Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN sẽ diễn ra tại Việt Nam vào cuối tháng 3 như dự kiến, không hoãn vì Covid-19

12/03/2020 16:37
Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN, đại diện các tổ chức quốc tế như IMF, WB, ADB, Cơ quan Nghiên cứu kinh tế vĩ mô khu vực ASEAN+3 (AMRO) sẽ tham dự Hội nghị này.

Bloomberg đưa tin: Các bộ trưởng tài chính và thống đốc các ngân hàng trung ương từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN tại Việt Nam vào cuối tháng 3, sau khi cân nhắc đề xuất hoãn hội nghị thượng đỉnh này do coronavirus.

Bloomberg cho hay: "Các nhà chức trách ở Việt Nam - nơi giữ chức chủ tịch Asean, đã xác nhận hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra như dự kiến, Ban thư ký Asean cho biết hôm thứ Năm (12/3)".

Bộ trưởng Bộ Tài chính, Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN, đại diện các tổ chức quốc tế như IMF, WB, ADB, Cơ quan Nghiên cứu kinh tế vĩ mô khu vực ASEAN+3 (AMRO) sẽ tham dự Hội nghị này.

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương sẽ thảo luận tình hình phát triển kinh tế khu vực và thế giới, tiến độ triển khai các sáng kiến hợp tác tài chính, tiền tệ ASEAN. Đồng thời, Hội nghị cũng sẽ tập trung đánh giá, kiểm điểm tình hình kết quả hợp tác tài chính – tiền tệ trong khu vực nhằm mục tiêu duy trì tăng trưởng kinh tế khu vực ASEAN, đảm bảo sự ổn định tài chính, đạt được các mục tiêu ưu tiên về tăng cường kết nối, bền vững và tự cường tài chính.

Đây là lần thứ 6 Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN được diễn ra và Hội nghị lần này sẽ do Bộ trưởng Bộ Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì.

Năm 2020, Việt Nam đăng cai vai trò chủ tịch ASEAN với nhiều hoạt động nổi bật về các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, tài chính, văn hóa, an ninh – xã hội,... Trong đó, đối với kênh tài chính, trên nguyên tắc thực hiện thống nhất với mục tiêu chung của quốc gia và đảm bảo tính tiếp nối, kế thừa với hoạt động của các nước chủ tịch năm trước, Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác khu vực thông qua các sáng kiến, chủ đề ưu tiên và tổ chức các hội nghị từ cấp chuyên viên đến cấp bộ trưởng trong Tiến trình Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN, hướng tới các mục tiêu được đề ra tại Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC Blueprint 2025) và các Kế hoạch hành động chiến lược chuyên ngành đến năm 2025.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN sẽ diễn ra tại Việt Nam vào cuối tháng 3 như dự kiến, không hoãn vì Covid-19 - Ảnh 2.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
2 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
3 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
3 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
4 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
5 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.