Jack Ma tấn công châu Âu

01/09/2019 10:01
Tập đoàn Alibaba của Jack Ma đã khai trương cửa hàng đầu tiên ở châu Âu của họ đặt tại Madrid, Tây Ban Nha.

Hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc đang hối hả mở rộng sự hiện diện ra nước ngoài.

Cụ thể tuần trước, Alibaba đã khai trương cửa hàng đầu tiên ở châu Âu của họ đặt tại Madrid, Tây Ban Nha. Cửa hàng mới này hoạt động dưới tên banner AliExpress có chức năng như một phòng trưng bày sản phẩm, người tiêu dung có thể đến đây, xem và kiểm tra chất lượng sản phẩm sau đó mua trực tuyến.

Được biết tại đây trưng bày trên 1000 sản phẩm của 60 thương hiệu khác nhau.

Bước đi này là một phần trong kế hoạch mở rộng ra toàn cầu, cạnh tranh trực diện với Amazon của Alibaba. Dẫu vậy khoảng cách hiện tại giữa 2 nhà bán lẻ vẫn còn khá xa khi doanh thu hàng năm của Amazon gấp 4 lần so với Alibaba.

Alibaba hiện chiếm 56% thị phần tại Trung Quốc và lượng cơ sở người dung đang phát triển chóng mặt với 674 triệu người mua sắm hoạt động trên nền tảng mỗi năm. Riêng trong quý vừa rồi, họ đã có thêm 121 triệu người dùng hoạt động.

Trước đó vào năm 2018, công ty đã cho ra mắt nền tảng AliExpress tại châu Âu. Chức năng giống với Amazon để làm nền tảng cho người bán bán sản phẩm cho khách hàng thông qua mạng lưới vận chuyển của công ty đổi lại họ thu phí bán hàng.

"Việc mở cửa hàng tại Madrid rõ ràng là một quyết định mang tính chiến lược để thu hút nhiều khách hàng hơn", chuyên gia Kantar nói.

Châu Âu không phải là điểm đến ở nước ngoài duy nhất của hãng. Công ty này đã mở một website bán buôn tại Mỹ.

"Từ rất lâu rồi Trung Quốc luôn được biết đến với chất lượng sản phẩm và giá sản phẩm tốt. Hiện tại, chúng tôi đang tạo ra điều kiện để những doanh nghiệp bán lẻ và bán buôn của Mỹ có cơ hội giao dịch với những doanh nghiệp khác và bán sản phẩm của họ cho các nước trên toàn thế giới", đại diện Alibaba nói.

Tin mới

Bị ép hít đất 500 cái để nhận lương, nhân viên sát hại CEO
10 giờ trước
Thi thể của một CEO công nghệ được tìm thấy ở khu rừng hoang sau khi bị bắt cóc và giết hại bởi chính nhân viên cũ của mình.
45 giàn khoan hoạt động đồng thời, 1.000 kỹ sư huy động - vỡ oà phát hiện mỏ vàng đơn lẻ lớn nhất lịch sử trữ lượng hơn 1.444 tấn
9 giờ trước
Đây là một mỏ vàng đơn lẻ lớn nhất được phát hiện tại Trung Quốc từ trước đến nay.
Trung Quốc muốn biến 20 triệu xe điện thành pin năng lượng khổng lồ, bản đồ năng lượng toàn cầu sắp thay đổi
9 giờ trước
Trung Quốc đang muốn biến đội xe điện lớn nhất thế giới của mình thành một “chiếc pin khổng lồ” hỗ trợ cho lưới điện quốc gia
Đắt đỏ bậc nhất Hà Nội, tại sao BĐS Tây Hồ Tây vẫn được săn đón?
9 giờ trước
Đắt đỏ bậc nhất nhưng luôn gắn với giá trị thực, đó là lý do dù mặt bằng giá luôn dẫn đầu Thủ đô, nhưng bất động sản Tây Hồ Tây, đặc biệt là KĐT Ciputra, vẫn giữ vững vị thế "hàng hiếm" trong danh mục săn tìm của giới thượng lưu.
Láng giềng Việt Nam phát hiện mỏ vàng hơn 1.400 tấn chỉ sau 15 tháng thăm dò, lớn nhất nước trong hơn 7 thập kỷ
9 giờ trước
Hơn 1.000 nhân sự đã tham gia thăm dò mỏ vàng đơn lẻ lớn nhất tại Trung Quốc trong 76 năm.

Tin cùng chuyên mục

Shopee có thông báo quan trọng, khách mua hàng online phải biết để đảm bảo quyền lợi
3 giờ trước
Shopee vừa công bố chi tiết về chính sách hoàn tiền, làm rõ thời gian người mua nhận lại tiền sau khi yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền được chấp thuận.
Skoda Việt Nam chơi lớn ưu đãi 100% phí trước bạ cho Skoda Kushaq và Skoda Slavia
58 phút trước
Skoda Việt Nam tung ưu đãi mạnh cho hai mẫu xe lắp ráp trong nước Skoda Kushaq và Skoda Slavia, gồm hỗ trợ lệ phí trước bạ, bảo hành 8 năm và quà tặng khi lái thử, nhằm kích cầu mùa mua sắm cuối năm.
Doanh số xe Honda trong tháng 10: Ô tô giảm doanh số, xe máy tăng trưởng nhẹ
1 ngày trước
Trong khi các mẫu xe ô tô của Honda đang suy giảm về doanh số thì ở chiều ngược lại, mảng xe máy tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.
Ô tô bán thanh lý giá 14,8 triệu đồng, rẻ hơn xe máy Honda Wave
1 ngày trước
Đây là giá thanh lý khởi điểm cho 5 chiếc Toyota Hiace.