Kẹt giữa chiến tranh thương mại, Trung Quốc không ngại bỏ tỉ đô "mua bạn" ở Trung Đông

16/07/2018 09:15
Giáo sư Nga tin rằng Trung Quốc đã bắt đầu một "ván cờ lớn" ở Trung Đông.

Chen chân vào "mỏ vàng đen"

Trung Quốc, nhà tiêu dùng dầu thô lớn thứ hai thế giới, đã tăng cường đầu tư vào Trung Đông, "mỏ vàng đen" của thế giới, với cam kết cho vay 23 tỉ USD cùng hàng triệu USD viện trợ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình còn muốn đàm phán về các khu vực thương mại tự do và thúc đẩy hình mẫu đầu tư "dầu và khí" với các nước Ả Rập. Ông tin rằng đây là một hình mẫu có thể tạo ra việc làm và giúp Trung Quốc đảm bảo được yêu cầu về năng lượng trong tương lai.

Phát biểu trong Diễn đàn Hợp tác các nước Ả Rập - Trung Quốc (CASCF), sự kiện với sự góp mặt của đại diện từ 21 quốc gia Ả Rập, ông Tập nói rằng: Trung Quốc muốn thiết lập một quan hệ đối tác chiến lược để trở thành "người giữ hòa bình, ổn định ở Trung Đông và những bằng hữu tốt có thể học hỏi lẫn nhau".

Trung Đông đóng một vai trò quan trọng trong sáng kiến Vành đai - Con đường trị giá hàng tỉ USD, một siêu dự án nhằm kết nối châu Á, châu Phi và châu Âu thông qua một tuyến thương mại hiện đại của Trung Quốc.

Các nước Trung Đông hiện cung cấp hơn nửa số lượng dầu thô nhập khẩu cho Trung Quốc và Trung Quốc cũng là đối tác thương mại lớn nhất trong khu vực này. Mục tiêu của Bắc Kinh là tăng gấp đôi giá trị thương mại lên 600 tỉ USD tính đến năm 2020.

Vậy đằng sau động thái kinh tế đầy hấp dẫn của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Trung Đông là gì?

Câu chuyện "thời điểm"

"Đây là một phần trong kế hoạch dài hạn của Trung Quốc nhằm đảm bảo nguồn lực cho tương lai", Reuben Mondejar, chuyên gia thuộc trường Kinh tế IESE, Đại học Navarra, Barcelona cho hay.

"Dầu rất quan trọng; đối với Trung Quốc các nguồn năng lượng sẽ ngày càng quan trọng hơn trong vòng 10, 20, 30 năm tới. Họ đã đầu tư vào những khu vực như châu Phi và Nam Mỹ cho những nguồn tài nguyên khác. Nhưng với dầu khí, Trung Đông là khu vực cơ bản và nền tảng mà họ đang sử dụng hiện nay là Vành đai - Con đường".

Ông Mondejar tin rằng đây là câu chuyện về "thời điểm".

"Do tình hình hiện nay với chiến tranh thương mại và tất cả những thứ như chủ nghĩa bảo hộ, chủ nghĩa cô lập nên Trung Quốc cần bạn bè. Và đây là thời điểm thích hợp để kết bạn bằng cách công bố khoản đầu tư hào phóng 23 tỉ USD".

Tuy nhiên, theo ông Mondejar, quan hệ đối tác kinh tế với "Trung Đông tiềm ẩn nhiều vấn đề hơn, so với Nam Mỹ chẳng hạn. Trung Đông có thể coi là nơi bất ổn nhất của thế giới ở thời điểm này, nên Trung Quốc đang chen chân vào một khu vực rất khó nhằn".

Giáo sư Vladimir Kolotov thuộc Đại học Quốc gia Saint Peterburg, tin rằng Trung Quốc đã bắt đầu một "ván cờ lớn" ở Trung Đông.

"[Bắc Kinh] đề xuất [các nước Ả Rập] tham gia vào dự án Vành đai - Con đường khổng lồ của mình", Kolotov nói, "Thế giới Ả Rập đã được đề nghị: Tiếp tục tranh đấu và sụp đổ, điều Mỹ đang tìm cách đạt được, hoặc tham gia vào các dự án quốc tế nhằm đảm bảo phát triển và tăng trưởng".

