Hình ảnh tại các văn phòng Deutsche Bank sau tuyên bố sa thải 18.000 nhân viên

09/07/2019 10:18
Nhiều nhân viên Deutsche Bank tại London, New York rời văn phòng với đồ đạc cá nhân trên tay...

Ngày Chủ nhật (7/7), ngân hàng lớn nhất châu Âu Deutsche Bank tuyên bố sẽ cắt giảm 18.000 nhân viên, nằm trong kế hoạch cải tổ nhằm tiết kiệm 7,4 tỷ Euro chi phí mỗi năm. Sang ngày thứ Hai, không khí ảm đạm bao trùm các văn phòng của ngân hàng này trên toàn cầu.

Thông tin về đợt cải tổ quy mô lớn của Deutsche Bank đã được đồn đoán trong nhiều tuần, sau khi ngân hàng này thất bại trong đàm phán thương vụ sáp nhập với Commerzbank. Kế hoạch cải tổ này ảnh hưởng tới nhân viên Deutsche Bank từ New York, London, Sydney, cho đến Tokyo, Hồng Kông, Singapore...Cổ phiếu Deutsche Bank sụt giá 5,3% trong phiên giao dịch đầu tuần.

Ngày 8/7, nhiều nhân viên Deutsche Bank tại London, New York rời văn phòng với đồ đạc cá nhân trên tay.

Hình ảnh tại các văn phòng Deutsche Bank sau tuyên bố sa thải 18.000 nhân viên - Ảnh 1.

Nhân viên Deutsche Bank rời văn phòng tại Manhattan, New York, Mỹ với phong bì màu trắng trên tay (được cho là giấy tờ cho thôi việc) ngày 8/7 - Ảnh: Getty Images.

Hình ảnh tại các văn phòng Deutsche Bank sau tuyên bố sa thải 18.000 nhân viên - Ảnh 2.

Vài nhân viên khác rời văn phòng Manhattan với đồ đạc cá nhân trên tay - Ảnh: Getty Images.

Hình ảnh tại các văn phòng Deutsche Bank sau tuyên bố sa thải 18.000 nhân viên - Ảnh 3.

Hình ảnh tại văn phòng Deutsche Bank tại 60 Wall Street, New York, Mỹ. Nhân viên tại đây từ chối tiếp xúc với báo chí - Ảnh: Business Insider.

Hình ảnh tại các văn phòng Deutsche Bank sau tuyên bố sa thải 18.000 nhân viên - Ảnh 4.

Một nhân viên mang hộp giấy rời văn phòng Deutsche Bank London, Anh ngày 8/7 - Ảnh: Reuters.

Hình ảnh tại các văn phòng Deutsche Bank sau tuyên bố sa thải 18.000 nhân viên - Ảnh 5.

Một người mang hành lý rời khỏi văn phòng Deutsche Bank tại London sáng 8/7 - Ảnh: Bloomberg.

Hình ảnh tại các văn phòng Deutsche Bank sau tuyên bố sa thải 18.000 nhân viên - Ảnh 6.

Nhiều người xách theo hành lý bên ngoài trụ sở Deutsche Bank ở London - Ảnh: Reuters.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
8 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
8 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
8 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
8 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
8 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

'Đệ nhất danh quả' Hà Tĩnh được chọn trong tiệc cưới Đỗ Thị Hà
24/10/2025 10:32
Bưởi Phúc Trạch là món tráng miệng duy nhất được lựa chọn trong đám cưới của hoa hậu Đỗ Thị Hà và chồng doanh nhân. Đây là trái đặc sản được mệnh danh "đệ nhất danh quả" ở Hà Tĩnh.
Logitech “chạm’ đến cảm xúc với giải thưởng Inspirational Brand Award như thế nào
15/10/2025 10:00
Logitech, thương hiệu công nghệ toàn cầu đến từ Thụy Sĩ – vừa được vinh danh tại một trong những giải thưởng danh giá nhất khu vực: Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025. Vào ngày 9/10/2025, Logitech đã chính thức chiến thắng hạng mục Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award).
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thể tốn gần 1 tỷ đồng mỗi lần thay dầu Bugatti Veyron, lý do đến từ kết cấu nghe thôi đã thấy đau đầu
15/10/2025 08:11
Câu chuyện về chiếc Bugatti Veyron 2008 có chi phí thay dầu ước tính lên tới 30.000 USD đang thu hút nhiều sự chú ý trên nền tảng mạng xã hội.
Doanh nhân Ả Rập đặt mua chiếc máy bay riêng lớn nhất thế giới, biến nó thành 'cung điện bay' cho 80 người - nhưng chưa kịp đặt chân lên đã phá sản
10/10/2025 06:55
Chiếc Airbus A340-600 của Maan Al-Sanea là một câu chuyện tiêu biểu cho tham vọng và cơ hội bị bỏ lỡ.