Hàng tạp hoá 'khóc ròng' vì bia tồn xếp đầy kho không bán đượcicon

Lượng bia tồn từ Tết đến giờ vẫn còn nhiều khiến không ít chủ tiệm tạp hoá lo lắng.

Lượng bia tồn từ Tết đến giờ vẫn còn nhiều khiến không ít chủ tiệm tạp hoá lo lắng.

Thời gian qua, do tác động từ Nghị định 100 và dịch Covid-19, nhiều nhà hàng, quán nhậu đã rơi vào tình trạng kinh doanh rất khó khăn. Tưởng rằng, việc này không ảnh hưởng nhiều tới việc bán lẻ tại các cửa hàng tạp hoá.

Tuy nhiên, theo bà Xuyến (Đồng Mai, Hà Đông), sức tiêu thụ tại gia đình rất chậm. Trước đây, trung bình mỗi tháng cửa hàng đều tiêu thụ khoảng 50 - 60 thùng và két bia, nhưng hiện tại giảm còn 1 nửa.

Hàng tạp hoá 'khóc ròng' vì bia tồn xếp đầy kho không bán được
Nhiều đại lý không dám nhập thêm bia vì ế ẩm

“Bán cho người dân trong làng, nên két bia thuỷ tinh tiêu thụ rất tốt. Bình thường, mỗi tháng tôi nhập tới trên 100 thùng và két, nhưng hiện tại cũng phải nhập cầm chừng và giãn lần nhập ra vì không tiêu thụ được”, bà Xuyến nói.

Bia chỉ bán được vào dịp Tết vào hội làng. Nhưng năm nay, dịch bệnh khiến các lễ hội không được tổ chức, sức tiêu thụ của người dân trong làng bà Xuyến cũng giảm hẳn.

Tuy việc bán chậm không gây lỗ vì bia có hạn sử dụng dài, thế nhưng theo chủ hàng tạp hoá này, bia rất tốn diện tích nên nhập nhiều sẽ không có chỗ để. Năm nay, bia tồn từ Tết rất nhiều nên cũng không chỗ để nhập hàng khác. 

Quy mô cũng chỉ lớn hơn cửa hàng của bà Xuyến một chút, nhưng do nhập bia với số lượng lớn, nên đại lý của anh N. (TP Hải Dương) đang loay hoay không biết làm sao bán hết hàng.

Hàng tạp hoá 'khóc ròng' vì bia tồn xếp đầy kho không bán được
Sức tiêu thụ tại nhà của người dân rất ít

Theo anh N, có 2 khung thời điểm nhập bia là trước Tết và trước dịch. Vụ Tết, cửa hàng nhập 3 nghìn thùng bia, còn tính trong quý đầu năm nay tức là thời điểm trước dịch thì không nhập hàng.

“Doanh số sau Tết giảm rõ rệt, vì sức tiêu thụ của người dân tại nhà rất kém. Các nhà hàng quanh đây cũng không nhập do không bán được hàng. Lượng bia tồn quá lớn khiến cho kho hàng không còn chỗ để nhập thêm đồ, ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh”, anh N cho biết. 

Cũng theo anh N, tưởng như không lỗ, nhưng cả trăm triệu nằm đó, lại không có chỗ nhập hàng khiến việc buôn bán cứ ì ạch, tiền hàng không thể xoay vòng. Trong khi trước đây, một tháng tiêu thụ 200 thùng bia thì hiện tại chỉ còn khoảng 40 - 50 thùng.

Hàng tạp hoá 'khóc ròng' vì bia tồn xếp đầy kho không bán được
Chỉ có dân nhậu mới ra quán thời điểm này

Hiện tại, không ít quán bia, nhà hàng vẫn đóng cửa im ắng dù đã hẹn khách mở cửa trở lại từ nửa tháng trước. Lý do là bởi sinh viên nhiều trường vẫn tiếp tục được nghỉ học, dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến khó lường.

