Huawei là nhà tuyển dụng số một Trung Quốc, top 10 thế giới

17/10/2021 10:20
Trong danh sách các nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới vừa được Forbes công bố, Huawei xếp ở vị trí thứ 8.

Mới đây, tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ đã công bố danh sách những nhà tuyển dụng tốt nhất toàn cầu năm 2021. Huawei chính là nhà tuyển dụng tốt nhất ở Trung Quốc trong danh sách của Forbes nhờ các gói lương thưởng cạnh tranh so với các công ty khác.

Trong 2 năm 2020 và 2021, hãng công nghệ này phải đối mặt với hàng loạt thách thức vì lệnh trừng phạt từ Mỹ. Đại dịch bùng phát càng làm cho hoạt động kinh doanh trở nên khó khăn. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều người tin rằng Huawei sẽ tập trung thực hiện các hoạt động cắt giảm nhân sự, thu hẹp phạm vi hoạt động thì hãng này thực hiện điều ngược lại. 

CEO Nhậm Chính Phi trong một cuộc họp nội bộ hồi tháng 8 đã tuyên bố Huawei sẵn sàng "chi đậm" để mời gọi các nhân sự cao cấp từ nước ngoài về đầu quân cho họ. Ông Nhậm cho rằng đây là cách nhanh nhất để đưa công ty này vượt qua giai đoạn khó khăn, thay vì cắt giảm nhân sự. Bên cạnh đó, Huawei cũng được cho sẵn sàng trả lương cao cho các nhân tài trong nước để ngăn việc họ tìm kiếm cơ hội ở thị trường nước ngoài.

Để có được danh sách này, Forbes dựa vào số liệu khảo sát 150.000 nhân viên làm việc toàn thời gian và bán thời gian tại 58 quốc gia cho các công ty đa quốc gia của hãng nghiên cứu thị trường Statista. Người tham gia khảo sát được hỏi về mức độ sẵn sàng giới thiệu công ty của mình cho bạn bè hoặc người thân. Họ cũng được đánh giá về các nhà tuyển dụng khác mà họ ngưỡng mộ trong lĩnh vực của mình theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Có 236 công ty của Mỹ, 91 của Đức và 57 công ty của Trung Quốc lọt vào danh sách này. Đứng đầu trong danh sách là Samsung Electronics, những công ty xếp thứ hạng tiếp theo trong top 10 là IMB, Micrsosoft, Amazon, Apple, Alphabet, Dell, Huawei, Adobe và BMW.

Nếu chỉ tính riêng ở Trung Quốc, Huawei xếp vị trí đầu tiên, kế đến là Tencent, JD.com, China Life Insuracen và China Heilan Group là những cái tên trong top 5.

Một số công ty khác của Trung Quốc như BBK Electronics, Alibaba Group, Ping An Insurance Group, China Taping Insurance và SANY Group cũng có mặt trong danh sách.

Tin mới

BSR tăng tốc SXKD, bù đắp những thiệt hại của đất nước do mưa lũ
10 giờ trước
Hành động thiết thực nhất để BSR chia sẻ với đồng bào cả nước là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong 2025, qua đó góp phần bù đắp những thiệt hại mà đồng bào và đất nước phải đối mặt do mưa lũ gây ra tại các địa phương trong thời gian qua.
Vietjet nhận tàu bay Boeing đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt chiến lược tại Thái Lan
10 giờ trước
Vietjet hôm nay chính thức tiếp nhận tàu bay Boeing 737-8 đầu tiên trong đơn đặt hàng 200 chiếc trị giá 32 tỷ USD với nhà sản xuất Boeing (Hoa Kỳ), đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đồng bộ đội bay theo từng thị trường, nâng cao hiệu quả khai thác và thúc đẩy phát triển bền vững của Tập đoàn hàng không quốc tế.
"Vua pin giá rẻ" mới lên kệ ở Việt Nam: Giá 2,8 triệu mà màn 120Hz, pin 7000mAh - Gần như không đối thủ
9 giờ trước
Đặc biệt, đây là mẫu điện thoại giá rẻ đến từ một thương hiệu hết sức quen thuộc với người Việt - Motorola.
Chứng khoán 24-11: VN-Index tăng mạnh nhưng sắc đỏ vẫn áp đảo thị trường
9 giờ trước
VN-Index đầu tuần tăng gần 1% nhưng áp lực bán vẫn bao trùm nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, khiến thị trường diễn ra kịch bản phân hóa "xanh vỏ đỏ lòng".
Tung gần 400 tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên đầu tuần, tự doanh CTCK săn lùng mã nào nhiều nhất?
9 giờ trước
Tự doanh CTCK mua ròng 364 tỷ đồng trên HOSE.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.644.138 VNĐ / thùng

62.37 USD / bbl

0.31 %

- 0.19

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.526.377 VNĐ / thùng

57.90 USD / bbl

0.16 %

+ 0.09

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.229.980 VNĐ / m3

4.52 USD / mmbtu

1.27 %

- 0.06

Than đá

COAL

2.923.579 VNĐ / tấn

110.90 USD / mt

0.09 %

- 0.10

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Khối ngoại thẳng tay bán ròng hơn 1.200 tỷ phiên đầu tuần, cổ phiếu nào bị "xả" mạnh nhất?
8 giờ trước
Chiều mua, cổ phiếu FPT được khối ngoại “gom” mạnh nhất với giá trị khoảng 157 tỷ đồng.
Hiện tượng bất thường trong vụ lừa đảo 438 tỷ đồng vừa bị triệt phá: Điều tra 10.000 tài khoản ngân hàng, số tiền thiệt hại có thể còn tăng
8 giờ trước
Cảnh sát vừa thông báo về việc triệt phá một đường dây lừa đảo đầu tư cổ phiếu quy mô lớn, hoạt động ngay trong lãnh thổ quốc gia với số tiền chiếm đoạt lớn.
6 nhà đầu tư nhóm ROX Group dự mua 166 triệu cổ phiếu riêng lẻ của SBSI
7 giờ trước
SBSI sẽ phát hành 166,1 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ gấp 5,8 lần lên mức 2.000 tỷ đồng. 6 nhà đầu tư tham gia đợt chào bán đều có mối liên hệ mật thiết với nhóm ROX Group.
Cổ đông TCBS chốt phương án trả cổ tức tổng tỷ lệ 25%
6 giờ trước
Cổ đông TCBS thông qua kế hoạch trả cổ tức tổng tỷ lệ 25% gồm 5% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu.