Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán cùng cổ phiếu "nóng" giảm sàn la liệt "phiên thứ hai đen tối"

06/12/2021 16:51
Cuối phiên giao dịch hôm nay, sàn HoSE ghi nhận 59 mã giảm sàn; HNX ghi nhận 32 mã giảm sàn và UpCOM 10 mã. Trong đó, nhiều mã cổ phiếu dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu cuối phiên.

Phiên giao dịch hôm nay, cú bull-trap đầu ngày đã khiến những nhà đầu tư đang thua lỗ nặng khấp khởi mừng vui. Tuy nhiên, đến phiên chiều, niềm vui đó vụt tắt khi áp lực bán đè nặng lên thị trường chứng khoán. VnIndex chốt phiên mất 2% tương ứng 30 điểm về vùng 1.414 điểm; HNX-Index 13,42 điểm tương ứng 3% về 435,85 điểm. Phiên hôm nay, vốn hóa của HoSE "bốc hơi" hơn 265 nghìn tỷ đồng.

Điều đáng nói là thị trường xuất hiện nhiều cổ phiếu nằm sàn la liệt theo kiểu "trắng bên mua". Với nhiều nhà đầu tư, cắt lỗ không đáng sợ bằng việc muốn cắt lỗ cũng không được nên họ rất sợ trạng thái cổ phiếu bị chất bán sàn.

Theo thống kê của chúng tôi, cuối phiên giao dịch hôm nay, sàn HoSE ghi nhận 59 mã giảm sàn; HNX ghi nhận 32 mã giảm sàn và UpCOM 10 mã. Trong đó, nhiều mã cổ phiếu dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu cuối phiên.

Trên sàn HoSE, đáng chú ý nhất trong danh mục 59 mã giảm sàn là GEX của Gelex. Chốt phiên giao dịch, GEX dư bán sàn 3,7 triệu cổ phiếu. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này và là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp. GEX vẫn có lực mua hấp thu khá mạnh khi phiên giảm sàn hôm trước hay phiên giảm sàn hôm nay thì khối lượng khớp lệnh vẫn đạt lần lượt gần 28 triệu cổ phiếu và gần 11 triệu cổ phiếu mỗi phiên. Trong phiên sáng, GEX "loay hoay" ở giá đỏ khiến nhiều người kỳ vọng cổ phiếu này ngừng rơi thảm sau 2 phiên điều chỉnh giảm ~11% nhưng niềm hy vọng này vụt tắt khi áp lực bán tháo xuất hiện và cổ phiếu này bị "kê" lệnh bán sàn hàng triệu đơn vị.

Hàng loạt cổ phiếu nóng khác cũng dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu như SJF của CTCP Đầu tư Sao Thái Dương; IDI của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đa quốc gia IDI...Những cổ phiếu này thời gian gần đây "được" giới đầu tư ví von với mô hình cây thông khi cổ phiếu tăng dựng đứng rồi rơi không phanh.

Trong số các cổ phiếu "nằm sàn" phiên hôm nay đáng chú ý còn có nhóm cổ phiếu chứng khoán như: CTS của Chứng khoán Vietinbank; AGR của Chứng khoán AgriBank, APG của Chứng khoán APG; BSI của Chứng khoán Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam; ORS của Chứng khoán Tiên Phong; VIX của Chứng khoán VIX; APS của Chứng khoán Châu Á-Thái Bình Dương; WSS của Chứng khoán Phố Wall; VIG của Chứng khoán Thương mại và công nghiệp Việt Nam.

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán cùng cổ phiếu nóng giảm sàn la liệt phiên thứ hai đen tối - Ảnh 1.

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán giảm sâu phiên giao dịch hôm nay

Thống kê cho thấy, trong số 32 cổ phiếu chứng khoán đang giao dịch trên HoSE, HNX, UpCOM hôm nay có đến 30 mã giảm giá. Chỉ có SSI, VND tăng nhẹ cuối phiên hôm nay. 

Trong bối cảnh hàng loạt cổ phiếu đang rơi vào trạng thái "bán tống-bán tháo", nhiều công ty chứng khoán cho rằng việc nhà đầu tư đua nhau bán trong trạng thái "chim sợ cành cong" sẽ bị thua lỗ nặng nề. Nhiều công ty chứng khoán cho rằng thị trường điều chỉnh giảm là cơ hội để gom mua cổ phiếu.

Tin mới

Có gì trong ly cà phê đắt nhất thế giới giá gần 1.000 USD ở Dubai?
2 giờ trước
Ly cà phê đắt nhất thế giới vừa được phục vụ tại Dubai, có giá gần 1.000 USD mỗi ly, đánh dấu kỷ lục mới trong thế giới cà phê xa xỉ.
Thị trường tiền số hôm nay, 4-11: Nhiều nhà đầu tư lỗ nặng
42 phút trước
Bitcoin đang giảm mạnh khi nhiều nhà đầu tư lo ngại giá sẽ rơi xuống dưới mốc 100.000 USD.
Bão Kalmaegi đổ bộ lần 4, Philippines đối mặt siêu bão mới
32 phút trước
Bão Kalmaegi gây lũ lụt, trong khi PAGASA cảnh báo áp thấp nhiệt đới mới sắp thành siêu bão Uwan, đe dọa Bắc Luzon vào cuối tuần.
Cuba 'chơi lớn' ở Thượng Hải: Biến CIIE của Trung Quốc thành bệ phóng kinh tế mới
5 phút trước
"Thương mại và hợp tác giữa Cuba và Trung Quốc tiếp tục phát triển, một quá trình đang được xây dựng và củng cố theo thời gian", đại diện Phòng Thương mại Cuba cho biết.
Thái Lan bắt giữ gần 1.600 người trốn khỏi trung tâm lừa đảo ở Myanmar
43 phút trước
Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan đã bắt giữ khoảng 1.600 người nước ngoài chạy trốn khỏi trung tâm lừa đảo KK Park ở thị trấn Myawaddy (Myanmar).

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.