Hai thanh niên bỏ học, xây dựng startup tỷ đô ở tuổi 23

09/07/2019 09:52
Dù không hoàn thành năm nào đại học, Henrique Dubugras, 23 tuổi và Pedro Franceschi, 22 tuổi lại giàu kinh nghiệm và tiền bạc không kém lão làng nào.

Bộ đôi là nhà sáng lập và giám đốc Brex, startup fintech gần đây được định giá 2,6 tỷ USD. Dubugras chỉ mới 14 tuổi khi mở công ty đầu tiên, chuyên sản xuất video game trực tuyến và đóng cửa sau khi được thông báo đã vi phạm bản quyền. Không lâu sau đó, anh hợp tác cùng Franceschi thành lập doanh nghiệp khác có tên Pagar.me, làm về thanh toán. Họ có 150 nhân viên trước khi bán đi năm 2016. Cả hai dắt tay nhau vào đại học Stanford nhưng thậm chí còn không học hết năm nhất mà bỏ học để khai sinh Brex.

Năm 2018, Brex ra mắt sản phẩm đầu tiên, nhanh chóng đưa hai nhà sáng lập vào hàng ngũ các doanh nhân giầu nhất – ít nhất trên giấy tờ. Hiện tại, cổ phần trong Brex của mỗi người trị giá khoảng 430 triệu USD, theo EquityZen.

Họ phát triển nhanh chóng, vượt cả tiêu chuẩn thông thường của Silicon Valley. Brex dù mới được 2 năm nhưng đã trở thành một trong những startup Mỹ chạm mốc giá trị tỷ USD nhanh nhất, cùng với Uber, Lime và Bird Rides.

Năm 2017, Brex được định giá 25 triệu USD, theo PitchBook. Sau vòng huy động vốn mới nhất, giá trị Brex được đẩy lên hơn 2 tỷ USD. Sản phẩm quan trọng nhất của công ty là thẻ tín dụng cho startup và nhân viên của họ dựa trên dữ liệu thời gian thực thay vì các điểm tín dụng truyền thống. Một trong những yếu tố dẫn tới giá trị ngày một lớn của Brex, theo hai nhà sáng lập, là tiềm năng mở rộng sang lĩnh vực khác.

Gần đây, công ty giới thiệu thẻ tín dụng cho công ty thương mại điện tử và khoa học đời sống. Ngoài thẻ cho startup, họ có kế hoạch ra thẻ cho doanh nghiệp lớn hơn với tính năng cộng thưởng và quản lý chi phí.


Tin mới

Triệt phá đường dây gas giả: Đồng loạt khám xét 10 địa điểm, thu giữ gần 4.000 bình, 14 xe ô tô
8 giờ trước
Lợi dụng nguồn khí gas từ các xe bồn chuyên dụng, một nhóm đối tượng đã thuê các địa điểm kín đáo để sang chiết trái phép vào bình 12kg và 45kg, sau đó dán tem giả các hãng uy tín để trục lợi.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
6 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
6 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
6 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
5 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.