Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán cùng cổ phiếu "nóng" giảm sàn la liệt "phiên thứ hai đen tối"

06/12/2021 16:51
Cuối phiên giao dịch hôm nay, sàn HoSE ghi nhận 59 mã giảm sàn; HNX ghi nhận 32 mã giảm sàn và UpCOM 10 mã. Trong đó, nhiều mã cổ phiếu dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu cuối phiên.

Phiên giao dịch hôm nay, cú bull-trap đầu ngày đã khiến những nhà đầu tư đang thua lỗ nặng khấp khởi mừng vui. Tuy nhiên, đến phiên chiều, niềm vui đó vụt tắt khi áp lực bán đè nặng lên thị trường chứng khoán. VnIndex chốt phiên mất 2% tương ứng 30 điểm về vùng 1.414 điểm; HNX-Index 13,42 điểm tương ứng 3% về 435,85 điểm. Phiên hôm nay, vốn hóa của HoSE "bốc hơi" hơn 265 nghìn tỷ đồng.

Điều đáng nói là thị trường xuất hiện nhiều cổ phiếu nằm sàn la liệt theo kiểu "trắng bên mua". Với nhiều nhà đầu tư, cắt lỗ không đáng sợ bằng việc muốn cắt lỗ cũng không được nên họ rất sợ trạng thái cổ phiếu bị chất bán sàn.

Theo thống kê của chúng tôi, cuối phiên giao dịch hôm nay, sàn HoSE ghi nhận 59 mã giảm sàn; HNX ghi nhận 32 mã giảm sàn và UpCOM 10 mã. Trong đó, nhiều mã cổ phiếu dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu cuối phiên.

Trên sàn HoSE, đáng chú ý nhất trong danh mục 59 mã giảm sàn là GEX của Gelex. Chốt phiên giao dịch, GEX dư bán sàn 3,7 triệu cổ phiếu. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này và là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp. GEX vẫn có lực mua hấp thu khá mạnh khi phiên giảm sàn hôm trước hay phiên giảm sàn hôm nay thì khối lượng khớp lệnh vẫn đạt lần lượt gần 28 triệu cổ phiếu và gần 11 triệu cổ phiếu mỗi phiên. Trong phiên sáng, GEX "loay hoay" ở giá đỏ khiến nhiều người kỳ vọng cổ phiếu này ngừng rơi thảm sau 2 phiên điều chỉnh giảm ~11% nhưng niềm hy vọng này vụt tắt khi áp lực bán tháo xuất hiện và cổ phiếu này bị "kê" lệnh bán sàn hàng triệu đơn vị.

Hàng loạt cổ phiếu nóng khác cũng dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu như SJF của CTCP Đầu tư Sao Thái Dương; IDI của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đa quốc gia IDI...Những cổ phiếu này thời gian gần đây "được" giới đầu tư ví von với mô hình cây thông khi cổ phiếu tăng dựng đứng rồi rơi không phanh.

Trong số các cổ phiếu "nằm sàn" phiên hôm nay đáng chú ý còn có nhóm cổ phiếu chứng khoán như: CTS của Chứng khoán Vietinbank; AGR của Chứng khoán AgriBank, APG của Chứng khoán APG; BSI của Chứng khoán Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam; ORS của Chứng khoán Tiên Phong; VIX của Chứng khoán VIX; APS của Chứng khoán Châu Á-Thái Bình Dương; WSS của Chứng khoán Phố Wall; VIG của Chứng khoán Thương mại và công nghiệp Việt Nam.

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán cùng cổ phiếu nóng giảm sàn la liệt phiên thứ hai đen tối - Ảnh 1.

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán giảm sâu phiên giao dịch hôm nay

Thống kê cho thấy, trong số 32 cổ phiếu chứng khoán đang giao dịch trên HoSE, HNX, UpCOM hôm nay có đến 30 mã giảm giá. Chỉ có SSI, VND tăng nhẹ cuối phiên hôm nay. 

Trong bối cảnh hàng loạt cổ phiếu đang rơi vào trạng thái "bán tống-bán tháo", nhiều công ty chứng khoán cho rằng việc nhà đầu tư đua nhau bán trong trạng thái "chim sợ cành cong" sẽ bị thua lỗ nặng nề. Nhiều công ty chứng khoán cho rằng thị trường điều chỉnh giảm là cơ hội để gom mua cổ phiếu.

Nguồn: CafeF

Tin mới

Đầu tư cao tốc Bắc Nam - Quyết định chiến lược
59 phút trước
Quốc hội vừa quyết định dành gần 150 nghìn tỷ đồng để đầu tư xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2 dài 729 km. Đây là quyết định chiến lược.
Rất có thể vũ trụ là tập hợp các pixel siêu nhỏ mà khi "zoom" đủ lớn để quan sát được, 1 phân tử sẽ to ngang với 1 thiên hà
2 giờ trước
Nếu giả thuyết này chính xác, đây có thể là chìa khóa giải quyết bài toán hấp dẫn lượng tử - một trong những bí ẩn vật lý lớn nhất trong thời đại của chúng ta.
Cuộc sống không đèn, không lò sưởi, không tiền ở Ukraine trong chiến tranh mạng
2 giờ trước
Các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng của Ukraine đã đẩy vào người dân vào tình trạng thiếu thốn đủ thứ.
Khách vừa rời nhà hàng buffet, nhân viên mở thùng rác thì "chết lặng" với thứ được để lại, chỉ buồn bã đăng đàn khẩn cầu 1 điều
2 giờ trước
Nhà hàng buffet chết lặng khi thấy đồ ăn còn tươi ngon, nguyên vẹn bị khách vứt bỏ trong thùng rác vô cùng lãng phí.
Giá thuê đất công nghiệp tỉnh lân cận Tp.HCM và Hà Nội tăng 15-32%
3 giờ trước
Theo CBRE Việt Nam, giá thuê đất trung bình vẫn giữ ổn định tại các thành phố công nghiệp chính. Đặc biệt, tại các thành phố/tỉnh công nghiệp có thời gian di chuyển trong vòng một tiếng đồng hồ từ trung tâm Tp.HCM và Hà Nội có mức tăng giá cao từ 15% đến 32% so với cùng kỷ năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ
7 giờ trước
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Ông Nguyễn Đức Tài: Thế giới Di động (MWG) vẫn nuôi giấc mơ 10 tỷ USD, nếu không có Covid có lẽ 1-2 năm nữa là đạt được rồi
8 giờ trước
Không chỉ tái cấu trúc về mặt kinh doanh (động thái gia tăng các ngành hàng mới theo mô hình shop-in-shop, đi sâu vào thị trường bán lẻ với thương hiệu AVA, mở chuỗi chuyên cho Apple Fan là TopZone), MWG năm 2021 cũng bắt đầu tái cấu trúc mô hình hoạt động.
Tiêu điểm xử phạt tuần qua: Thêm một doanh nghiệp và một cá nhân bị UBCKNN phạt
9 giờ trước
Có nhiều cá nhân và doanh nghiệp bị UBCKNN phạt do vi phạm quy định trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Khối ngoại bất ngờ trở lại mua ròng gần nghìn tỷ trong tuần 10-14/1, tâm điểm "gom" hàng loạt mã bất động sản
10 giờ trước
Xét trên kênh khớp lệnh, giá trị mua ròng của khối ngoại trong tuần đạt 819 tỷ đồng, đồng thời mua ròng thêm 127 tỷ đồng trên kênh thỏa thuận qua đó nới rộng đà mua ròng chung.