Hãng xe đua nhau lắp ráp tại Việt Nam để hưởng ưu đãi

22/07/2020 10:20
Ngoài việc được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ, ôtô lắp ráp trong nước còn được miễn, giảm thuế nhiều loại vật tư, linh kiện nhập khẩu.

Mới đây, hai hãng ôtô Nhật cùng lúc làm lễ ra mắt mẫu xe ăn khách được lắp ráp tại Việt Nam. Đó là  Honda CR-V và Mitsubishi Xpander.

Tại lễ xuất xưởng CR-V, ông Keisuke Tsuruzono, Tổng Giám đốc Honda Việt Nam (HVN), cho biết Honda CR-V 2020 được lắp ráp tại nhà máy Honda Việt Nam khẳng định nỗ lực của HVN trong việc phát triển ngành công nghiệp sản xuất ôtô trong nước theo định hướng của Chính phủ.

Honda CR-V là sản phẩm chiến lược của Honda với 5 thế hệ, kể từ lần đầu tiên ra mắt trên thế giới vào năm 2016. Từ khi ra mắt ở Việt Nam năm 2017, dòng xe này đã bán được hơn 26.000 chiếc.

Hãng xe đua nhau lắp ráp tại Việt Nam để hưởng ưu đãi - Ảnh 1.

Mẫu Honda CR-V 2020 được lắp ráp tại Việt Nam

Trong khi đó, tại nhà máy ở Bình Dương, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) tổ chức lễ xuất xưởng mẫu xe Mitsubishi Xpander 2020 được lắp ráp trong nước. Tại đây, lãnh đạo hãng xe này cũng nói việc lắp ráp mẫu xe bán chạy nhất của hãng tại Việt Nam thể hiện nỗ lực tiếp tục mở rộng sản xuất trong nước theo định hướng phát triển ngành ôtô của Chính phủ, đồng thời bổ sung nguồn cung cấp xe, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với dòng xe Xpander.

Hãng xe đua nhau lắp ráp tại Việt Nam để hưởng ưu đãi - Ảnh 2.

Mẫu Xpander được lắp ráp tại nhà máy ở Bình Dương

Hãng xe Nhật cũng khẳng định Mitsubishi Xpander 2020 phiên bản sản xuất lắp ráp (CKD) tại nhà máy MMV không có bất kỳ sự khác biệt nào về thiết kế và trang bị so với mẫu xe Xpander nhập khẩu, được cam kết bảo đảm chất lượng Nhật Bản.

Theo đó, Mitsubishi Xpander AT sản xuất tại Việt Nam có giá bán 630 triệu đồng, chính thức nhận đặt hàng tại các nhà phân phối từ ngày 20-7 và xe sẽ được giao đến khách hàng từ đầu tháng 8 tới.

Được biết, Xpander gia nhập thị trường Việt Nam gần 2 năm với lượng xe bán ra 27.000 chiếc (tính đến tháng 6-2020).

Trước đó, vào năm 2017 mẫu xe ăn khách của Toyota Việt Nam là Fortuner đột ngột chuyển sang nhập khẩu thay vì lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, từ năm 2019 hãng xe này quyết định lắp ráp trong nước trở lại để hưởng nhiều ưu đãi từ chính sách khuyến khích phát triển ôtô. Theo đó, các mẫu xe lắp ráp trong nước được miễn giảm thuế nhập khẩu linh kiện, vật tư, phụ kiện. Mới đây nhất là chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe lắp ráp ttrong nước để kích cầu tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, cho biết Ford Việt Nam cũng vừa mở rộng nhà máy tại Hải Dương, ngoài việc tăng công suất còn chuẩn bị để sản xuất, lắp ráp một số mẫu xe mới cho thị trường trong nước.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
4 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
4 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
4 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
4 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
4 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
3 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
28 phút trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
33 phút trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.