Kêu gọi doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào Đà Nẵng

28/07/2022 10:00
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Đại sứ Nguyễn Thanh Hải làm cầu nối để mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào Đà Nẵng. Trong đó tiếp tục kết nối, xúc tiến để Tập đoàn ADANI nghiên cứu, đầu tư vào Đà Nẵng, đặc biệt là dự án cảng Liên Chiểu.

Ngày 27/7, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh tiếp ông Nguyễn Thanh Hải, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal và Vương quốc Bhutan nhiệm kỳ 2021-2024, nhân chuyến thăm và làm việc tại TP. Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thành phố xác định đầu tư tư nhân và đầu tư trực tiếp nước ngoài là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, chủ động thu hút đầu tư có chọn lọc, gắn thu hút đầu tư với bảo đảm quốc phòng - an ninh; bảo vệ tài nguyên và môi trường; gia tăng số lượng dự án FDI nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển giao công nghệ và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Đại sứ Nguyễn Thanh Hải làm cầu nối để mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào Đà Nẵng.

Đồng thời, tiếp tục kết nối, xúc tiến để Tập đoàn ADANI của Ấn Độ nghiên cứu, đầu tư vào các dự án về cơ sở hạ tầng tại Đà Nẵng, đặc biệt là dự án cảng Liên Chiểu; hỗ trợ xúc tiến sớm mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Ấn Độ; đẩy mạnh quảng bá, thu hút du khách Ấn Độ đến tham quan Đà Nẵng.

Nói với lãnh đạo Đà Nẵng, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải cho biết, chính sách của Ấn Độ là ưu tiên tăng cường hợp tác với Việt Nam. Trong thời gian tới, việc triển khai các đường bay từ Việt Nam đến Ấn Độ của các hãng hàng không sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch và sự chuyển dịch tạo cơ hội cho hai nước.

Đặc biệt, tạo cơ hội thu hút thị trường khách du lịch cưới, du lịch MICE và kết nối giữa các doanh nghiệp hai bên để hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực phát triển cảng biển, năng lượng sạch, dược phẩm...

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện trong khoảng thời gian ở nước bạn để hỗ trợ cho thành phố tiếp cận, kết nối với Ấn Độ, giới thiệu, quảng bá Đà Nẵng trong "Tuần lễ Việt Nam" tại Ấn Độ.

Trước đó, tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022, ông Sandeep Mehta, Chủ tịch Công ty Cảng và Đặc khu kinh tế ADANI thuộc Tập đoàn ADANI (Tập đoàn chuyên về cảng và tiếp vận hàng đầu của Ấn Độ) cho biết, với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng trong việc kiến tạo, xây dựng và phát triển các cảng mới ở Ấn Độ cũng như trên toàn cầu, đơn vị có thể đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam đạt được tầm nhìn về lĩnh vực cảng biển tại khu vực.

"Đà Nẵng sẽ là điểm khởi đầu trong hành trình của ADANI tại Việt Nam. Chúng tôi xin khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ với TP. Đà Nẵng Nẵng và Chính phủ Việt Nam, hỗ trợ và đầu tư phát triển cảng Liên Chiểu cùng với toàn bộ khu tiếp vận và khu công nghiệp tại Đà Nẵng, đưa khu vực này trở thành cửa ngõ kinh tế của miền Trung", ông Sandeep Mehta khẳng định.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đà Nẵng ghi nhận vốn đầu tư FDI đăng ký mới tăng 16,3%, với 49 lượt nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần với tổng giá trị vốn góp cao gấp 2,24 lần so với năm 2021. Trong đó, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp thu hút mới 3 dự án FDI vốn đầu tư 65,04 triệu USD.

Lũy kế đến tháng 6/2022, Đà Nẵng đã thu hút được 905 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 3,852 tỷ USD.

Tin mới

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
10 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
10 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
10 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
10 giờ trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
10 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.

Tin cùng chuyên mục

‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
10 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.
Indonesia có sức mua cao nhất ĐNÁ nhưng VinFast mang xe máy điện tới nước này đầu tiên, đấu loạt hãng lớn
10 giờ trước
Không phải quốc gia ở gần, VinFast chọn nước cách 18 giờ bay làm thị trường xe máy điện ngoại đầu tiên.
Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
9 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
17 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.