Huawei ra mắt điện thoại "ngàn đô" mà dám nói "ai cũng mua được", Xiaomi lập tức đáp trả: "Giá của chúng tôi mới gọi là hợp lý, các bạn sinh viên hãy đợi đấy"

25/03/2025 07:06
Mẫu máy này dự kiến sẽ được trang bị cấu hình mạnh mẽ với chip Snapdragon 8 Elite.

Trong một diễn biến đầy bất ngờ dành cho những người mua smartphone giá rẻ, Redmi dưới sự quản lý của Xiaomi chuẩn bị tung ra một mẫu điện thoại mới thực sự xứng đáng với khẩu hiệu “giá cả phải chăng cho tất cả mọi người.”

Cuộc tranh cãi bắt đầu khi Huawei ra mắt mẫu điện thoại gập Pura X vào ngày 21/3 với giá từ 7.499 nhân dân tệ (khoảng 1.035 USD, tương đương 26.5 triệu đồng) và có thể lên tới 9.999 nhân dân tệ với phiên bản cấu hình cao. Nhiều người cho rằng mức giá này hoàn toàn trái ngược với cam kết của Huawei về việc cung cấp một thiết bị “giá rẻ cho mọi người.” Điều này đã làm dấy lên làn sóng tranh luận trên mạng xã hội.

Huawei ra mắt điện thoại "ngàn đô" mà dám nói "ai cũng mua được", Xiaomi lập tức đáp trả: "Giá của chúng tôi mới gọi là hợp lý, các bạn sinh viên hãy đợi đấy" - Ảnh 1

Huawei Pura X được công bố với mức giá vượt tầm với của rất nhiều người

Giám đốc sản phẩm của Redmi, ông Wang Teng, đã đăng bài trên mạng xã hội, hỏi ý kiến người dùng về mức giá mà họ cho là “hợp lý cho tất cả mọi người.” Phản hồi từ phần lớn cư dân mạng cho rằng một chiếc smartphone thực sự “giá cả phải chăng” nên có giá dao động từ 1.999 đến 2.999 nhân dân tệ (khoảng 7 đến 10.5 triệu đồng), thấp hơn rất nhiều so với mức giá của các flagship.

Redmi Turbo 4 Pro: “Kẻ mạnh” trong phân khúc giá rẻ

Sau cuộc tranh luận, ông Wang Teng đã tuyên bố: “Tháng sau tôi sẽ mang đến cho các bạn một sản phẩm tốt với mức giá hợp lý dành cho người dùng phổ thông. Không chỉ có thiết kế đẹp mà còn rất mạnh mẽ! Các bạn sinh viên đang cân nhắc đổi điện thoại có thể chờ thêm một chút.”

Huawei ra mắt điện thoại "ngàn đô" mà dám nói "ai cũng mua được", Xiaomi lập tức đáp trả: "Giá của chúng tôi mới gọi là hợp lý, các bạn sinh viên hãy đợi đấy" - Ảnh 2

Bài đăng của Giám đốc sản phẩm của Redmi, ông Wang Teng

Theo thông tin từ các chuyên gia trong ngành, chiếc điện thoại mới này sẽ có tên gọi là Redmi Turbo 4 Pro và đã được cấp chứng nhận 3C tại Trung Quốc. Thiết bị này sẽ ra mắt vào tháng 4 và dự kiến sẽ cung cấp các tính năng hàng đầu trong phân khúc với mức giá phù hợp cho người tiêu dùng.

Redmi Turbo 4 Pro sẽ được bán dưới tên gọi POCO F7 Ultra trên thị trường toàn cầu. Máy được trang bị chip Snapdragon 8s Elite (SM8735) mạnh mẽ, màn hình LTPS tần số quét cao 1.5K và dung lượng pin lớn nhất trong phân khúc.

