Hàng ăn giật mình vì doanh thu tăng vọt, gấp 2,5 lần so với trước dịchicon

Dù đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh, nhưng việc phục hồi kinh doanh được như trước là điều khó khăn với nhiều người. Song, lại có những hàng ăn tăng doanh thu gấp 2,5 lần.

Dù đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh, nhưng việc phục hồi kinh doanh được như trước là điều khó khăn với nhiều người. Song, lại có những hàng ăn tăng doanh thu gấp 2,5 lần.

Sau đợt giãn cách xã hội, anh Nguyễn Tiến Luận (Đà Lạt) thậm chí còn bận rộn hơn cả trước khi có dịch. Bởi lượng đơn hàng tăng lên gấp 2,5 lần so với trước dịch.

Vì kinh doanh ở khu du lịch, nên khách hàng của anh phụ thuộc rất nhiều vào khách du lịch. Thời điểm này, khách du lịch nước ngoài không có nên đối tượng khách lại càng bị thu hẹp.

Hàng ăn giật mình vì doanh thu tăng vọt, gấp 2,5 lần so với trước dịch
Nhiều hàng quán tại khu du lịch ghi nhận mức phục hồi đáng mừng

“Nhưng có thể do tôi đẩy mạnh chương trình quảng cáo và khuyến mại, nên lượng đơn hàng tăng vọt, bù đắp được rất nhiều. Theo đó, tôi giảm giá 10% cho khách hàng mua trên ứng dụng đặt đồ. Khách tới ăn tại quán hoặc đặt đồ qua fanpage của cửa hàng thì được giảm tới 15%”, anh Luận nói.

Cũng theo chủ quán chè này, nếu đơn hàng trên mức 100.000 hoặc 200.000 đồng thì sẽ còn được ưu đãi thêm. Được giảm giá nhiều, lượng khách tới quán ăn đã chiếm tới 70% doanh thu.

Cũng giống anh Luận, chị Nghiêm Thị Lan (Phan Đình Phùng, Đà Lạt) chủ quán Đông Sương Sầu thậm chí còn ghi nhận mức tăng kỷ lục đơn hàng. Theo đó, chị Lan cho biết, sau khi bỏ giãn cách xã hội, riêng 2 ngày cuối tuần, tổng doanh thu lên tới 24 triệu đồng, trong khi trước dịch chỉ khoảng 11 triệu đồng.

“Nếu trừ đi nhân công, điện nước, chi phí gas, dầu ăn thì 2 ngày cuối tuần cho lãi 10 triệu đồng, trước dịch chỉ khoảng 4 triệu đồng. Vào các ngày thường doanh thu cũng lên tới 7 - 8 triệu đồng/ngày”, chị Lan cho hay.

Hàng ăn giật mình vì doanh thu tăng vọt, gấp 2,5 lần so với trước dịch
Doanh thu tăng bù đắp những thiệt hại do dịch gây ra khiến nhiều người kinh doanh cảm thấy yên tâm

Lượng khách, tiền lãi tăng đột biến như vậy cũng khiến chị không khỏi giật mình. Dù trước đây, các chính sách giảm giá, quảng cáo cũng được chị thực hiện thường xuyên.

“Nhưng có lẽ, do bị kìm hãm 1 thời gian, nên khi quay trở lại bình thường thì người dân đã đi du lịch nhiều hơn mà không cần lý do”, chủ quán ăn vặt chia sẻ.

Không chỉ ở Đà Lạt, tại Hà Nội, khi sinh viên quay trở lại trường học thì mọi hoạt động kinh doanh đã dần trở lại guồng quay. Theo anh Hải, chủ quán bún cá ở Cầu Giấy (Hà Nội) thì lượng khách đã phục hồi được như trước dịch.

Hàng ăn giật mình vì doanh thu tăng vọt, gấp 2,5 lần so với trước dịch
Hàng quán quanh các trường đại học quay trở lại hoạt động

“Do quán tôi gần trường đại học, nên phải chờ khi sinh viên quay trở lại thì tôi cũng mới đẩy mạnh kinh doanh. Doanh thu cũng đã phần nào bù đắp được thiệt hại trong dịch”, anh Hải nói. 

Các hàng quán đang dần bắt nhịp lại sau thời gian “ngủ đông” vì dịch bệnh. Đây cũng là thời điểm tốt để người kinh doanh có thể "gỡ lại" những tổn thất mà dịch bệnh mang đến, khi mà các hoạt động đang dần trở lại bình thường,

(Theo Dân trí)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".