(Theo Dân trí)

Tin mới

3 lần được vinh danh số 1 thế giới: "Vàng trắng" của Việt Nam khiến loạt quốc gia mê mẩn
9 giờ trước
Hạt gạo ST25 giống như một “tấm hộ chiếu mềm”, mang theo hương vị Việt Nam đi khắp thế giới.
Giữ ổn định giá đất, chờ hệ số K
9 giờ trước
TPHCM đã chính thức áp dụng bảng giá đất lần đầu sau hợp nhất với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, kể từ đầu năm nay. Dù vậy, trong bối cảnh hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) chưa được ban hành, thành phố vẫn áp dụng nguyên tắc tiếp tục áp dụng bảng giá đất theo Luật Đất đai 2024, để bảo đảm ổn định chính sách, không gây xáo trộn cho người dân và môi trường đầu tư.
Phấn đấu trước ngày 10/2/2026 đưa vào vận hành sàn giao dịch vàng
9 giờ trước
Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chia sẻ tại họp báo, Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh vận hành sàn giao dịch vàng trước 10/02, đồng thời sẵn sàng các biện pháp can thiệp để bình ổn thị trường khi cần thiết.
Hơn 20 hộ dân sống kẹt giữa nơi không điện, không đường đi
9 giờ trước
Nhiều năm nay, hơn 20 hộ dân ở ấp Minh Thìn, xã Định Thành, tỉnh Cà Mau phải đi lại bằng xuồng ghe do không có đường vào, cảnh câu điện tạm bợ, những dịch vụ tối thiểu, rất bình thường ở nơi khác trở thành ước mơ xa vời của người dân vùng kênh Kim Hái.
Trình Thủ tướng đề xuất xây 'siêu tổ hợp' công nghiệp đường sắt
8 giờ trước
Trước áp lực phải thay thế hàng loạt tàu cũ trên 40 năm tuổi và chuẩn bị cho đường sắt tốc độ cao, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa trình Thủ tướng đề án xây dựng Tổ hợp công nghiệp đường sắt có mức đầu tư sơ bộ hơn 17.500 tỷ đồng, rộng 250 ha, tại xã Ứng Hòa, Hà Nội với tham vọng tự chủ công nghệ.

Tin cùng chuyên mục

Lật tẩy 'công xưởng' sản xuất xăng RON A95 giả ở TPHCM
2 giờ trước
Công an TPHCM vừa khởi tố và bắt tạm giam 8 đối tượng để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả” là xăng RON A95, theo Điều 192 Bộ luật Hình sự. Điều đáng nói, đường dây sản xuất xăng giả nói trên hoạt động công khai ngay tại trạm xăng, sau đó còn cung ứng, phân phối cho nhiều cây xăng khác ngay giữa "thanh thiên bạch nhật".
Cây bút công nghệ: "Mỗi lần dùng tính năng này trên Android, tôi lại thấy nó thật lỗi thời so với iPhone"
13 giờ trước
Điều gây thất vọng là đây không phải do các nhà sản xuất Android không làm được mà họ quyết định không muốn làm.
Phát hiện đường dây sản xuất xăng A95 giả quy mô lớn tại TPHCM
14 giờ trước
Các đối tượng sử dụng thủ đoạn mua xăng nền A95 nguyên chất, pha trộn dung môi công nghiệp và phẩm màu theo tỷ lệ nhất định để tăng thể tích, giảm chất lượng nhưng vẫn giữ hình thức như xăng thật, sau đó bán ra thị trường với giá tương đương xăng RON A95 để thu lợi bất chính bất chấp nguy hiểm cho xã hội.
Tại quốc gia với 94% xe đăng ký mới là xe điện này, doanh số của hãng xe điện lớn nhất nước Mỹ đã sụt giảm gần 90% ngay đầu năm mới
14 giờ trước
Tại Na Uy, Tesla phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc và thậm chí cả các thương hiệu lâu đời, điều đó khiến doanh số của hãng này sụt giảm mạnh.