HSBC Việt Nam hỗ trợ các nhà đầu tư quốc tế rót vốn 250 triệu USD vào VNLife, “kỳ lân” thứ hai của Việt Nam

15/09/2021 12:17
Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, chia sẻ đây là một giao dịch nhấn mạnh tiềm năng to lớn của ngành Fintech của Việt Nam, ngôi sao đang lên trong mắt các nhà đầu tư trên thế giới.

Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam vừa hỗ trợ General Atlantic và Dragoneer Investment Group dẫn đầu vòng gọi vốn Serie B trị giá khoảng 250 triệu USD của VNLife, một công ty khởi nghiệp công nghệ hoạt động trong lĩnh vực phát triển giải pháp ngân hàng, thanh toán số, du lịch trực tuyến và bán lẻ mới. 

Khoản đầu tư lần này sẽ được VNLife sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng các mảng kinh doanh hiện tại và hỗ trợ phát triển nền tảng cũng như công nghệ mới nhằm phục vụ tốt hơn các đối tác bán hàng và người tiêu dùng Việt Nam.

Cụ thể, HSBC Việt Nam cung cấp cho General Atlantic và Dragoneer Investment Group dịch vụ ngoại hối và tư vấn mở tài khoản cho khoản đầu tư đầu tiên của họ vào Việt Nam. Giao dịch được triển khai thành công cho thấy kinh nghiệm của HSBC trong việc khuyến khích dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng cho các doanh nghiệp trong nước.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, chia sẻ đây là một giao dịch nhấn mạnh tiềm năng to lớn của ngành công nghệ tài chính (Fintech) của Việt Nam, ngôi sao đang lên trong mắt các nhà đầu tư trên thế giới. Trong bối cảnh công nghệ phát triển nhanh chóng và sôi động, HSBC tự hào góp phần kết nối các nhà đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp trong nước, tận dụng thế mạnh từ mạng lưới toàn cầu nhằm hỗ trợ thực hiện các giao dịch xuyên biên giới, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội khắp nơi như hiện nay. Các công ty khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ sau thời kỳ Covid-19 ở Việt Nam và HSBC sẽ luôn sẵn sàng cống hiến chuyên môn, năng lực, mạng lưới rộng khắp và tầm nhìn để mở ra một thế giới nhiều cơ hội cho cả nhà đầu tư quốc tế lẫn các doanh nghiệp trong nước, kết nối con người, ý tưởng và nguồn vốn để cùng thúc đẩy tăng trưởng và phát triển.

Trong những năm gần đây, Việt Nam nổi lên như một trung tâm khởi nghiệp, gần theo kịp các quốc gia như Indonesia và Singapore. Việt Nam có một môi trường khởi nghiệp năng động với nhiều doanh nhân và doanh nghiệp tham gia vào các lĩnh vực giàu tiềm năng như fin-tech, thương mại điện tử và giải pháp doanh nghiệp. Cụ thể, số lượng công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực fin-tech ở Việt Nam đã tăng 215% trong khoảng thời gian từ 2015-2020 theo Vietnam Fintech Report 2020. Trong đó, thanh toán vẫn là mảng lớn nhất, chiếm 31% trong số các công ty khởi nghiệp fintech.

Với nền dân số trí thức trẻ, độ phủ mạng internet và tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao, cùng sự ủng hộ của chính phủ, CEO của HSBC tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững vị thế là điểm đến hấp dẫn với cả nhà đầu tư lẫn công ty công nghệ. Những xu hướng trong cơ chế chính sách cho thấy chính phủ đang tập trung thu hút đầu tư nước ngoài vào nhóm khởi nghiệp công nghệ. Cụ thể, hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam được dự báo sẽ lớn mạnh với những điều kiện thuận lợi từ chính phủ như ưu đãi thuế cho các khoản đầu tư vào công nghệ thông tin (CNTT), miễn chi phí thuê đất cho công ty CNTT trong các khu công nghệ của nhà nước, cho phép sở hữu 100% nước ngoài…

HSBC cho biết sẽ tiếp tục kết nối nhà đầu tư nước ngoài với các công ty công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, bất kể họ đang ở vòng gọi vốn nào, nhằm tạo ra ngày càng nhiều "kỳ lân" mới cho Việt Nam. Đây là một phần trong chiến lược hỗ trợ đầu tư nước ngoài, cả trực tiếp lẫn gián tiếp, của HSBC, góp phần giúp Việt Nam phát triển thịnh vượng hơn trong mọi mặt.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
11 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
13 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
15 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.