Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm

17/08/2019 07:35
Ở phiên giao dịch cuối tuần, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm. Trong đó, lợi suất trái phiếu kho bạc hồi phục, làm dịu nỗi lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 306,62 điểm, tương đương 1,2%, lên 25.886,01 điểm. Trong khi đó, S&P 500 tăng 1,4%, tương đương 41,08 điểm, lên 2.888,68 điểm. Nasdaq Composite nhích khoảng 1,7% kết thúc phiên với 7,895,99 điểm, cổ phiếu Apple và Nvidia dẫn đầu đà tăng tăng. Tuy nhiên, chỉ số Dow vẫn mất tới 1,5% trong tuần.

Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones trong phiên giao dịch ngày 16/8.

Lợi suất trái phiếu đã tăng trở lại từ mức thấp lịch sử vào thứ Sáu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vào thứ Năm, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm rớt xuống mức thấp nhất trong 3 năm, khi các nhà đầu tư tìm kiếm các loại tài sản an toàn.

Cổ phiếu nhóm ngân hàng có diễn biến tích cực cùng với khi lợi suất trái phiếu hồi phục. Bank of America và Citigroup tăng lần lượt 3% và 3,5%. Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Banking ETF cũng tăng 2,7%, chứng kiến phiên khởi sắc nhất kể từ tháng 6.

Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm - Ảnh 2.

2 tuần "rung lắc" của Dow Jones.

Tuy nhiên, trung bình các chỉ số lớn đã ghi nhận đà sụt giảm 3 tuần liên tiếp, với S&P 500 mất 1%. Tháng 8 là một tháng đầy biến động đối với thị trường chứng khoán khi chỉ số Dow đã giảm tới 3,6%.

Chiến tranh thương mại của Mỹ và Trung Quốc vẫn là "lực cản" rất lớn đối với đà đi lên của thị trường.Tổng thống Donald Trump trong tuần này đã quyết định hoãn áp thuế với một số hàng hoá của Trung Quốc, đây là một động thái được đưa ra nhằm tránh mọi tác động tiêu cực đến mùa mua sắm. Tổng thống cũng xác nhận hai bên sẽ có cuộc hội đàm vào tháng tới.

Nguồn: CafeF

Tin mới

300 triệu nên mở quán trà sữa hay trà chanh ở quê?
40 phút trước
Các doanh nghiệp Trung Quốc than phiền không đủ tiền trả lương cho nhân viên
51 phút trước
Ngày càng nhiều các công ty tư nhân Trung Quốc đã phải cắt giảm lương, hoãn thời hạn trả lương hoặc ngừng hoàn toàn việc trả lương cho nhân viên. Họ cho biết, vì tác động của virus corona đối với nền kinh tế nên giờ đây họ không thể chi trả chi phí lao động.
Ngân hàng “đè” chi phí, nâng hiệu quả
2 phút trước
Khả năng sinh lời của hệ thống ngân hàng thương mại không còn dựa quá nhiều vào tăng trưởng tín dụng mà phụ thuộc nhiều hơn vào việc tiết giảm chi phí hoạt động.
Ngừng thí điểm, gọi xe công nghệ sẽ ra sao? (*): Sẽ có khoảng trống quản lý
5 phút trước
Bộ Giao thông Vận tải quyết định từ ngày 1-4 dừng thí điểm triển khai ứng dụng "gọi xe công nghệ", song việc dán phù hiệu "xe hợp đồng" cho xe hợp đồng điện tử phải thực hiện trước ngày 1-7-2021.
Cổ phiếu nhóm công nghệ bứt phá, Phố Wall hồi phục và tiếp tục chạm đỉnh mới
7 phút trước
Kết thúc phiên 19/2, S&P 500 và Nasdaq tiếp tục chạm mức cao kỷ lục khi cổ phiếu nhóm công nghệ có diễn biến vượt trội, nhà đầu tư đang cân nhắc về tác động của virus corona đối với nền kinh tế toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Cập nhật Covid-19 ngày 20/2: Hồ Bắc ghi nhận thêm 349 ca nhiễm mới, 108 người tử vong - giảm mạnh so với ngày hôm trước, Trung Quốc tiếp tục thay đổi cách tính
42 phút trước
Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo hiện tại chỉ ghi nhận những ca nhiễm mới là bệnh nhân bị nghi ngờ hoặc đã được xác nhận nhiễm Covid-19, loại bỏ các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng bằng chụp CT.
Dịch Covid-19 sẽ tác động ra sao đến nợ xấu các ngân hàng?
2 giờ trước
Ngành ngân hàng được cho là sẽ chịu tác động gián tiếp của dịch Covid-19, trong đó ngoài giảm tốc tộ tăng trưởng tín dụng thì cũng gia tăng nguy cơ nợ xấu.
Du thuyền bị cách ly ở Nhật bắt đầu "thả" gần 3000 người sau 14 ngày cô lập với những lưu ý đặc biệt
2 giờ trước
Vào ngày 19/2, theo đúng kế hoạch, du thuyền Diamond Princess đang neo đậu ở ngoài khơi Nhật Bản sẽ kết thúc 14 ngày bị cách ly.
Bloomberg sẽ bán công ty nếu đắc cử tổng thống
2 giờ trước