Không hợp thức hóa các sai phạm trong Khu du lịch Nam Hồ tại TP. Đà Lạt

14/05/2024 15:05
UBND TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố xử lý dứt điểm các sai phạm về trật tự xây dựng tại dự án Khu du lịch Nam Hồ của Công ty cổ phần xây dựng du lịch Nam Hồ, không hợp thức hóa các sai phạm trên.

Ngày 14/5, thông tin mà phóng viên có được, UBND TP. Đà Lạt đã yêu cầu Phòng Quản lý đô thị Đà Lạt chủ trì, phối hợp với UBND phường 11 và các phòng, ban, đơn vį liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xử lý dứt điểm toàn bộ các sai phạm về trật tự xây dựng tại dự án Khu du lịch Nam Hồ của Công ty Cổ phần xây dựng Du lịch Nam Hồ mà Dân Việt đã thông tin qua bài viết: Thanh tra tỉnh Lâm Đồng chỉ rõ loạt sai phạm tại Dự án Khu du lịch Nam Hồ (Đà Lạt).

UBND TP. Đà Lạt cũng nhấn mạnh, nếu Công ty Cổ phần Xây dựng Du lịch Nam Hồ không chấp hành thì tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định, không hợp thức hóa các sai phạm.

Trước đó, UBND TP. Đà Lạt cũng đã yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng Du lịch Nam Hồ nghiêm túc chấp hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính và các biện pháp khắc phục hậu quả, sử dụng đúng công năng theo giấy phép xây dựng của Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án đã được cấp.

TP. Đà Lạt cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Xây dựng Du lịch Nam Hồ phải tự giác tháo dỡ triệt để đối với 48 công trình phụ có kết cấu bán kiên cố như mái che, sàn sân vườn... phát sinh trong quá trình sử dụng. Đồng thời, công ty này cũng phải khẩn trương liên hệ với cơ quan chức năng để lập các thủ tục, hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết, chuyển đổi mục đích sử dụng đất bổ sung và điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, quá trình thanh tra toàn diện dự án Khu du lịch Nam Hồ, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của Công ty Cổ phần Xây dựng Du lịch Nam Hồ. Cụ thể, tại dự án này, khu thương mại dịch vụ không sử dụng đúng công năng mà được ngăn thành 15 căn hộ; khu nhà ẩm thực (4 căn) hiện nay không có hoạt động kinh doanh ẩm thực mà là 3 căn biệt thự (còn 1 căn chưa xây dựng); Khu trà hoa viên là 12 căn biệt thự không có dấu hiệu hoạt động là khu giới thiệu đặc sản Lâm Đồng và quán trà phổ thông 50 khách như mục tiêu của dự án.

Ngoài ra, ua thanh tra phát hiện một số công trình có dấu hiệu người cư trú lâu dài, không hoạt động kinh doanh du lịch như khu nhà ở sinh viên với 18 căn, khách sạn trung tâm ký hiệu 1.2, khu thương mại dịch vụ. Ngoài ra, có 2 công trình được rao bán trên mạng internet là công trình nhà nghỉ học sinh, sinh viên ký hiệu số 8.18 (rao bán 17 tỷ đồng) và khách sạn trung tâm ký hiệu số 1.3 (rao bán 39 tỷ đồng).

Hơn nữa, trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cũng phát hiện, Công ty Cổ phần Xây dựng Du lịch Nam Hồ đã để mất 804 cây thông so với hồ sơ nhận bàn giao năm 2006. Ngoài ra, Công ty Nam Hồ cũng chưa xây dựng phương án quản lý rừng bền vững theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
8 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
8 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
8 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
8 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
9 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
10 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
11 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.