Khách Hàn Quốc đến Việt Nam đang có mức tăng trưởng cao nhất

29/11/2018 13:57
Mặc dù khách Trung Quốc đến Việt Nam vẫn nhiều nhất, song khách đến từ Hàn Quốc lại có mức tăng trưởng cao nhất trong 11 tháng qua...

Khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong 11 tháng năm 2018 đạt 3,1 triệu lượt người, tăng mạnh 46,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11/2018 ước tính đạt 1,3 triệu lượt người, tăng 8% so với tháng trước và tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó khách đến bằng đường hàng không tăng 8,6%, đến bằng đường bộ tăng 8%, riêng khách đến bằng đường biển giảm mạnh 53,2% do ảnh hưởng của cơn bão số 8 và số 9 trên biển Đông.

Cũng trong tháng 11, khách đến từ châu Á, châu Mỹ và châu Phi đều tăng lần lượt 14,9%, 2,9% và 19,8%. Chỉ riêng khác đến từ châu Âu giảm 0,3% và từ châu Úc giảm 4,1%.

Tính chung 11 tháng năm nay, khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt 14,1 triệu lượt người, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 11 tháng qua, khách đến từ châu Á vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, với 77,8% tổng số khách du lịch đến Việt Nam, đạt gần 11 triệu lượt người, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến từ Trung Quốc vẫn đạt số lượng lớn nhất với 4,5 triệu lượt người, tăng 26,9%.

Mặc dù khách đến từ Hàn Quốc chỉ xếp thứ hai với 3,1 triệu lượt người nhưng lại có mức tăng trưởng cao nhất trong tất cả các quốc gia, với mức tăng 46,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách đến Nhật Bản xếp vị trí thứ ba với 756 nghìn lượt người, tăng 3,7%. Tiếp sau đó là khách đến từ Đài Loan với 649,7 nghìn lượt người, tăng 15,6%; Malaysia 474,8 nghìn lượt người, tăng 13,4%; Thái Lan 306,7 nghìn lượt người, tăng 14,3% và Singapore với 248,6 nghìn lượt người, tăng 3,7%.

Khách đến từ châu Âu cũng có mức tăng 8,7% trong 11 tháng năm nay, ước tính đạt 1,8 triệu lượt người. Trong đó, khách đến từ các thị trường chính đều có mức tăng như Nga tăng 6,8%; Vương quốc Anh tăng 5,2%; Pháp tăng 9,9%; Đức tăng 6,8%; Tây Ban Nha tăng 12,9%; Hà Lan tăng 7,4%; Italia tăng 13,1%.

Khách đến từ châu Mỹ và châu Úc tăng lần lượt 11,4% và 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách đến từ Hoa Kỳ đạt 632,3 nghìn lượt người, tăng 12,8%. Khách đến từ Australia đạt 355,9 nghìn lượt người, tăng 5,4%.

Khách đến từ châu Phi đạt 38,2 nghìn lượt người, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm 2017.

Tin mới

Tuabin gió lớn nhất hành tinh vừa thiết lập "kỳ tích đầu tiên trong lịch sử thế giới"
9 giờ trước
Kỳ tích này là bước đột phá trong lĩnh vực điện gió của quốc gia sở hữu.
Vay 50 triệu nuôi 100 con vật hoang, tiền ăn 3.000 đồng/con/ngày, cựu chiến binh lãi đậm
7 giờ trước
Chi phí thức ăn khoảng 3.000 đồng/con/ngày, và mỗi con được tiêm ngừa định kỳ mỗi 6 tháng để tăng đề kháng.
“Lợn bay” đâm vào đường điện cao thế, cả ngôi làng mất điện suốt 10 tiếng đồng hồ
6 giờ trước
Cần đến 12 chuyên gia và mất hơn 10.000 Nhân dân tệ mới khắc phục lại được hệ thống điện của khu vực này.
Xe Hyundai ‘đạp giá’ kịch sàn tháng Tết Nguyên đán: Stargazer rẻ ngang xe hạng A, Accent quyết giành lại thị phần
6 giờ trước
Chính sách bán hàng của Hyundai trong tháng 2/2026 cơ bản được giữ ổn định, với nhiều mẫu xe ghi nhận mức điều giảm giá tại hệ thống đại lý.
Chủ tịch AgriS tham gia Hội đồng Cố vấn Chiến lược Đổi mới Sáng tạo ĐHQG – HCM
6 giờ trước
Bà Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch HĐQT AgriS, chính thức gia nhập Hội đồng Cố vấn Chiến lược Đổi mới Sáng tạo (SACSTI) của Đại học Quốc gia TP.HCM, khẳng định việc hiện thực hóa mô hình hợp tác "3 nhà": Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Người vận chuyển đào quất 'hái ra tiền' dịp Tết
3 giờ trước
Cận Tết, khi chợ hoa đông nghẹt người mua cũng là lúc những “người vận chuyển” đào, quất thuê bước vào mùa kiếm tiền lớn nhất năm. Từ sáng sớm đến nửa đêm, họ bám theo từng chậu cây, có ngày bỏ túi 2-3 triệu đồng nhưng đổi lại là những đêm trắng và cơ thể rã rời.
Mazda CX-3 dừng sản xuất tại quê nhà: Số phận xe lắp ở Việt Nam là ẩn số?
47 phút trước
Hãng xe Nhật xác nhận Mazda CX-3 sẽ sớm ngừng sản xuất tại quê nhà, nhưng để ngỏ việc tương tự ở một số thị trường khác.
Cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà theo giờ tăng gấp 3 vẫn khó tìm
16 giờ trước
Những ngày cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà theo giờ tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với ngày thường nhưng vẫn khó tìm.
Độc lạ cặp đào thất thốn leo gỗ hoàng đàn giá gần 1 tỷ đồng
16 giờ trước
Cặp đào thất thốn trồng trên gỗ hoàng đàn quý hiếm được đưa từ Mộc Châu về Hà Nội, khiến giới chơi cây cảnh trầm trồ trước thế độc lạ và mức giá khủng gần 1 tỷ đồng.