Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán cùng cổ phiếu "nóng" giảm sàn la liệt "phiên thứ hai đen tối"

06/12/2021 16:51
Cuối phiên giao dịch hôm nay, sàn HoSE ghi nhận 59 mã giảm sàn; HNX ghi nhận 32 mã giảm sàn và UpCOM 10 mã. Trong đó, nhiều mã cổ phiếu dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu cuối phiên.

Phiên giao dịch hôm nay, cú bull-trap đầu ngày đã khiến những nhà đầu tư đang thua lỗ nặng khấp khởi mừng vui. Tuy nhiên, đến phiên chiều, niềm vui đó vụt tắt khi áp lực bán đè nặng lên thị trường chứng khoán. VnIndex chốt phiên mất 2% tương ứng 30 điểm về vùng 1.414 điểm; HNX-Index 13,42 điểm tương ứng 3% về 435,85 điểm. Phiên hôm nay, vốn hóa của HoSE "bốc hơi" hơn 265 nghìn tỷ đồng.

Điều đáng nói là thị trường xuất hiện nhiều cổ phiếu nằm sàn la liệt theo kiểu "trắng bên mua". Với nhiều nhà đầu tư, cắt lỗ không đáng sợ bằng việc muốn cắt lỗ cũng không được nên họ rất sợ trạng thái cổ phiếu bị chất bán sàn.

Theo thống kê của chúng tôi, cuối phiên giao dịch hôm nay, sàn HoSE ghi nhận 59 mã giảm sàn; HNX ghi nhận 32 mã giảm sàn và UpCOM 10 mã. Trong đó, nhiều mã cổ phiếu dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu cuối phiên.

Trên sàn HoSE, đáng chú ý nhất trong danh mục 59 mã giảm sàn là GEX của Gelex. Chốt phiên giao dịch, GEX dư bán sàn 3,7 triệu cổ phiếu. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này và là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp. GEX vẫn có lực mua hấp thu khá mạnh khi phiên giảm sàn hôm trước hay phiên giảm sàn hôm nay thì khối lượng khớp lệnh vẫn đạt lần lượt gần 28 triệu cổ phiếu và gần 11 triệu cổ phiếu mỗi phiên. Trong phiên sáng, GEX "loay hoay" ở giá đỏ khiến nhiều người kỳ vọng cổ phiếu này ngừng rơi thảm sau 2 phiên điều chỉnh giảm ~11% nhưng niềm hy vọng này vụt tắt khi áp lực bán tháo xuất hiện và cổ phiếu này bị "kê" lệnh bán sàn hàng triệu đơn vị.

Hàng loạt cổ phiếu nóng khác cũng dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu như SJF của CTCP Đầu tư Sao Thái Dương; IDI của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đa quốc gia IDI...Những cổ phiếu này thời gian gần đây "được" giới đầu tư ví von với mô hình cây thông khi cổ phiếu tăng dựng đứng rồi rơi không phanh.

Trong số các cổ phiếu "nằm sàn" phiên hôm nay đáng chú ý còn có nhóm cổ phiếu chứng khoán như: CTS của Chứng khoán Vietinbank; AGR của Chứng khoán AgriBank, APG của Chứng khoán APG; BSI của Chứng khoán Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam; ORS của Chứng khoán Tiên Phong; VIX của Chứng khoán VIX; APS của Chứng khoán Châu Á-Thái Bình Dương; WSS của Chứng khoán Phố Wall; VIG của Chứng khoán Thương mại và công nghiệp Việt Nam.

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán cùng cổ phiếu nóng giảm sàn la liệt phiên thứ hai đen tối - Ảnh 1.

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán giảm sâu phiên giao dịch hôm nay

Thống kê cho thấy, trong số 32 cổ phiếu chứng khoán đang giao dịch trên HoSE, HNX, UpCOM hôm nay có đến 30 mã giảm giá. Chỉ có SSI, VND tăng nhẹ cuối phiên hôm nay. 

Trong bối cảnh hàng loạt cổ phiếu đang rơi vào trạng thái "bán tống-bán tháo", nhiều công ty chứng khoán cho rằng việc nhà đầu tư đua nhau bán trong trạng thái "chim sợ cành cong" sẽ bị thua lỗ nặng nề. Nhiều công ty chứng khoán cho rằng thị trường điều chỉnh giảm là cơ hội để gom mua cổ phiếu.

Tin mới

Ngày này năm xưa: Bộ đôi Elantra, Tucson cùng ra mắt, đều giảm doanh số nhưng vị thế hoàn toàn trái ngược
1 phút trước
Sự kiện ra mắt bộ đôi Elantra và Tucson đánh dấu bước điều chỉnh sản phẩm nhằm duy trì sức cạnh tranh trong hai phân khúc sedan hạng C và SUV hạng C vốn có sự cạnh tranh gay gắt.
Công an Hà Nội thu giữ hơn 100 tấn hàng hóa thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả
1 phút trước
Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội triệt phá thành công chuyên án thu giữ hơn 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả do Phạm Ngọc Tiến và vợ là Đoàn Thị Nguyệt (cùng SN 1988, trú tại Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) cầm đầu.
Bán điện thoại 30 triệu mà pin chỉ 3.900 mAh, Samsung vẫn thua "công nghệ thần thánh" này của Trung Quốc
1 phút trước
Trung Quốc đã có được công nghệ mới có thể giúp Galaxy S25 Edge trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng rất tiếc Samsung chưa làm được điều này.
'Sao đổi ngôi' trên thị trường gọi xe công nghệ
8 phút trước
Số liệu thống kê mới nhất của quý I/2025 cho thấy một cuộc đổi ngôi đang âm thầm diễn ra trên thị trường taxi và taxi công nghệ tại Việt Nam, khi cán cân ngày càng nghiêng về nền tảng thuần điện nội địa Xanh SM và tốc độ tăng trưởng ngày càng chậm lại của Grab.
Yamaha Force X 125cc 2025 ra mắt: Thiết kế 'lai địa hình' phá cách, giá chỉ hơn 30 triệu đồng
45 phút trước
Với giá bán niêm yết chỉ hơn 30 triệu VNĐ, mẫu xe này được định vị ở phân khúc tay ga phổ thông, nhưng lại sở hữu nhiều chi tiết thiết kế lạ mắt, cùng một số nâng cấp thực dụng đáng chú ý.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.