Hà Nội: Xuất hiện căn hộ chung cư hạng sang giá hơn 6.000 USD/m2

11/04/2019 09:38
Đầu năm 2019, thị trường bất động sản Hà Nội đón nhận số lượng mở bán căn hộ chung cư tăng cao, đặc biệt, thị trường Hà Nội đã xuất hiện dự án hạng sang có giá bán căn hộ trên 6.000 USD/m2 (khoảng 130 triệu đồng)…

Theo đánh giá của CBRE, thị trường chung cư tại Hà Nội trong quý 1/2019 có số lượng mở bán cao nhất theo quý. Theo đó, tổng cộng có 11.822 căn hộ mở bán từ 26 dự án, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý là phần lớn căn mở bán đến từ các đợt mở bán tiếp theo của các dự án lớn như Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) và Vinhomes Sportia (quận Nam Từ Liêm). Về vị trí, khu phía Đông dẫn dắt nguồn cung mở bán mới với 57% tổng số căn mở bán mới trong quý 1.

Mặc dù, diễn ra kì nghỉ Tết song lượng giao dịch vẫn rất khả quan trong quý này. Khoảng 9.390 căn bán được trong quý, cao hơn 36% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, phân khúc trung cấp vẫn giữ tỷ trọng lớn nhất trong tổng lượng giao dịch, chiếm khoảng 68% số căn bán được.

Về giá bán, giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp trong quý 1 ghi nhận ở mức 1.333 USD/m2, tăng nhẹ 1% theo năm. Sự mở bán của các dự án hạng sang và cao cấp ở các vị trí đắc địa như khu trung tâm hay khu Tây Hồ trong quý này dẫn đến mức giá sơ cấp cao hơn. Bên cạnh đó, các đợt mở bán tiếp theo của một số dự án cũng chào bán cao hơn so với các tòa tháp mở bán trước đó.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu và tư vấn phát triển CBRE Hà Nội cho biết, trong quý 1 xuất hiện một dự án hạng sang ở khu vực trung tâm có mức giá bán căn hộ tới hơn 6.000 USD/m2. Tuy nhiên, số lượng căn hộ này khá khiêm tốn.

Theo tiêu chí phân loại căn hộ của CBRE, trong quý 1 này, các căn hộ hạng sang với giá sơ cấp trung bình trên 4.000 USD/m2; căn hộ cao cấp giá sơ cấp từ 2.001 đến 4.000 USD/m2; căn hộ trung cấp giá sơ cấp từ 1.000 đến 2.000 USD/m2 và căn hộ bình dân với giá sơ cấp dưới 1.000 USD/m2. Giá tất cả các phân khúc đều chưa bao gồm VAT và phí bảo trì.

“Lượng mở bán căn hộ mới trong năm nay dự kiến rơi vào khoảng trên 32.000 căn - mức tương đương với giai đoạn 2016 - 2018. Phân khúc trung cấp tiếp tục dẫn dắt thị trường, dự đoán chiếm khoảng 65 - 70% tổng nguồn cung mở bán mới, cho thấy thị trường Hà Nội vẫn hướng đến phân khúc người mua để ở”, bà An nhận định.

Ngoài ra, bà An cũng cho rằng, doanh số bán hàng dự kiến đạt khoảng 28.000 - 30.000 căn trong năm 2019. Về mặt bằng giá, mức tăng giá trung bình của thị trường dự kiến sẽ ở mức hạn chế, khoảng 1 - 2% trong năm 2019 do nguồn cung lớn từ phân khúc trung cấp và bình dân. Mức giá tăng nhẹ cho thấy thị trường cũng sẽ ổn định.


Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
6 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
6 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
5 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
4 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
4 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
15 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
23 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.