Huawei là nhà tuyển dụng số một Trung Quốc, top 10 thế giới

17/10/2021 10:20
Trong danh sách các nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới vừa được Forbes công bố, Huawei xếp ở vị trí thứ 8.

Mới đây, tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ đã công bố danh sách những nhà tuyển dụng tốt nhất toàn cầu năm 2021. Huawei chính là nhà tuyển dụng tốt nhất ở Trung Quốc trong danh sách của Forbes nhờ các gói lương thưởng cạnh tranh so với các công ty khác.

Trong 2 năm 2020 và 2021, hãng công nghệ này phải đối mặt với hàng loạt thách thức vì lệnh trừng phạt từ Mỹ. Đại dịch bùng phát càng làm cho hoạt động kinh doanh trở nên khó khăn. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều người tin rằng Huawei sẽ tập trung thực hiện các hoạt động cắt giảm nhân sự, thu hẹp phạm vi hoạt động thì hãng này thực hiện điều ngược lại. 

CEO Nhậm Chính Phi trong một cuộc họp nội bộ hồi tháng 8 đã tuyên bố Huawei sẵn sàng "chi đậm" để mời gọi các nhân sự cao cấp từ nước ngoài về đầu quân cho họ. Ông Nhậm cho rằng đây là cách nhanh nhất để đưa công ty này vượt qua giai đoạn khó khăn, thay vì cắt giảm nhân sự. Bên cạnh đó, Huawei cũng được cho sẵn sàng trả lương cao cho các nhân tài trong nước để ngăn việc họ tìm kiếm cơ hội ở thị trường nước ngoài.

Để có được danh sách này, Forbes dựa vào số liệu khảo sát 150.000 nhân viên làm việc toàn thời gian và bán thời gian tại 58 quốc gia cho các công ty đa quốc gia của hãng nghiên cứu thị trường Statista. Người tham gia khảo sát được hỏi về mức độ sẵn sàng giới thiệu công ty của mình cho bạn bè hoặc người thân. Họ cũng được đánh giá về các nhà tuyển dụng khác mà họ ngưỡng mộ trong lĩnh vực của mình theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Có 236 công ty của Mỹ, 91 của Đức và 57 công ty của Trung Quốc lọt vào danh sách này. Đứng đầu trong danh sách là Samsung Electronics, những công ty xếp thứ hạng tiếp theo trong top 10 là IMB, Micrsosoft, Amazon, Apple, Alphabet, Dell, Huawei, Adobe và BMW.

Nếu chỉ tính riêng ở Trung Quốc, Huawei xếp vị trí đầu tiên, kế đến là Tencent, JD.com, China Life Insuracen và China Heilan Group là những cái tên trong top 5.

Một số công ty khác của Trung Quốc như BBK Electronics, Alibaba Group, Ping An Insurance Group, China Taping Insurance và SANY Group cũng có mặt trong danh sách.

Tin mới

Trường hợp nào doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế thu nhập?
11 giờ trước
Chính phủ ban hành Nghị định số 320/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp
Cổ phiếu Hóa chất Đức Giang (DGC) thoát sàn, gần 10% vốn sang tay trong một phiên
11 giờ trước
Sau chuỗi ngày chất đống dư bán sàn và trắng bên mua, Cổ phiếu DGC của CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã có phiên giao dịch thanh khoản kỷ lục, với gần 10% vốn được sang tay chỉ trong một phiên.
Gemadept chưa giải ngân hết số tiền huy động từ đợt chào bán cổ phiếu năm 2024
10 giờ trước
Tính đến ngày 12/12/2025, Gemadept mới giải ngân hơn 1.597 tỷ đồng trong tổng số vốn huy động hơn 3.014 tỷ đồng từ chào bán cổ phiếu năm 2024, còn lại hơn 1.417 tỷ đồng chưa được giải ngân.
PC1 động thổ KCN Nhật Bản - Hải Phòng giai đoạn 2 (NHIZ II)
10 giờ trước
Dự án Khu công nghiệp NHIZ II do Tập đoàn PC1 làm chủ đầu tư, là giai đoạn mở rộng nối tiếp thành công của Khu công nghiệp Nhật Bản - Hải Phòng (NHIZ I) – khu công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.
Doanh nghiệp TP.HCM 'chốt' thưởng Tết sớm, có người nhận 100 triêu đồng
10 giờ trước
Một số doanh nghiệp tại TP.HCM đã có kế hoạch thưởng Tết 2026 cho nhân viên với mức thưởng cao nhất từ 30 – 100 triệu đồng/người.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

0 VNĐ / thùng

0.00 USD / bbl

0.00 %

- 0.00

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.470.049 VNĐ / thùng

55.83 USD / bbl

0.30 %

- 0.17

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

0 VNĐ / m3

0.00 USD / mmbtu

0.00 %

- 0.00

Than đá

COAL

0 VNĐ / tấn

0.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Khối ngoại "xuống tiền" mua mạnh trong phiên VN-Index tăng 27 điểm, tung hơn 600 tỷ gom hai cổ phiếu bluechips
9 giờ trước
Giao dịch của khối ngoại tích cực khi họ mua ròng 531 tỷ trên toàn thị trường.
Ba cổ đông lớn Chứng khoán HD đồng loạt thoái vốn
8 giờ trước
CTCP Vina Đại Phước, Công ty TNHH Đầu tư Huỳnh Phát, CTCP Đầu tư Dynamic & Development là 3 cổ đông lớn đồng loạt thoái sạch vốn tại Chứng khoán HD.
Một công ty chứng khoán vừa bị thu hồi giấy phép kinh doanh chứng khoán phái sinh
7 giờ trước
Công ty chứng khoán này vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường 2025, thông qua một số nội dung quan trọng.
Nhà đầu tư lưu ý: 16h ngày 23/12 là hạn chót đăng ký đấu giá cổ phiếu Hạ tầng GELEX
6 giờ trước
Các đại lý đấu giá trong đợt IPO Công ty Cổ phần Hạ tầng GELEX sẽ chính thức ngừng nhận đặt cọc vào đúng 16h ngày 23/12/2025. Đây là mốc thời gian quan trọng đối với các Nhà đầu tư quan tâm đến đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng của doanh nghiệp.