Huawei là nhà tuyển dụng số một Trung Quốc, top 10 thế giới

17/10/2021 10:20
Trong danh sách các nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới vừa được Forbes công bố, Huawei xếp ở vị trí thứ 8.

Mới đây, tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ đã công bố danh sách những nhà tuyển dụng tốt nhất toàn cầu năm 2021. Huawei chính là nhà tuyển dụng tốt nhất ở Trung Quốc trong danh sách của Forbes nhờ các gói lương thưởng cạnh tranh so với các công ty khác.

Trong 2 năm 2020 và 2021, hãng công nghệ này phải đối mặt với hàng loạt thách thức vì lệnh trừng phạt từ Mỹ. Đại dịch bùng phát càng làm cho hoạt động kinh doanh trở nên khó khăn. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều người tin rằng Huawei sẽ tập trung thực hiện các hoạt động cắt giảm nhân sự, thu hẹp phạm vi hoạt động thì hãng này thực hiện điều ngược lại. 

CEO Nhậm Chính Phi trong một cuộc họp nội bộ hồi tháng 8 đã tuyên bố Huawei sẵn sàng "chi đậm" để mời gọi các nhân sự cao cấp từ nước ngoài về đầu quân cho họ. Ông Nhậm cho rằng đây là cách nhanh nhất để đưa công ty này vượt qua giai đoạn khó khăn, thay vì cắt giảm nhân sự. Bên cạnh đó, Huawei cũng được cho sẵn sàng trả lương cao cho các nhân tài trong nước để ngăn việc họ tìm kiếm cơ hội ở thị trường nước ngoài.

Để có được danh sách này, Forbes dựa vào số liệu khảo sát 150.000 nhân viên làm việc toàn thời gian và bán thời gian tại 58 quốc gia cho các công ty đa quốc gia của hãng nghiên cứu thị trường Statista. Người tham gia khảo sát được hỏi về mức độ sẵn sàng giới thiệu công ty của mình cho bạn bè hoặc người thân. Họ cũng được đánh giá về các nhà tuyển dụng khác mà họ ngưỡng mộ trong lĩnh vực của mình theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Có 236 công ty của Mỹ, 91 của Đức và 57 công ty của Trung Quốc lọt vào danh sách này. Đứng đầu trong danh sách là Samsung Electronics, những công ty xếp thứ hạng tiếp theo trong top 10 là IMB, Micrsosoft, Amazon, Apple, Alphabet, Dell, Huawei, Adobe và BMW.

Nếu chỉ tính riêng ở Trung Quốc, Huawei xếp vị trí đầu tiên, kế đến là Tencent, JD.com, China Life Insuracen và China Heilan Group là những cái tên trong top 5.

Một số công ty khác của Trung Quốc như BBK Electronics, Alibaba Group, Ping An Insurance Group, China Taping Insurance và SANY Group cũng có mặt trong danh sách.

Tin mới

Đăng ký bán nhưng "giữ lại" toàn bộ, công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng chờ đợi điều gì ở VCI?
6 giờ trước
Dù đã đăng ký thoái vốn, công ty quản lý quỹ do bà Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ tịch lại không bán ra bất kỳ cổ phiếu VCI nào.
Sau 'mỏ vàng dưới đáy biển lớn nhất châu Á', Trung Quốc lại phát hiện 'kho báu' 85,9 tỷ USD trong lòng đất
5 giờ trước
Trung Quốc đã có một số phát hiện lớn về vàng trong những tháng gần đây.
Tối 23/1, bầu trời Mỹ Đình bùng nổ chưa từng có, Việt nam chứng kiến một kỳ tích tầm cỡ thế giới
4 giờ trước
Bầu trời Mỹ Đình bùng nổ với đại nhạc hội pháo hoa quy mô chưa từng có, nơi từng hiệu ứng ánh sáng được lập trình chính xác tới 0,0001 giây - tiêu chuẩn thường chỉ thấy tại các festival pháo hoa lớn trên thế giới.
MB bị buộc phải hoàn trả tiền cho nhà đầu tư mua 6 mã trái phiếu
4 giờ trước
MB đã sử dụng số tiền thu được từ phát hành 6 lô trái phiếu không đúng với phương án đã được công bố trước đó.
"Huyết mạch thế kỷ" của ngành công nghiệp toàn cầu trước biến động chưa từng có
4 giờ trước
Công nghệ tồn tại 200 năm nay bước sang trang mới?

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.737.268 VNĐ / thùng

66.13 USD / bbl

3.23 %

+ 2.07

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.609.856 VNĐ / thùng

61.28 USD / bbl

3.23 %

+ 1.92

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.799.440 VNĐ / m3

5.34 USD / mmbtu

5.80 %

+ 0.29

Than đá

COAL

2.877.933 VNĐ / tấn

109.55 USD / mt

0.18 %

+ 0.20

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Tự doanh CTCK tiếp đà bán ròng trong phiên cuối tuần, hai cổ phiếu bị "xả" hơn 300 tỷ
18 phút trước
Tự doanh CTCK bán ròng 115 tỷ đồng trên HOSE.
Chứng khoán ngày 23-1: Cổ phiếu trụ kéo thị trường giảm mạnh
16 phút trước
Tâm điểm của đợt giảm điểm đến từ nhóm cổ phiếu có vốn nhà nước. Nhóm này đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong nhịp tăng vượt 1.900 điểm vừa qua
Thêm một đại diện "họ" GELEX chính thức nộp hồ sơ niêm yết 890 triệu cổ phiếu lên HOSE
7 phút trước
Trước đó, Hạ tầng GELEX đã tổ chức đấu giá thành công 100 triệu cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), qua đó huy động 2.882 tỷ đồng.
Khối ngoại tiếp đà bán ròng phiên cuối tuần, "xả" 350 tỷ đồng tại một cổ phiếu ngân hàng
47 phút trước
Giao dịch khối ngoại vẫn là điểm trừ khi tiếp đà bán ròng 190 tỷ đồng trên toàn thị trường.