HoSE đã nhận hồ sơ niêm yết của MSB

07/10/2020 20:22
Ngân hàng Hàng Hải sẽ niêm yết hơn 1,17 tỷ cổ phiếu trên sàn HoSE.

Ngày 7/10, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết đã nhận được hồ sơ đăng kí niêm yết lần đầu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Theo đó, MSB sẽ niêm yết hơn 1,17 tỷ cổ phiếu trên sàn HoSE, tương ứng với giá trị thị trường theo mệnh giá là 11.750 tỷ đồng - cũng là mức vốn điều lệ của nhà băng này hiện tại.

Mới đây thông tin về hoạt động 9 tháng đầu năm, MSB cho biết tính đến ngày 30/9/2020, ngân hàng đã tất toán toàn bộ trái phiếu VAMC đã phát hành, trở thành thành viên tiếp theo trong hệ thống các ngân hàng không còn nợ xấu tại Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng.

8 tháng đầu năm, MSB đạt tổng tài sản gần 162 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 3,3% so với cuối năm 2019 và đạt hơn 95% kế hoạch 2020, lợi nhuận trước thuế trên 1.404 tỷ đồng, đạt gần 98% kế hoạch của cả năm 2020.

Tin mới

Honda có xe ga thể thao tem màu mới cực đẹp, một phiên bản sắp về Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
8 giờ trước
Phiên bản giới hạn của mẫu xe Honda sắp về VN hứa hẹn mang đến nhiều sự khác biệt.
Subaru Crosstrek giảm tới 139 triệu đồng tại đại lý: Bản hybrid giảm nhiều nhất nhưng vẫn đắt ngang Santa Fe tầm trung
8 giờ trước
Tuy có mức giảm sâu nhất kể từ khi ra mắt nhưng giá thực tế của Subaru Crosstrek vẫn cao hơn đáng kể so với những mẫu xe cùng phân khúc.
Xe đa dụng cỡ nhỏ, vì sao giá rẻ nhưng ít người mua?
7 giờ trước
Phân khúc xe đa dụng cỡ nhỏ 5 + 2 chỗ giá rẻ hiện có rất nhiều hãng tham gia và cạnh tranh quyết liệt.
Thu giữ 5,3 tấn chân gà rút xương không rõ nguồn gốc tại Tuyên Quang
7 giờ trước
Công an tỉnh Tuyên Quang vừa cho hay, ngày 5/5, phòng chức năng của cơ quan này đã phát hiện và thu giữ hơn 5,3 tấn chân gà rút xương đông lạnh tại một cơ sở trên địa bàn.
Đại lý Việt nhận cọc mẫu xe máy Honda mới cực đẹp: Ăn xăng 1,93 lít/100 km, hiệu năng ấn tượng vượt xa đối thủ
6 giờ trước
Không chỉ sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến nhất phân khúc 150cc, mẫu xe côn tay này còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
1 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
3 ngày trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
3 ngày trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.