Hơn 26 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư rót vào Bình Định trong nửa đầu năm 2021

26/06/2021 16:40
Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định đã thu hút được 40 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư thu hút khoảng 26.531,56 tỷ đồng.

Vừa qua, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Bình Định Nguyễn Bay thông tin, trong 6 tháng đầu năm 2021, Bình Định đã tiếp và làm việc với các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh như: Công ty TNHH Goldburger (Hàn Quốc); Công ty TNHH Phần mềm FPT (Tập đoàn FPT), Công ty TNHH Long Sơn, Tập đoàn REE...

Song, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các hoạt động xúc tiến đầu tư trực tiếp của địa phương không thể thực hiện được theo kế hoạch. Trong bối cảnh đó, tỉnh Bình Định đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số vào xúc tiến đầu tư, bước đầu đã tổ chức có hiệu quả Hội nghị, hội thảo với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ bằng hình thức trực tuyến.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bình Định đã thu hút được 40 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư thu hút khoảng 26.531,56 tỷ đồng (giảm 17 dự án so với cùng kỳ năm trước, nhưng lại tăng thêm 15.561,11 tỷ đồng về tổng vốn đầu tư).

Cụ thể, tại các khu vực ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp thu hút được 30 dự án với tổng vốn đầu tư 24.250,58 tỷ đồng. Ngoài ra, khu vực trong khu kinh tế, khu công nghiệp thu hút được 10 dự án đầu tư, với tổng vốn thu hút đầu tư 2.280,98 tỷ đồng.

Trong đó, có 38 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 26.471,56 tỷ đồng và 2 dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư 60 tỷ đồng.

Đáng chú ý, thành phố Quy Nhơn là khu vực dẫn đầu cả tỉnh về số lượng dự án thu hút được là 11 dự án; sau đó là huyện Tây Sơn với 7 dự án; Tuy Phước 4 dự án; TX. An Nhơn, TX. Hoài Nhơn mỗi địa bàn có 3 dự án; An Lão, Vĩnh Thạnh mỗi địa bàn có 1 dự án.

Trong số 40 dự án kể trên, có 11 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, 13 dự án thuộc nông - lâm - ngư nghiệp, 10 dự án lĩnh vực công nghiệp - hạ tầng, 2 dự án thương mại - dịch vụ, và 4 dự án trong ngành du lịch. Ngoài ra, tỉnh Bình Định cũng đã tiếp nhận 530 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 4.953 tỷ đồng.

Tin mới

Láng giềng Việt Nam muốn đổi tiền
1 phút trước
Đây là dự định mới nhất của nước này.
Vừa vào cuộc đua, vì sao một doanh nghiệp 'chào thua' sàn tài sản mã hóa?
41 phút trước
Lập sàn giao dịch tài sản mã hoá được một số ngân hàng, công ty chứng khoán thể hiện sự quan tâm, đầu tư. Tuy nhiên, Công ty CP Chứng khoán Vietcap bỏ kế hoạch lập sàn vì quy định vốn điều lệ quá lớn.
Huy động vốn từ thị trường trái phiếu ước đạt 1 triệu tỷ đồng trong năm 2025
42 phút trước
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính, quy mô huy động vốn từ thị trường trái phiếu bao gồm cả trái phiếu Chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp trong năm 2025 ước đạt khoảng 1 triệu tỷ đồng.
Phát minh có thể thay đổi ngành vận tải và quốc phòng mãi mãi: Một kim loại chưa từng có ‘ra đời’, toa tàu 136 tấn đầu bọc thép cũng không thể xuyên thủng
52 phút trước
Kim loại này có khả năng chống va đập và xuyên thủng vượt trội.
Lãi suất tiết kiệm và cho vay mới nhất tại Vietcombank: Cao nhất bao nhiêu?
53 phút trước
Trong tháng 11/2025, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục duy trì biểu lãi suất tiết kiệm ở mức ổn định, dao động từ 0,1% đến 4,7%/năm tùy theo kỳ hạn. Trong khi đó, mức lãi suất cho vay bình quân được công bố mới nhất là 5,6%/năm.

Tin cùng chuyên mục

VinFast Limo Green xuất hiện tại Ấn Độ: Lắp ráp tại chỗ, có thể ra mắt năm sau
2 giờ trước
VinFast Limo Green ở Ấn Độ có thể sẽ được lắp ráp tại chỗ, ra mắt năm sau.
Rao Mercedes-AMG SL 43 ‘siêu lướt’ giá 5,9 tỷ đồng, người bán cho biết ra biển hết 7,2 tỷ, mới lăn bánh hơn 500km
4 giờ trước
Chiếc Mercedes-AMG SL 43 đời 2024 hiếm hoi xuất hiện trên thị trường xe cũ thu hút sự chú ý bởi tình trạng gần như mới.
Loạt xe Audi giảm giá mạnh cuối năm tại Việt Nam: Giảm nhiều nhất gần 380 triệu đồng, phần lớn là SUV, đáp trả BMW, Mercedes
1 ngày trước
Chương trình khuyến mãi cuối năm của Audi áp dụng cho xe đời 2024-2025, gồm A4, A6 và dải SUV Q2 đến Q8, với mức giảm từ gần 130 đến gần 380 triệu đồng.
Volvo ES90 lộ diện gần Việt Nam: Sedan điện mạnh 680 mã lực, chạy 700km/sạc, ra mắt đầu năm sau
1 ngày trước
Volvo ES90 hứa hẹn sẽ làm "bùng nổ" phân khúc sedan chạy điện ở thị trường Đông Nam Á, khi mà SUV, crossover đang lên ngôi.