Hết sức cứu cây xanh Hà Nội gãy đổ do bão Yagi: Một đơn vị muốn mua cây về chăm sóc, phục hồi

09/09/2024 08:07
Những cây xanh bị bão Yagi quật đổ sẽ được tái sinh, chăm sóc và tạo cảnh quan, tránh lãng phí, nhất là nhiều cây quý hiếm.

Nhằm góp phần nhanh chóng khắc phục hậu quả cây đổ do bão Yagi gây ra, đặc biệt là tại khu vực Hà Nội, Ban Quản lý di sản Văn hoá và Thiên nhiên thế giới Tràng An cho biết, đơn vị này có nhu cầu mua cây ở TP Hà Nội bị siêu bão Yagi quật đổ về trồng lại và chăm sóc, tạo cảnh quan.

Các khu du lịch và di sản đang cần cây xanh để tạo cảnh quan, để tránh lãng phí các cây xanh , đơn vị này sẽ mua cây bị đổ về trồng tại Khu Du lịch để chăm sóc và phục hồi.

Theo Ban Quản lý,  số lượng cây mà đơn vị này muốn mua hoặc chuyển đổi chỉ nằm tại địa bàn TP Hà Nội và không giới hạn về số lượng.

Hết sức cứu cây xanh Hà Nội gãy đổ do bão Yagi: Một đơn vị muốn mua cây về chăm sóc, phục hồi - Ảnh 1

Ban Quản lý di sản Văn hoá và Thiên nhiên thế giới Tràng An có nguyện vọng mua hoặc chuyển đổi cây xanh ở TP Hà Nội sau bão Yagi.

Theo báo cáo sơ bộ của Sở Xây dựng Hà Nội có khoảng 17.000 cây xanh gãy đổ sau bão Yagi. Hiện các cấp chính quyền, toàn hệ thống chính trị và người dân đang khắc phục sự cố gãy, đổ cây xanh để đảm bảo an toàn giao thông.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết, đã huy động 100% cán bộ, công nhân và máy móc tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 3.

Chiều 8/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký, ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu triển khai các biện pháp khắc phục, giải tỏa cây xanh gãy đổ tại thủ đô sau ảnh hưởng của bão số 3.

Theo đó, lãnh đạo Hà Nội giao Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng, UBND các phường xã, thị trấn phối hợp cùng các đơn vị quản lý cây xanh tập trung toàn bộ nhân lực, trang thiết bị để triển khai giải tỏa cây đổ, cành gãy, đảm bảo an toàn giao thông.

Đặc biệt, ông Trần Sỹ Thanh lưu ý, đối với các cây xanh cần bảo tồn, các cây quý hiếm, có giá trị bị nghiêng đổ, cần kiểm tra, đánh giá để chống dựng, trồng lại ngay đảm bảo cây tiếp tục sinh trưởng, phát triển hoặc di chuyển về vườn ươm chăm sóc, trồng lại vào các vị trí phù hợp. Hoàn thành trước ngày 15/9/2024.

Đối với các cây xanh đô thị có đường kính nhỏ dưới 25cm bị gãy, đổ, cần thực hiện cắt cành, tán đảm bảo cân đối, phù hợp để trồng lại tại chỗ và chăm sóc theo quy định.

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu chuyển đổi cây xanh có thể liên hệ với đại diện Ban Quản lý di sản Văn hoá và Thiên nhiên thế giới Tràng An theo số điện thoại: 0911702682.


Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
9 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
9 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
9 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Nhật đầu tiên nhận cọc xe PHEV tại Việt Nam: Nhập khẩu nguyên chiếc, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng
7 giờ trước
Mẫu SUV lớn nhất của Mazda dự kiến bàn giao đến tay khách hàng Việt Nam vào quý II/2026. Xe có cấu hình động cơ PHEV và nhiều thay đổi về nền tảng.
Hyundai Stargazer 2026 lộ không che cả nội, ngoại thất tại Việt Nam: Đầu mới lột xác, cụm màn hình 'khổng lồ' đã mắt hơn, dễ nâng cấp cả ADAS đấu Xpander
9 giờ trước
Hyundai Stargazer thế hệ mới tiếp tục cho thấy nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị so với phiên bản đang bán.
Chủ xe đánh giá trải nghiệm đáng tiền trên Lynk & Co 08 EM-P
12 giờ trước
Sở hữu nhiều trang bị an toàn và công nghệ thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe cao cấp, Lynk & Co 08 EM-P đang nhận được đánh giá tích cực từ những khách hàng tiên phong tại Việt Nam.
Bình Dương (cũ) chứng kiến làn sóng BĐS hạng sang “may đo” theo phong cách chủ nhân
1 ngày trước
Bình Dương (cũ) đang bước vào giai đoạn phát triển mới, nơi lợi thế không còn thuộc về các dự án đại trà mà dần nghiêng về những sản phẩm được "may đo" theo đúng khẩu vị và nhu cầu sống của từng nhóm khách hàng.