Khang Điền, Nam Long Group bị xử phạt và truy thu thuế

07/12/2018 09:35
Cục thuế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt những vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Đầu tư Nam Long (Nam Long Group) số tiền gần 280 triệu đồng.

Theo đó, Công ty CP Đầu tư Nam Long, có địa chỉ tại số 6 Nguyễn Khắc Viện, P.Tân Phú, Q.7, bị Cục thuế TP.HCM truy thu thuế gần 280 triệu đồng do việc kê khai sai dẫn đến giảm số thuế GTGT phải nộp, làm tăng số thuế GTGT được khấu trừ và tăng số lỗ trong hồ sơ khai thuế niên độ năm 2017.

Cụ thể, Công ty CP Đầu tư Nam Long bị Cục thuế truy thu hơn 205 triệu đồng tiền thuế, cùng 29,56 triệu đồng tiền chậm nộp thuế và bị phạt vi phạm hành chính về thuế hơn 45,2 triệu đồng, trong đó: Phạt hành vi khai sai dẫn đến thiếu thuế GTGT và thuế TNDN là 4,2 triệu đồng; phạt 20% trên số tiền khai sai dẫn đến thiếu thuế GTGT hơn 41 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Cục thuế cũng áp dụng các biện khắc phục hậu quả như: Không được khấu trừ thuế GTGT gần 51 triệu đồng (Công ty CP Đầu tư Nam Long có trách nhiệm điều chỉnh trong tờ khai thuế GTGT của kỳ kế tiếp); điều chỉnh giảm lỗ năm 2017 hơn 11,7 tỷ đồng. Đồng thời buộc Công ty CP Đầu tư Nam Long có trách nhiệm tự tính bổ sung số tiền chậm nộp từ ngày 20/11/2018 đến thời điểm thực nộp số tiền thuế truy thu và phạt vào Ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, Cục thuế TP.HCM cũng yêu cầu trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, Công ty CP Đầu tư Nam Long phải nghiêm chỉnh chấp hành, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế theo quy định.

Khang Điền, Nam Long Group bị xử phạt và truy thu thuế - Ảnh 1.

Quyết định xử phạt của Cục thuế TP HCM đối với Nam Long Group

Nam Long Group được biết đến là doanh nghiệp phát triển các dự án bất động sản giá rẻ ở TP.HCM, với 2 dòng sản phẩm Ehome - căn hộ thương mại vừa túi tiền, dành cho người có thu nhập trung bình và Ehome’s - căn hộ giá rẻ. Ngoài ra, Nam Long còn có 2 dòng sản phẩm Flora và Valora. Tuy nhiên tại các dự án của đơn vị này thực hiện còn xảy ra nhiều vấn đề nổi cộm liên quan đến chất lượng công trình khiến khách hàng bức xúc.

Liên quan đến việc xử phạt và truy thu thuế các doanh nghiệp địa ốc, trước đó vào ngày ngày 27/11, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền cũng công bố thông tin cho biết, ngày 26/11, công ty này đã nhận được Quyết định số 1907/QĐ-TCT, ngày 21/11, của Tổng Cục Thuế, về kết quả thanh tra thuế đối với Khang Điền, thời kỳ 2015, 2016, 2017, với tổng số tiền truy thu, tiền phạt là hơn 4,2 tỷ đồng.

Khang Điền được biết đến là 1 trong những doanh nghiệp bất động sản nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng trong năm 2018.  Theo Quyết định số 1199/QĐ-BXD về kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng, Khang Điền có nhiều dự án bất động sản nằm trong “tầm ngắm” như: Khang Điền - Phước Long B; Khu nhà ở Mega (Mega Residence); Khu nhà ở công ty Song Lập (Melosa Garden); Khang Điền - Phú Hữu (Topica Garden); Khu nhà ở Hào Khang (Mega Ruby).

Tin mới

'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
9 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
3 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
4 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Nhân tố nào quyết định giá vàng tuần này?
4 giờ trước
Căng thẳng tại Trung Đông và quyết định lãi suất của 4 ngân hàng trung ương lớn có thể tác động mạnh đến giá vàng tuần này.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
5 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.