Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm

17/08/2019 07:35
Ở phiên giao dịch cuối tuần, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm. Trong đó, lợi suất trái phiếu kho bạc hồi phục, làm dịu nỗi lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 306,62 điểm, tương đương 1,2%, lên 25.886,01 điểm. Trong khi đó, S&P 500 tăng 1,4%, tương đương 41,08 điểm, lên 2.888,68 điểm. Nasdaq Composite nhích khoảng 1,7% kết thúc phiên với 7,895,99 điểm, cổ phiếu Apple và Nvidia dẫn đầu đà tăng tăng. Tuy nhiên, chỉ số Dow vẫn mất tới 1,5% trong tuần.

Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm - Ảnh 1.

Diễn biến của Dow Jones trong phiên giao dịch ngày 16/8.

Lợi suất trái phiếu đã tăng trở lại từ mức thấp lịch sử vào thứ Sáu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm đã giảm xuống mức thấp kỷ lục vào thứ Năm, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm rớt xuống mức thấp nhất trong 3 năm, khi các nhà đầu tư tìm kiếm các loại tài sản an toàn.

Cổ phiếu nhóm ngân hàng có diễn biến tích cực cùng với khi lợi suất trái phiếu hồi phục. Bank of America và Citigroup tăng lần lượt 3% và 3,5%. Chứng chỉ quỹ SPDR S&P Regional Banking ETF cũng tăng 2,7%, chứng kiến phiên khởi sắc nhất kể từ tháng 6.

Kết thúc một tuần đầy biến động, Dow Jones lấy lại đà tăng với hơn 300 điểm - Ảnh 2.

2 tuần "rung lắc" của Dow Jones.

Tuy nhiên, trung bình các chỉ số lớn đã ghi nhận đà sụt giảm 3 tuần liên tiếp, với S&P 500 mất 1%. Tháng 8 là một tháng đầy biến động đối với thị trường chứng khoán khi chỉ số Dow đã giảm tới 3,6%.

Chiến tranh thương mại của Mỹ và Trung Quốc vẫn là "lực cản" rất lớn đối với đà đi lên của thị trường.Tổng thống Donald Trump trong tuần này đã quyết định hoãn áp thuế với một số hàng hoá của Trung Quốc, đây là một động thái được đưa ra nhằm tránh mọi tác động tiêu cực đến mùa mua sắm. Tổng thống cũng xác nhận hai bên sẽ có cuộc hội đàm vào tháng tới.

Tin mới

Nhiều người chuyển tiền mua vàng online nhưng đến điểm giao dịch thì cửa hàng đóng cửa, ứng dụng không thể truy cập
10 giờ trước
Theo trình báo của một số công dân, họ giao dịch mua vàng qua mạng của tiệm vàng Kim Nguyên Bảo, sau khi thanh toán online, đến điểm giao dịch thì cửa hàng đã đóng cửa, ứng dụng không thể truy cập và cũng không liên lạc được với đại diện đơn vị.
Những ngân hàng có nhiều lợi nhuận tích lũy để chia cổ tức nhất: Vietcombank có gần 100.000 tỷ, một nhà băng tư nhân sở hữu "kho dự trữ' vượt BIDV
10 giờ trước
Lợi nhuận chưa phân phối – thường được ví như "kho dự trữ chiến lược" của các ngân hàng – tiếp tục mở rộng trong 9 tháng đầu năm 2025, phản ánh sức khỏe tài chính, khả năng tạo vốn nội bộ và dư địa chi trả cổ tức.
Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại Songkhla vì lũ lụt "300 năm mới có một lần"
10 giờ trước
Lũ lụt "300 năm mới có một lần" đã tàn phá miền Nam Thái Lan, với mực nước lũ cao hơn 2,4 m, cô lập nhiều bệnh viện.
Việt Nam sắp triển khai kết nối thanh toán xuyên biên giới với Trung Quốc
9 giờ trước
NAPAS và các ngân hàng đều hết sức hy vọng đây sẽ là cú đẩy mạnh mẽ cho việc triển khai QR thanh toán tại thị trường Việt Nam. Thời gian dự kiến triển khai là trong tháng 12 năm nay hoặc đầu năm 2026.
Việt Nam sắp triển khai kết nối thanh toán xuyên biên giới với Trung Quốc
9 giờ trước
NAPAS và các ngân hàng đều hết sức hy vọng đây sẽ là cú đẩy mạnh mẽ cho việc triển khai QR thanh toán tại thị trường Việt Nam. Thời gian dự kiến triển khai là trong tháng 12 năm nay hoặc đầu năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Không phải Thái Lan hay Ấn Độ, đây mới là ‘nạn nhân’ của cuộc đua xuất khẩu gạo tại châu Á: Kim ngạch giảm 1 nửa, là nhà xuất khẩu lớn thứ 4 thế giới
6 giờ trước
“Hiện tại, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam đều chào giá thấp hơn so với chúng tôi”, Chủ tịch Hiệp hội Ngũ cốc quốc gia này chia sẻ.
Hà Nội dự kiến hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng đổi xe máy điện - Tất cả người dân lưu ý điều kiện sau
2 ngày trước
Dự kiến, người dân tại Hà Nội sẽ nhận được hỗ trợ từ 5 triệu đồng đến tối đa 20 triệu đồng, tuy nhiên cần đáp ứng một vài tiêu chí.
Coolray: Chiếc SUV gia đình đầu tiên về tay với giá chỉ từ 499 triệu đồng
22/11/2025 04:00
Mức giá sau ưu đãi tháng 11 chỉ từ 499 triệu đồng đang biến Geely Coolray trở thành lựa chọn SUV gia đình đáng giá nhất cho người mua xe lần đầu.
Khách mang 252 triệu đồng tiền lẻ mua xe, đại lý phải huy động 3 người khiêng
21/11/2025 07:20
Người đàn ông ở Lạng Sơn mang theo thùng tiền mệnh giá nhỏ, thanh toán gần nửa giá trị chiếc Toyota Raize, đại lý phải nhờ ngân hàng kiểm đếm.