo tuần tới ra sao?
10 giờ trước
Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn ở trong nước đều đang trên đỉnh cao.
Bước tiếp theo của EU sau khi đóng băng tài sản
9 giờ trước
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa tuyên bố rằng sau quyết định đóng băng vĩnh viễn tài sản của Nga, EU sẽ có bước đi cực kỳ quan trọng.
Nghị quyết 98 sửa đổi: Mở cơ chế thanh toán đất cho dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng
9 giờ trước
Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 98, trao cho TP.HCM loạt cơ chế đặc thù chưa từng có tiền lệ. Một trong những nội dung đáng chú ý là cơ chế thanh toán đất cho các dự án BT, bao gồm dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng.
Đề xuất mới nhất về thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh
9 giờ trước
Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định việc khai, tính thuế, khấu trừ thuế, nộp thuế, sử dụng hóa đơn điện tử của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (lần 2).
Hà Nội thông qua quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic 925.651 tỷ đồng, dự kiến khởi công sau 5 ngày nữa
8 giờ trước
Lễ khởi công dự án dự kiến diễn ra vào ngày 19/12/2025.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

136.317.742 VNĐ / lượng

4,298.00 USD / toz

0.42 %

+ 18.00

Bạc

SILVER

1.966.617 VNĐ / lượng

62.01 USD / toz

2.41 %

- 1.53

Đồng

COPPER

310.801.236 VNĐ / tấn

535.90 UScents / lb

2.60 %

- 14.30

Bạch kim

PLATINUM

56.150.984 VNĐ / lượng

1,770.40 USD / toz

2.87 %

+ 49.40

Nickel

NICKEL

384.602.492 VNĐ / tấn

14,620.00 USD / mt

0.07 %

+ 10.00

Chì

LEAD

51.810.849 VNĐ / tấn

1,969.50 USD / mt

0.80 %

- 15.90

Nhôm

ALUMINUM

75.684.088 VNĐ / tấn

2,877.00 USD / mt

0.93 %

- 26.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Biến động thượng tầng tại Thép Vicasa - VNSteel
4 giờ trước
Thép Vicasa – VNSteel cho biết đã tiếp nhận đơn từ nhiệm của các Thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2023 - 2028, dự kiến sẽ được trình cổ đông thông qua tại ĐHĐCĐ bất thường sắp tới.
Bí quyết đạt doanh thu 10.000 tỉ đồng của phân bón Đầu Trâu Ninh Bình
7 giờ trước
Sau khi thành công chiếm lĩnh thị trường miền Nam, phân bón Đầu Trâu quyết định mở rộng ra thị trường phía bắc bằng chiến lược xây dựng nhà máy quy mô lớn ngay tại trung tâm đồng bằng Bắc bộ. Sau 10 năm, quyết sách đó gặt hái được thành công lớn.
Chạy nước rút cuối năm, doanh nghiệp tính toán thưởng Tết
7 giờ trước
Thời điểm cuối năm, nhiều doanh nghiệp gấp rút xây dựng phương án lương thưởng Tết dưới sự giám sát của công đoàn.
Địa ốc Hoàng Quân phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi cho 4 chủ nợ
7 giờ trước
Địa ốc Hoàng Quân thông dự kiến phát hành 50 triệu cổ phiếu để hoán đổi tổng cộng 500 tỷ đồng nợ phải trả của 4 chủ nợ, trong đó có Chủ tịch Trương Anh Tuấn.