Hé lộ thu nhập ‘cực khủng’ của các tỷ phú trẻ nhất thế giới

12/04/2022 12:12
Tạp chí Forbes của Mỹ mới đây đã tiết lộ thu nhập của các tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2022. Tổng tài sản của họ đạt 25,8 tỉ USD.

Theo đó, bảng xếp hạng các tỷ phú dưới 30 tuổi gồm 12 người, 4 trong số đó là những người mới tự mình kiếm tiền.

Đứng đầu danh sách là Gary Wang (29 tuổi) người Mỹ tài sản ước tính 5,9 tỉ USD đã thành lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX cùng với Sam Bankman-Fried. Sàn giao dịch hoạt động từ năm 2019, khối lượng giao dịch mỗi ngày có thể đạt 15 tỉ USD.

Ở vị trí thứ hai là Ryan Breslow (27 tuổi) người đã bỏ học Đại học Stanford để thành lập dịch vụ thanh toán trực tuyến Bolt. Tài sản của Breslow ước tính khoảng 2 tỉ USD.

Ở vị trí thứ ba với khối tài sản 1,5 tỉ USD mỗi người là Pedro Franceschi và Enrique Duburgas. Hai tỷ phú trẻ này đã tung ra công ty khởi nghiệp thẻ tín dụng Brex, hiện được định giá 12,3 tỉ USD.

Tuy nhiên, theo Forbes, 5 trong số 12 tỷ phú trẻ nhất thế giới này là người thừa kế tài sản và 7 người tự phát triển kinh doanh.

Được biết, trong bảng xếp hạng tỷ phú dưới 30 tuổi năm ngoái có 10 người, nhưng tổng tài sản của họ lại nhiều hơn 3,7 tỉ USD so với bảng xếp hạng năm 2022.

Cũng theo Forbes, tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành tập đoàn Tesla và SpaceX đã vượt qua tỷ phú Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính 219 tỉ USD - qua đó ông chính thức soán ngôi người giàu nhất thế giới vốn do Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos nắm giữ 4 năm qua.

Tài sản của Elon Musk đã tăng 68 tỉ USD trong năm vừa qua chủ yếu nhờ giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla tăng 33%. Hiện tại, khối tài sản của Elon Musk nhiều hơn của tỷ phú Bezos khoảng 48 tỉ USD.

Lần đầu tiên trong 4 năm qua, tỷ phú Bezos để mất ngôi vị người giàu nhất thế giới do cổ phiếu của hãng bán lẻ Amazon giảm 3%. Ngoài ra, tỷ phú này được cho là cũng đang đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, khiến tài sản của ông giảm 6 tỉ USD.

Theo tính toán của Forbes, tài sản của các tỷ phú thế giới hiện đạt khoảng 12,7 nghìn tỉ USD, giảm 400 tỉ USD so với năm ngoái. Danh sách này gồm 2.668 người, trong đó 735 tỷ phú của Mỹ, 607 tỷ phú của Trung Quốc.

Tin mới

Tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết”
5 giờ trước
Đội Quản lý thị trường số 9 đã tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết” và xử phạt hộ kinh doanh 10 triệu đồng vì bán hàng giả, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Pin xe điện sạc đầy chỉ mất... 18 giây sắp được sản xuất hàng loạt
5 giờ trước
Một công ty của Anh đã được chấp thuận để sản xuất hàng loạt pin xe điện (EV) có công suất cực cao, có thể sạc đầy chỉ trong 18 giây. Nhiều nhà sản xuất xe điện có thể sử dụng pin này cho xe ô tô điện.
Samsung vừa tổ chức cuộc thi gì mà nhận 100 triệu lượt hiển thị và tương tác trên MXH tại Việt Nam?
5 giờ trước
Một cuộc thi sáng tạo nội dung do Samsung và Cục Du lịch Quốc gia tổ chức đã thu hút hơn 2.000 người tham gia, lan tỏa hàng trăm triệu lượt tương tác. Galaxy AI chính là công cụ thắp lửa cho những thước phim, hình ảnh đầy cảm hứng về du lịch Việt Nam.
Bán gói mì 3.000 đồng cũng xuất hóa đơn, sao không áp dụng chế độ kê khai đơn giản hơn: Cục Thuế nói gì?
4 giờ trước
Ngày 17/6, trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến do VnExpress tổ chức, đại diện Cục Thuế và đơn vị liên quan giải đáp thắc mắc liên quan đến thuế hộ kinh doanh.
'Lộ diện' chủ nhân lô thực phẩm chức năng đổ tại bãi rác ở Hạ Long
4 giờ trước
Sau khi phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng hết hạn bị đổ tại điểm thu gom rác ở phường Hồng Hà (TP Hạ Long), lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ người đứng sau lô hàng này.

Tin cùng chuyên mục

Grab và Shopee sắp không còn độc chiếm 'miếng bánh' giao đồ ăn
4 giờ trước
Quy mô thị trường gọi xe và đồ ăn Việt Nam năm 2024 là 4 tỷ USD, dự kiến lên 9 tỷ USD năm 2030, doanh nghiệp đứng ngồi không yên trong cuộc chạy đua chiếm thị phần.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
1 ngày trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
1 ngày trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
2 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.