Giáo sư Kolotov nhấn mạnh rằng, Trung Quốc vẫn đang là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Năm 2017, Trung Quốc đứng thứ hai thế giới về GDP.

"Vì thế, một cuộc chiến tranh kinh tế lớn đang bùng phát giữa Trung Quốc và Mỹ", ông Kolotov nhận định.

"Bắc Kinh hiểu rằng [đối thủ của mình] sẽ tìm cách cản trở, vì thế nước này đã có các biện pháp phòng bị nhằm bảo vệ lợi ích của mình. Trung Quốc đang tìm kiếm đồng minh và sẵn sàng trả tiền cho họ. Để làm được điều đó, nhiều đề xuất và dự án đang được đưa ra để thiết lập quan hệ chiến lược và hợp tác".

Học giả người Nga chỉ ra rằng, phần lớn dầu sản xuất ở Trung Đông được chuyển tới Đông Á, vì thế, Trung Quốc cần đảm bảo sự ổn định trong khu vực này và sẽ tìm cách làm được điều đó.

Tin mới

Xforce thực tế còn 569 triệu, Xpander còn 532 triệu và các xe Mitsubishi khác có giá lăn bánh giảm hàng chục triệu đồng tháng này
27 phút trước
Mức khuyến mãi 50% trước bạ lần này của Mitsubishi áp dụng cho gần như tất cả danh mục sản phẩm sản xuất năm 2025. Riêng Attrage được giảm tới 100% trước bạ.
Phó Thủ tướng chỉ đạo 'nóng': Kiểm tra xử lý ngay khi người dân phản ánh hàng giả
14 phút trước
Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, các bộ, ngành, địa phương phải tiến hành kiểm tra ngay khi người dân phản ánh có tình trạng buôn bán, sản xuất, tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng; xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.
Lô Honda SH 350i 2025 nhập Ý đầu tiên về Việt Nam: Giá nước ngoài từ 174 triệu, bản tương tự ở Việt Nam chỉ 151 triệu đồng
29 phút trước
SH 350i Ý và SH 350i Việt Nam không có sự khác biệt. Tuy nhiên, với giới chơi xe, SH Ý thường được ưa chuộng hơn vì mẫu xe này đại diện cho sự sang trọng và đẳng cấp
Thống kê đáng báo động của hàng loạt mẫu xe 'quốc dân' tại Việt Nam
26 phút trước
Tháng 4 chứng kiến hàng loạt bất ngờ xảy ra trên thị trường ô tô Việt Nam.
Khởi tố chủ cơ sở bán 60 tấn giá đỗ dùng chất kích thích tăng trưởng
38 phút trước
Tính từ đầu năm đến nay, cơ sở sản xuất giá đỗ tại Bắc Giang của Nguyễn Văn Tân đã đưa ra thị trường khoảng 60 tấn giá đỗ có chất kích thích tăng trưởng.

Tin cùng chuyên mục

Thị trường ảm đạm không ngăn được phân khúc xe này tăng 40% so với năm ngoái
21 giờ trước
Phân khúc xe này tăng trưởng mạnh cho thấy xu hướng hội nhập mạnh mẽ của thị trường Việt so với thế giới.
‘Nên hỗ trợ chi phí cho chủ xe nâng cấp để đạt chuẩn khí thải’
1 ngày trước
Cựu Tổng Thư ký VAMA, ông Vũ Tấn Công, cho rằng dự thảo quy chuẩn quốc gia về khí thải đối với ô tô có ý nghĩa quan trọng đối với môi trường, nhưng để thành hiện thực cần đáp ứng nhiều yếu tố.
Doanh số bán xe Việt Nam tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á, hơn 118.000 ô tô được mua nhờ kinh tế thuận lợi, tiêu dùng nội địa cải thiện
2 ngày trước
Nếu cộng số liệu thống kê chung của ngành, doanh số bán xe của Việt Nam là 118.813 ô tô đã vượt qua Philippines, nơi chỉ bán được 117.074 xe trong 3 tháng đầu năm 2025.
Tài chính Toyota tung gói vay ưu đãi, thu hút nhiều khách hàng "lên đời"
3 ngày trước
Tháng 05/2025, Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) phối hợp với Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý toàn quốc triển khai chương trình trả góp với chính sách ưu đãi hấp dẫn, giúp người tiêu dùng Việt dễ dàng sở hữu xe hơi.