Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm

17/08/2019 07:35
Ở phiên giao dịch cuối tuần, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm. Trong đó, lợi suất trái phiếu kho bạc hồi phục, làm dịu nỗi lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 306,62 điểm, tương đương 1,2%, lên 25.886,01 điểm. Trong khi đó, S&P 500 tăng 1,4%, tương đương 41,08 điểm, lên 2.888,68 điểm. Nasdaq Composite nhích khoảng 1,7% kết thúc phiên với 7,895,99 điểm, cổ phiếu Apple và Nvidia dẫn đầu đà tăng tăng. Tuy nhiên, chỉ số Dow vẫn mất tới 1,5% trong tuần.

Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones trong phiên giao dịch ngày 16/8.

Lợi suất trái phiếu đã tăng trở lại từ mức thấp lịch sử vào thứ Sáu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vào thứ Năm, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm rớt xuống mức thấp nhất trong 3 năm, khi các nhà đầu tư tìm kiếm các loại tài sản an toàn.

Cổ phiếu nhóm ngân hàng có diễn biến tích cực cùng với khi lợi suất trái phiếu hồi phục. Bank of America và Citigroup tăng lần lượt 3% và 3,5%. Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Banking ETF cũng tăng 2,7%, chứng kiến phiên khởi sắc nhất kể từ tháng 6.

Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm - Ảnh 2.

2 tuần "rung lắc" của Dow Jones.

Tuy nhiên, trung bình các chỉ số lớn đã ghi nhận đà sụt giảm 3 tuần liên tiếp, với S&P 500 mất 1%. Tháng 8 là một tháng đầy biến động đối với thị trường chứng khoán khi chỉ số Dow đã giảm tới 3,6%.

Chiến tranh thương mại của Mỹ và Trung Quốc vẫn là "lực cản" rất lớn đối với đà đi lên của thị trường.Tổng thống Donald Trump trong tuần này đã quyết định hoãn áp thuế với một số hàng hoá của Trung Quốc, đây là một động thái được đưa ra nhằm tránh mọi tác động tiêu cực đến mùa mua sắm. Tổng thống cũng xác nhận hai bên sẽ có cuộc hội đàm vào tháng tới.

Tin mới

Newton đã đúng
10 giờ trước
Bộ óc thiên tài từng bị phủ nhận.
Vựa lúa lớn nhất thế giới tồn kho tăng kỷ lục, đối thủ của gạo Việt Nam nhận tin không vui
10 giờ trước
Thái Lan và Việt Nam gặp áp lực đối với xuất khẩu gạo.
Nhật Bản thiệt hại hơn 6 tỷ USD mỗi năm do người dân ngủ lệch nhịp
10 giờ trước
Một nghiên cứu cho thấy tình trạng ngủ lệch nhịp khiến kinh tế Nhật Bản thiệt hại ít nhất 6,3 tỷ USD mỗi năm do suy giảm năng suất lao động.
Bị châu Âu quay lưng với khí đốt, Nga tìm thấy cứu tinh ngay tại châu Á: Xuất khẩu tăng gấp đôi trong 11 tháng, đều không phải Trung Quốc hay Ấn Độ
9 giờ trước
Nga đã xuất khẩu khoảng 1,016 triệu tấn LPG trong 11 tháng đầu sang đến các vị cứu tinh này.
Nhập khẩu ô tô cuối năm: Xe Trung Quốc bứt tốc mạnh
9 giờ trước
Bức tranh nhập khẩu ô tô của Việt Nam trong những tháng cuối năm đang chứng kiến sự dịch chuyển rõ rệt về nguồn cung. Trong khi các thị trường truyền thống như Indonesia và Thái Lan tăng trưởng chậm lại, xe ô tô Trung Quốc tăng vọt và nhanh chóng gia tăng hiện diện trên thị trường nước ta.

Tin cùng chuyên mục

CEO Ford thừa nhận không thể cạnh tranh với Toyota và Hyundai ở phân khúc xe cỡ nhỏ
1 ngày trước
Ford đang dần chuyển hướng sang các mẫu xe cỡ lớn và biểu tượng thay vì tập trung vào các dòng xe cỡ nhỏ bởi không cạnh tranh được với Toyota và Hyundai.
Thế Giới Di Động và HONOR Việt Nam thắt chặt hợp tác, tập trung vào 3 trụ cột năm 2026
1 ngày trước
Bước vào giai đoạn phát triển mới năm 2026, Thế Giới Di Động và HONOR Việt Nam tái ký kết hợp tác chiến lược, hướng đến việc mang đến nhiều lựa chọn sản phẩm công nghệ cùng các chính sách mua sắm hấp dẫn cho người tiêu dùng.
Cảnh báo nóng khi đặt phòng khách sạn dịp Tết
1 ngày trước
Cao điểm du lịch Tết cũng là lúc du khách nên cảnh giác hơn với các hình thức lừa đảo đặt phòng trực tuyến.
Hết cho robot đấm bốc, người Trung Quốc giờ lại 'hô biến' đưa AI vào gấu bông để tạo ra ngành công nghiệp tỷ USD
1 ngày trước
Thị trường đồ chơi Trung Quốc bùng nổ với thú bông tích hợp AI, hứa hẹn doanh thu tỷ đô nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật và đạo đức trẻ em.