Huawei ra mắt điện thoại "ngàn đô" mà dám nói "ai cũng mua được", Xiaomi lập tức đáp trả: "Giá của chúng tôi mới gọi là hợp lý, các bạn sinh viên hãy đợi đấy" - Ảnh 3

POCO F7 Ultra, phiên bản quốc tế của Redmi Turbo 4 Pro

Redmi Turbo 4 Pro sẽ được định vị giữa Redmi Turbo 4 (giá khởi điểm từ 1.999 NDT) và Redmi K80 (giá khởi điểm từ 2.499 NDT). Đây hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những người đang tìm kiếm một chiếc điện thoại mạnh mẽ nhưng giá cả phải chăng trong năm 2025.

Tin mới

Techcombank ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa Business Platinum, dẫn đầu đặc quyền tài chính vượt trội cho doanh nghiệp: miễn lãi tối đa tới 86 ngày, hạn mức lên đến 10 tỷ đồng
9 giờ trước
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp Techcombank Visa Business Platinum, sở hữu những đặc quyền dẫn đầu thị trường với thời gian miễn lãi bậc nhất lên đến 86 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 10 tỷ đồng, cùng mức phí chuyển đổi ngoại tệ cạnh tranh hàng đầu thị trường chỉ 1%.
Buồn của Nhật Bản: 100.000 người đăng ký đến chia tay cặp gấu trúc song sinh về Trung Quốc, đánh dấu ngày không còn con gấu trúc nào trên lãnh thổ
9 giờ trước
VHO - Nhiều người hâm mộ dù không trúng vé vẫn lặn lội từ nơi khác đến vườn thú Ueno để cảm nhận bầu không khí chia tay ở khoảng cách gần nhất có thể.
Muốn mua chiếc Honda sắp về Việt Nam này, bạn phải 'kèm lạc' gần 525 triệu đồng nhưng mà vẫn chưa bao gồm phim cách nhiệt
9 giờ trước
Honda Prelude bị một đại lý tại Mỹ tăng giá tới 20.000 USD, tương đương 525 triệu đồng dù động cơ của xe không đạt như kỳ vọng.
Cuối ngày 26/1: Giá vàng SJC, vàng nhẫn tiếp đà tăng; chạm mốc 177 triệu đồng/lượng
9 giờ trước
Hôm nay, giá vàng miếng, vàng nhẫn tiếp tục tăng tới 3 triệu đồng/lượng.
Mất ghế CEO vì 3 triệu USD: Warren Buffett nổi giận vì bị phản bội niềm tin, gạch bỏ thẳng tay người kế nhiệm mình từng ca ngợi
9 giờ trước
Từng dẫn dắt thương vụ đầu tư 230 triệu USD của Warren Buffett vào BYD, nhưng giờ đây David Sokol lại phải cắt đứt liên lạc với Berkshire.

Tin cùng chuyên mục

Các 'pháp sư phương Bắc' lại vừa 'làm phép': giúp chủ xe đang ngồi ở Việt Nam vẫn điều khiển được xe ở tận Trung Quốc tự tìm chỗ đỗ
8 giờ trước
Một chủ xe đã thực hiện thành công việc điều khiển ô tô tự di chuyển tìm chỗ đỗ tại Thâm Quyến khi đang ở Việt Nam nhờ tính năng VPD của Huawei.
Người dùng iPhone toàn cầu bắt đầu chia nhau 2.500 tỷ đồng từ Apple: Số tiền thực tế về tài khoản gây bất ngờ
7 giờ trước
Sau nhiều năm chờ đợi, những khoản tiền đầu tiên từ gói thỏa thuận 95 triệu USD của Apple đã bắt đầu đến tay người dùng iPhone, khép lại vụ bê bối quyền riêng tư tốn nhiều giấy mực liên quan đến trợ lý ảo Siri.
Nga đón tin vui từ Hàn Quốc
6 giờ trước
Không phải dầu thô, một mặt hàng của Nga đang được Hàn Quốc săn đón.
Vé Tết vào giai đoạn "cháy"
10 giờ trước
Vé ô tô, tàu hỏa, máy bay đang bước vào giai đoạn căng thẳng khi một số tuyến hết vé hoặc giá cao.