Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?

3 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Thông tin Tiktoker Lê Văn Hải (Gia đình Hải Sen, Hải Sen Vlog), sinh năm 1995 bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội Buôn bán hàng giả là thực phẩm đang khiến dư luận vô cùng bàng hoàng. Được biết, Hải là thành viên sáng lập Công ty TNHH Hải Bé. Ngoài ra, Trần Đại Phúc, Giám đốc Công ty TNHH Hải Bé cũng bị khởi tố về tội Buôn bán hàng giả là thực phẩm.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, từ năm 2024 đến nay, Công ty TNHH Hải Bé đã bán hơn 800.000 nghìn sản phẩm thông qua kênh bán hàng, trong đó riêng mặt hàng "Siro ăn ngon Hải Bé" bán với số lượng trên 100.000 hộp. Sản phẩm này được xác định là hàng giả theo quy định tại Nghị định 98/2020 của Chính phủ.

Trước đó, trên các kênh bán hàng, Hải thường xuyên đăng tải các clip quảng cáo, livestream bán sản phẩm "Siro ăn ngon Hải Bé". 

Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng? - Ảnh 1

Lê Văn Hải quảng cáo sản phẩm "Siro ăn ngon Hải Bé" giúp các bé ăn ngon, hấp thụ dinh dưỡng tốt, tăng sức đề kháng. Song, sản phẩm này lại là hàng giả .

Trong các clip, "Siro ăn ngon Hải Bé" được Hải quảng cáo với những lời có cánh: "Đây là siro ăn ngon Hải Bé, bổ sung kẽm, vitamin C, B1, B5, B6, B2,... giúp bé ăn ngon hơn, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn và tăng sức đề kháng. Nhà bố mẹ nào có con nhỏ biếng ăn, lười ăn hay là ăn không hấp thụ được thì tham khảo ngay sản phẩm này cho nhà em nhé. Một hộp siro này có giá là 160 nghìn đồng. 

Mỗi hộp có 30 gói, cách sử dụng rất đơn giản chỉ cần bóc ra là sử dụng thôi. Các bé trên 1 tuổi dùng 2 gói/ngày. Các bé trên 5 tuổi thì dùng 3 gói/ngày. Sản phẩm bổ sung rất nhiều lợi khuẩn cho các bé để các bé ăn ngon hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và tăng sức đề kháng". Kèm theo đó, Tiktoker này còn chia sẻ thêm hình ảnh các con của mình đang dùng sản phẩm để lấy lòng tin của khách hàng. 

Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng? - Ảnh 2

Lê Văn Hải là Tiktoker nổi tiếng với 2,6 triệu người theo dõi.

Qua khảo sát, mỗi hộp "Siro ăn ngon Hải Bé" được bán với giá từ 140.000 - 160.000 đồng/hộp. Như vậy với hơn 100.000 hộp sản phẩm được bán ra, Công ty TNHH Hải Bé đã thu được khoảng 14 - 16 tỷ đồng. 

Theo cơ quan chức năng, kết quả giám định đối với các chỉ tiêu chất lượng của “Siro ăn ngon Hải Bé”, các chất gồm Vitamin A, Calci, Vitamin C (chất chính tạo nên công dụng của sản phẩm) chỉ đạt dưới 70% so với công bố. 

Ngoài ra, kiểm tra Công ty TNHH Hải Bé, công an phát hiện, thu giữ các mặt hàng là mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều tra, làm rõ. 


Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
10 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
9 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
9 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
9 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
9 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.298.680.442 VNĐ / tấn

314.35 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

30.654.394 VNĐ / tấn

7.42 BRL / kg

0.68 %

+ 0.05

Thịt heo

LEAN HOGS

6.434.931 VNĐ / tấn

111.94 USD / lbs

0.12 %

+ 0.14

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
5 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
1 tháng ra quân, lực lượng quản lý thị trường đã truy quét hơn 3.100 vụ vi phạm
13 giờ trước
Từ 15/5 đến 15/6, lực lượng quản lý thị trường đã đồng loạt ra quân, phát hiện và xử lý nhiều vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
20 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
1 ngày trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.