Khan hiếm căn hộ du lịch ven biển giá trên dưới 1 tỷ đồng

13/07/2020 10:22
Ngay cả ở các thị trường BĐS mới nổi, mặt bằng giá còn thấp như Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Nam…tìm những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng có giá dưới 1 tỉ đồng cũng là điều không dễ dàng ở thời điểm này.

Nếu những năm về trước, ở các dự án BĐS nghỉ dưỡng vẫn xuất hiện khá nhiều sản phẩm căn hộ biển (condotel) có giá từ 1-1.5 tỉ đồng/căn thì hiện nay loại hình ở ngưỡng giá này đang dần khan hiếm. Lý do là hầu hết các dự án ở các thị trường du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu…sau thời gian "nóng" nguồn cung lẫn giao dịch đã thiết lập mặt bằng giá mới. Với những dự án chào bán ra thị trường các khu vực này mới đây cũng rất khó tìm thấy căn hộ biển có giá khoảng 1 tỉ đồng/căn.

Ghi nhận cho thấy, ở các thị trường du lịch lâu năm đa số condotel đều rơi vào ngưỡng giá từ 2.5-5 tỉ đồng/căn. Trong khi loại hình nhà phố, biệt thự biển giá còn cao gấp nhiều lần. Hầu hết các dự án căn hộ du lịch tại các thị trường truyền thống đều có giá trên 2 tỷ như Grand World Phú Quốc khoảng 3 tỉ đồng/căn, The Sóng của An Gia từ 2,1 tỷ/căn, hay Ariyana Smart Condotel Nha Trang khoảng 2.5 tỉ đồng/căn, The Royal tại Đà Nẵng khoảng gần 5 tỷ/căn…

Xu hướng dịch chuyển về các thị trường nghỉ dưỡng có giá còn thấp, nhiều dư địa tăng giá bắt đầu thể hiện rõ nét những năm gần đây. NĐT có xu hướng dịch chuyển về các thị trường mới nổi như Bình Thuận, Ninh Thuận, Quy Nhơn, Quảng Nam…để tìm kiếm cơ hội ở các dòng sản phẩm căn hộ biển, đất nền ven biển, hay biệt thự.

Khan hiếm căn hộ du lịch ven biển giá trên dưới 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Mức giá 1 tỷ đồng đang gần như “tuyệt chủng” trên thị trường nghỉ dưỡng bao gồm từ đất nền ven biển, căn hộ biển đến nhà phố biệt thự

Tuy vậy, ở các thị trường này cũng không dễ dàng để tìm kiếm sản phẩm giá BĐS nghỉ dưỡng 1 tỉ đồng/căn, dù mặt bằng giá còn thấp hơn rõ so với các khu vực khác. Hiện tại không có nhiều dự án căn hộ nghỉ dưỡng có giá trên dưới 1 tỷ đồng được bán ra thị trường, nếu có thì cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm những dự án ở vùng đất mới, hạ tầng chưa phải triển như khu vực Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) xuất hiện dự án The Farosea với 990 triệu đồng mỗi căn. Hầu hết những dự án BĐS nghỉ dưỡng nằm trên khu vực này đều chạm ngưỡng giá khá cao, trên dưới 2 tỉ đồng/căn, đối với căn hộ biển.

Ông Trương Quang Thảo, Tổng giám đốc F.House cho hay, lý do ở khu vực Kê Gà giá căn hộ biển còn ở ngưỡng thấp so với các khu vực lân cận là bởi nơi đây dù giàu tiềm năng phát triển nhưng mới chỉ là giai đoạn đầu của một thị trường BĐS mới nổi, nên mặt bằng giá còn thấp. Nhưng, nếu như khi có cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, kích thích du lịch tăng trưởng thì mức giá BĐS sẽ tăng không thua kém với các thị trường du lịch truyền thống.

Như vậy để thấy, ở thời điểm này tìm kiếm BĐS nghỉ dưỡng có giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn không hề dễ dàng. Thậm chí, theo dự báo của người trong cuộc, loại hình ngưỡng giá này có thể tuyệt chủng trên thị trường nghỉ dưỡng trong thời gian tới. Nhất là trong bối cảnh, BĐS du lịch dự báo sẽ bật đà tăng trưởng trở lại trong đầu năm sau sẽ kéo theo sự tăng trưởng của các loại hình BĐS nghỉ dưỡng.

Theo đó, ở thời điểm này lợi thế đang thuộc về các thị trường mới nổi, chưa nhiều dự án BĐS cùng lúc xuất hiện, mặt bằng giá còn thấp, tiềm năng tăng giá vì thế còn cao. Đặc biệt, ở các thị trường đang đón đầu xu hướng của hạ tầng giao thông chuẩn bị hoàn thiện thì chắc chắn giá BĐS sẽ thiết lập mặt bằng mới trong giai đoạn tới.

Khan hiếm căn hộ du lịch ven biển giá trên dưới 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Các thị trường mới nổi có mức giá thấp nhưng giàu tiềm năng đang được chú ý bên cạnh thị trường truyền thống

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, các thị trường du lịch nổi bật như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc...do đã "nóng" trong thời gian dài với sự có mặt của hàng loạt dự án lớn khiến cho quỹ đất tại các địa phương này bị thu hẹp và tăng giá. Nhờ đó, các NĐT bắt đầu tìm kiếm những mảnh đất màu mỡ khác để phát triển như các thị trường Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận…, xa hơn nữa là Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Đánh giá của một số chuyên gia cho thấy, khoảng gần 2 năm nay khi những thị trường truyền thống về du lịch có sự chững lại cả về mặt nguồn cung và giao dịch, thì một số thị trường như Kê Gà - Hòn Lan, Phan Thiết (Bình Thuận), Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ (Ninh Thuận), và Long Hải - Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)... đã và đang trở thành các "điểm nóng" được nhiều NĐT quan tâm.

Trong đó, hạ tầng giao thông kết nối liên vùng được cải thiện đã thúc đẩy BĐS du lịch phát triển mạnh mẽ tại các vùng đất mới này. Nếu ở các thị trường BĐS quen thuộc chủ yếu được biết đến với khách quốc tế thì các thị trường BĐS mới nổi lại có lợi thế thu hút lượng khách du lịch trong nước, nghỉ dưỡng ngắn ngày.

Tuy vậy, không thể phủ nhận, BĐS nghỉ dưỡng nói chung, dòng sản phẩm căn hộ biển nói chung đang có xu hướng khan hiếm nguồn cung.

Theo ghi nhận của DKRA Vietnam, trong quý 2/2020 nguồn cung căn hộ biển (condotel) và biệt thự biển tiếp tục khan hiếm. Riêng đối với biệt thự biển, thị trường đón nhận 128 căn biệt thự biển từ 4 dự án mở bán (ba dự án mới và một dự án ở giai đoạn tiếp theo). Con số này chỉ bằng 7% so với cùng kì năm ngoái.

Đối với phân khúc condotel, trong quý 2 vừa qua, thị trường ghi nhận 2 dự án mới mở bán, cung cấp ra thị trường 158 sản phẩm, tăng 93% so với quý trước, nhưng chỉ bằng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
28 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
2 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
2 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
2 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
3 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
2 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.