Kết thúc bất ngờ vụ Công nhân phản đối chuyên gia Trung Quốc vì sợ virus corona1

19/02/2020 09:48
(Dân Việt) Vụ việc hàng nghìn Công nhân tại Công ty sản xuất gấu bông là Công ty TNHH JY thuộc địa bàn, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam phản đối cho người Trung Quốc vào làm việc mà không kiểm tra sức khoẻ về dịch virus corona (covid-19) đã kết thúc với 6 nội dung được Công ty đáp ứng.

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo Công ty JY và lãnh UBND huyện Thanh Liêm, hàng nghìn công nhân không đồng tình về việc dự kiến có một số người Trung Quốc quay trở lại làm việc tại Công ty với lý do chưa cách ly, sợ lây nhiễm dịch virus corona (covid-19); Ban lãnh đạo Công ty không thực hiện tốt việc cách ly các chuyên gia người Trung Quốc (14 người) đang làm việc tại Công ty theo quy định.

ket thuc bat ngo vu cong nhan phan doi chuyen gia trung quoc vi so virus corona hinh anh 1

Công nhân đưa ra nhiều đề nghị để đảm bảo an toàn lao động. (Ảnh: Cắt từ clip)

Bên cạnh đó, công nhân cũng không đồng tình với việc trên bảng tin của Công ty ghi nội dung tiến hành sa thải công nhân; Công ty chưa thực hiện tốt một số nội dung trong luật an toàn vệ sinh lao động; không thực hiện tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, Công ty chưa đảm bảo quyền lợi của công nhân, không thường xuyên tổ chức chấm lại tay nghề cho công nhân theo quy định 6 tháng 1 lần, cán bộ Công ty (người Trung Quốc) thường xuyên mắng chửi công nhân.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm cho biết: “Đến nay, việc công nhân phản đối tại Công ty JY đã được giải quyết triệt để. Lãnh đạo huyện đã làm việc với Công ty và công nhân lắng nghe những ý kiến của các bên để giải quyết, hiện Công ty JY đã đồng ý với những kiến nghị của công nhân”.

Theo đó, huyện đã tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch virus corona (covid-19), thành lập Ban chỉ đạo, ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai công tác phòng chồng dịch bệnh. Hiện, trên địa bàn huyện Thanh Liêm chưa ghi nhân trường hợp nào dương tính với virus corona (covid-19).

Đối với ý kiến công nhân không đồng tình về việc sẽ có một số người Trung Quốc quay trở lại làm việc tại Công ty JY, “Tất cả các trường hợp người Trung Quốc sang Việt Nam về địa bàn huyện làm việc sẽ phải thực hiện đúng hướng dẫn về phòng chống dịch virus corona và đến nay đã hết thời gian cách ly theo quy định”, Lãnh đạo UBND huyện Thanh Liêm khẳng định.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Thanh Liêm, đối với những ý kiến khác huyện cũng đã yêu cầu phía Công ty thực hiện và đã được Công ty thực hiện. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn lao động, Công ty cũng đã nhất trí cấp khẩu trang cho toàn bộ công nhân để phòng dịch virus corona (covid-19).

Trước đó, trên tài khoản mạng xã hội Facebook Nguyễn Hương có đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại những hình ảnh hàng nghìn công nhân tại một Công ty sản xuất gấu bông thuộc địa bàn, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam phản đối Công ty cho người Trung Quốc vào làm việc mà không được kiểm tra sức khoẻ trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 do virus corona.

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
58 phút trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
30 phút trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
25 phút trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
17 phút trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
1 phút trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

0 VNĐ / tấn

0.00 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

0 VNĐ / tấn

0.00 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

0 VNĐ / tấn

0.00 USD / lbs

0.00 %

- 0.00

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Ngày mai, Sun Group sẽ chính thức khởi công tuyến metro 9.000 tỷ đồng, dài gần 18km ở đặc khu lớn nhất Việt Nam
34 phút trước
Ngày mai (19/12), UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn Sun Group sẽ khởi công tuyến tàu điện đô thị (LRT) đầu tiên tại Phú Quốc.
Ngày mai, Vingroup chính thức khởi động 4 dự án hơn 127.000 tỷ tại quê hương của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
3 phút trước
Tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiến hành khởi công 6 dự án lớn, trong đó 4 dự án do tập đoàn Vingroup triển khai.
Thông báo mới quan trọng liên quan tới cổng check-in tại Cảng hàng không Nội Bài
35 phút trước
Hàng triệu hành khách cần lưu ý đến thông báo quan trọng này.
Đề xuất quy định mới về trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT
3 giờ trước
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2025/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2025 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT).