Huawei là nhà tuyển dụng số một Trung Quốc, top 10 thế giới

17/10/2021 10:20
Trong danh sách các nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới vừa được Forbes công bố, Huawei xếp ở vị trí thứ 8.

Mới đây, tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ đã công bố danh sách những nhà tuyển dụng tốt nhất toàn cầu năm 2021. Huawei chính là nhà tuyển dụng tốt nhất ở Trung Quốc trong danh sách của Forbes nhờ các gói lương thưởng cạnh tranh so với các công ty khác.

Trong 2 năm 2020 và 2021, hãng công nghệ này phải đối mặt với hàng loạt thách thức vì lệnh trừng phạt từ Mỹ. Đại dịch bùng phát càng làm cho hoạt động kinh doanh trở nên khó khăn. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều người tin rằng Huawei sẽ tập trung thực hiện các hoạt động cắt giảm nhân sự, thu hẹp phạm vi hoạt động thì hãng này thực hiện điều ngược lại. 

CEO Nhậm Chính Phi trong một cuộc họp nội bộ hồi tháng 8 đã tuyên bố Huawei sẵn sàng "chi đậm" để mời gọi các nhân sự cao cấp từ nước ngoài về đầu quân cho họ. Ông Nhậm cho rằng đây là cách nhanh nhất để đưa công ty này vượt qua giai đoạn khó khăn, thay vì cắt giảm nhân sự. Bên cạnh đó, Huawei cũng được cho sẵn sàng trả lương cao cho các nhân tài trong nước để ngăn việc họ tìm kiếm cơ hội ở thị trường nước ngoài.

Để có được danh sách này, Forbes dựa vào số liệu khảo sát 150.000 nhân viên làm việc toàn thời gian và bán thời gian tại 58 quốc gia cho các công ty đa quốc gia của hãng nghiên cứu thị trường Statista. Người tham gia khảo sát được hỏi về mức độ sẵn sàng giới thiệu công ty của mình cho bạn bè hoặc người thân. Họ cũng được đánh giá về các nhà tuyển dụng khác mà họ ngưỡng mộ trong lĩnh vực của mình theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Có 236 công ty của Mỹ, 91 của Đức và 57 công ty của Trung Quốc lọt vào danh sách này. Đứng đầu trong danh sách là Samsung Electronics, những công ty xếp thứ hạng tiếp theo trong top 10 là IMB, Micrsosoft, Amazon, Apple, Alphabet, Dell, Huawei, Adobe và BMW.

Nếu chỉ tính riêng ở Trung Quốc, Huawei xếp vị trí đầu tiên, kế đến là Tencent, JD.com, China Life Insuracen và China Heilan Group là những cái tên trong top 5.

Một số công ty khác của Trung Quốc như BBK Electronics, Alibaba Group, Ping An Insurance Group, China Taping Insurance và SANY Group cũng có mặt trong danh sách.

Tin mới

Điều gì vừa xảy ra với thị trường chứng khoán?
10 giờ trước
VN-Index lao dốc gần 44 điểm, chìm trong sắc đỏ suốt phiên giao dịch ngày 7/11. VHM giảm sàn cùng VIC kéo chỉ số mất hơn 13 điểm, áp lực bán lan tỏa khắp nhóm ngành.
Kỷ băng hà có thể sớm trở lại với Trái Đất
10 giờ trước
Chuỗi những ngày nóng khắc nghiệt mà nhân loại đang phải hứng chịu có thể kết thúc bằng việc toàn bộ Trái Đất bị đóng băng.
Mỹ và phương Tây liên tục 'giáng đòn', trụ cột kinh tế Nga rung lắc, nguồn thu giảm sốc
9 giờ trước
Các lệnh trừng phạt tiếp tục tác động đến doanh thu dầu khí của Nga.
Vừa được chấp nhận gói thưởng 1 nghìn tỷ USD, Elon Musk tuyên bố có thể giúp 'GDP toàn cầu tăng 100 lần'
9 giờ trước
Nhiều chuyên gia nhận định Elon Musk lại đang tiếp tục "phóng đại".
Hội đồng Vàng Thế giới lưu ý về đánh thuế giao dịch vàng
9 giờ trước
Cần có những phương án hợp lý khi thực hiện chính sách thuế trong giao dịch vàng, trong đó tính tới khả năng tạo ra dòng chảy vàng xuyên biên giới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.673.089 VNĐ / thùng

63.57 USD / bbl

0.29 %

+ 0.19

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.569.755 VNĐ / thùng

59.64 USD / bbl

0.35 %

+ 0.21

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.118.951 VNĐ / m3

4.37 USD / mmbtu

0.37 %

+ 0.02

Than đá

COAL

2.912.363 VNĐ / tấn

110.65 USD / mt

0.64 %

+ 0.70

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Một thế lực trở lại "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên giảm mạnh cuối tuần 7/11
5 giờ trước
Tự doanh CTCK mua ròng 35 tỷ đồng trên HOSE.
Khối ngoại thẳng tay bán ròng hơn 1.300 tỷ đồng trong phiên VN-Index giảm sâu, cổ phiếu nào bị "xả" mạnh?
4 giờ trước
Giao dịch khối ngoại lại là điểm trừ khi quay đầu bán ròng 1.350 tỷ đồng trên toàn thị trường.
Mazda CX-5 đời mới chốt lịch cập bến Đông Nam Á
4 giờ trước
Sau màn ra mắt chính thức tại Nhật Bản mới đây, Mazda CX-5 thế hệ thứ ba được xác nhận sẽ có mặt tại thị trường Malaysia từ quý 3 năm 2026.
Chứng khoán Việt Nam làm sao thế?
4 giờ trước
Toàn bộ thành quả tăng điểm của ba tháng qua đã bị “thổi bay”, đưa VN-Index về mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8.