Hàng không đồng loạt tăng mạnh các chuyến bay nội địaicon

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa kiến nghị Bộ GTVT cho phép các hãng hàng không trong nước tăng mạnh tần suất bay nội địa, như chặng Hà Nội - TP.HCM lên 20 chuyến/ngày.

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa kiến nghị Bộ GTVT cho phép các hãng hàng không trong nước tăng mạnh tần suất bay nội địa, như chặng Hà Nội - TP.HCM lên 20 chuyến/ngày.

Theo văn bản của Cục Hàng không Việt Nam ngày 21/4, sau khi đánh giá nhu cầu đi lại của người dân, trên cơ sở vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan này kiến nghị Bộ GTVT tăng tần suất khai thác các chuyến bay nội địa giai đoạn từ 23-30/4.

Cụ thể, đường bay Hà Nội - TP.HCM - Hà Nội 20 chuyến/ngày, trong đó Vietnam Airlines và Vietjet Air mỗi hãng 6 chuyến/ngày; Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng 4 chuyến/ngày.

Như vậy, tần suất các chuyến bay chặng chính này đã khôi phục khoảng 50% so với trước khi có dịch.

Hàng không đồng loạt tăng mạnh các chuyến bay nội địa
Các hãng hàng không chuẩn bị được bay nhiều hơn các chuyến bay nội địa

Đường bay Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng và ngược lại: Vietnam Airlines và Vietjet Air mỗi hãng 3 chuyến/đường/ngày; Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng 2 chuyến/đường/ngày.

Đối với các đường bay khác:

Hà Nội/TP.HCM đi các địa phương khác: mỗi hãng 1 chuyến/ngày/đường bay.

Đường bay TP.HCM - Côn Đảo và ngược lại: 4 chuyến bay/ngày

Các đường bay không phải là Hà Nội/TP.HCM mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Tuy nhiên, các hãng hàng không vẫn phải thực hiện nghiêm các quy định về an toàn dịch bệnh, chẳng hạn các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM bố trí hành khách trên một hàng ghế ít nhất 1 ghế; hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang; được đo thân nhiệt trước khi lên máy bay,...

Trước đó, mặc dù Cục Hàng không Việt Nam đã đồng ý tăng tần suất các chuyến bay, đặc biệt là trục Hà Nội - TP.HCM, nhưng số lượng vẫn hạn chế để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Điều này khiến năng lực khai thác của các hãng bị hạn chế. Đây chính là nguyên nhân khiến giá vé máy bay chặng này vừa qua đắt gấp 3-4 lần so với giai đoạn trước đó.

Ngọc Hà

Tin mới

Nga đòi Đại sứ quán Ukraine tại Moscow trả nợ tiền điện: 71.000 USD
3 giờ trước
Đại sứ quán Ukraine tại Moscow đã không còn hoạt động từ tháng 2/2022.
Không phải Nga, một quốc gia tự sản xuất phương tiện đi lại ở Nam Cực: Chất lượng "ăn đứt" các mẫu sẵn có
3 giờ trước
Mẫu xe này đã di chuyển hơn 10.000 km mà không gặp sự cố nào.
Lẽ ra phải ngày càng rẻ đi, món đồ mà gần như ai cũng "ôm ấp" hàng ngày này lại "tăng như giá vàng"
2 giờ trước
Không chỉ một mà là ba thứ.
Bộ Công an ban hành kế hoạch về kiểm tra doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh trong năm 2026
2 giờ trước
Bộ Công an vừa ban hành Kế hoạch số 12/KH-BCA ngày 8/1/2026 về việc kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công an tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh trong năm 2026.
"Phú bà" Hannah Olala bán cổ phần công ty
2 giờ trước
Công ty Cổ phần Skinetiq do ông Bùi Ngọc Anh và bà Hannah Nguyen (còn được biết đến với tên gọi Hanah Olala) vừa bán 75% cổ phần cho một "ông lớn" trong ngành mỹ phẩm toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin vui về iPhone 18 Pro Max
35 phút trước
Công nghệ mới được thử nghiệm trên iPhone 18 Pro Max hứa hẹn mang lại thay đổi đáng kể cho người dùng.
Một chỉ số của Việt Nam lần đầu tiên vượt Thái Lan, Indonesia trong ngành ô tô, nguyên nhân đến từ đâu?
12 phút trước
Việt Nam vừa chứng kiến tỷ lệ xe điện tăng gấp 3 lần chỉ trong 2 năm, vượt mặt Thái Lan, Indonesia.
Loạt xe 7 chỗ 'đua' giảm giá dịp Tết
2 giờ trước
Hàng loạt mẫu xe 7 chỗ bao gồm cả MPV và SUV đang được áp dụng khuyến mãi lớn trong tháng Tết, mức giảm có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.
Vé máy bay khứ hồi TPHCM - Hà Nội dịp Tết: Gần 20 triệu đồng!
4 giờ trước
Vé máy bay Tết 2026 TPHCM - Hà Nội, chặng nhộn nhịp nhất cả nước, vẫn còn nhiều chỗ đang mở bán nhưng mức giá không phải ai cũng mua được.