Khối ngoại mạnh tay mua ròng 474 tỷ đồng cổ phiếu

16/07/2019 18:28
Nhóm blue-chips được nhà đầu tư nước ngoài tập trung mua ...

Hôm nay, nhờ lực kéo của cổ phiếu ngân hàng và nhóm cổ phiếu họ Vin, thị trường đã bất chấp áp lực chốt lời trên diện rộng để có diễn biến tích cực.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch 16/7, VN-Index đóng cửa tăng 9,58 điểm (0,99%) lên 982,11 điểm; HNX-Index tăng 0,23 điểm (0,22%) lên 105,85 điểm và UpCom-Index cũng tăng 0,75 (1,33%) lên 57,30 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận 337 mã tăng, 291 mã giảm và 254 mã giữ giá tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt 214,8 triệu đơn vị, tương ứng 5.164 tỷ đồng.

Góp phần trong lực tăng hôm nay cũng có công đến từ nhóm nhà đầu tư nước ngoài. Tính trên cả ba sàn, khối ngoại hôm nay đã trở lại giải ngân ròng mạnh mẽ vào nhóm blue-chips với 474 tỷ đồng.

Cụ thể, trên sàn HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 18,5 triệu đơn vị, giá trị 941 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 10,8 triệu đơn vị, giá trị 485 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng hơn 7,7 triệu đơn vị, giá trị khoảng 456 tỷ đồng.

Ở chiều mua, PLX được mua ròng mạnh trở lại với giá trị 112,7 tỷ đồng. Ngoài ra, VIC cũng được mua ròng 97,1 tỷ đồng với hơn 58 tỷ đồng thông qua phương thức thỏa thuận.

Một số mã được mua ròng nhiều có thể kể đến như VCB với 87,7 tỷ đồng; BID với 40,2 tỷ đồng; NVL với 30,7 tỷ đồng; VJC với 18,5 tỷ đồng; BVH với 11,8 tỷ đồng…

Trong khi đó, tại chiều bán, dù bị bán ròng mạnh nhất nhưng VNM cũng chỉ dừng ở giá trị 6,8 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 10 liên tiếp với 154 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 2,5 tỷ đồng. Trong đó, mua ròng mã  PVS với 1,3 tỷ đồng; TNG với 1,3 tỷ đồng; PVI với 1,1 tỷ đồng. Đây cũng là các mã được khối ngoại mua ròng trên 330 triệu.

Trên UpCom, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp với 480 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 15,6 tỷ đồng. Phiên hôm nay, khối ngoại mua ròng trên sàn này 28 mã với VTP tiếp tục dẫn đầu. Tiếp sau là VEA và LPB với giá trị lần lượt 3,2 tỷ đồng và 3,1 tỷ đồng.

Ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài chỉ bán ròng 15 mã, trong đó HND và BSR đều bị bán ròng trên 1 tỷ đồng.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
3 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
3 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
3 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
3 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
3 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.