Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma”

24/06/2019 17:59
Mặc dù là đất nông nghiệp, trồng keo lá tràm nhưng Công ty địa ốc Alibaba gọi đây là dự án Newtimes City Thắng Hải và rao bánrầm rộ.

Ngày 24-6, một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận khẳng định, Sở Xây dựng chưa hề cấp phép gì cho Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải (xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân) đang rao bán tràn lan trên mạng, thậm chí đã mở bán, đưa khách hàng đi tham quan.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 1.

Mặc dù khu đất hiện hữu là rừng keo lá tràm nhưng phối cảnh lại là một khu đô thị "phong cách Singapore".

Theo vị lãnh đạo Sở Xây dựng, ngay trong tuần này Sở sẽ thành lập đoàn xuống ngay thực địa để kiểm tra để có thông tin khuyến cáo cho người dân.

Trước đó, từ khoảng tháng 5-2019 đến nay, thông tin về Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải được quảng cáo rầm rộ với những phối cảnh bắt mắt và được "nổ" là Singapore thu nhỏ trong lòng Bình Thuận. Trung tuần tháng 6-2019, Công ty địa ốc Alibaba đã tổ chức rầm rộ lễ mở bán dự án này tại TP.HCM, thu hút rất đông người tham gia.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 2.

Lễ mở bán dự án.

Theo giới thiệu, Alibaba Newtimes City Thắng Hải có diện tích 35 ha được phân ra hơn 1.800 nền, có sổ hồng riêng với giá 1,9 triệu/m2. Gần đây, Công ty này còn tổ chức rất nhiều đợt đưa khách hàng đến nơi được cho là dự án và có khá nhiều khách hàng đã xuống tiền, ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên khu đất mà Công ty này giới thiệu là Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải thực chất là khu đất nông nghiệp trồng keo lá tràm và chưa hề có  thủ tục nào về chuyển đổi mục đích sang đất ở.

Nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết, gần đây có một người đàn ông tên L. đi thu gom đất nông nghiệp của người dân tại khu vực này với diện xấp xỉ khoảng 30 ha.

“Alibaba Thắng Hải cũng tương tự một loạt dự án khu đô thị như Alibaba Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu), Alibaba Long Phước 1 và Alibaba Long Phước 14 (Đồng Nai) đều không phải do Alibaba làm chủ đầu tư. Đây đều là những dự án chưa hề được phê duyệt, đất quảng cáo cho là đang làm dự án này đều vẫn là đất nông nghiệp và chủ sở hữu không phải là Alibaba. Rõ ràng những dự án họ đã công bố bán thực tế là hoàn toàn không có thật”, một chuyên viên Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 3.

Đoàn nhân viên đưa khách đi thực địa "dự án".

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 4.
Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 5.

Khách hàng đi tham quan rừng keo lá tràm.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 6.

Phiếu thu tiền đặt cọc.

Trao đổi với PLO, ông Lê Sanh , Chủ tịch UBND xã Thắng Hải cho biết đã và đang theo dõi những động thái nơi được cho là Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải. Theo ông Sanh, ông đã báo cáo cho UBND huyện Hàm Tân về việc này và sắp tới xã sẽ có văn bản công bố thông tin cho người dân được biết.

Chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin về dự án “ma” này.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
9 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
9 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
8 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
8 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
8 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
8 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
4 giờ trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Ký thoả thuận đất hiếm trị giá 6 nghìn tỷ USD với Mỹ - một quốc gia châu Á chưa kịp mơ ‘đổi đời’ đã ‘tỉnh mộng’ vì nhớ ra Trung Quốc
2 giờ trước
Trung Quốc đang tạo ra một thị trường đất hiếm mà không một quốc gia nào đủ sức cạnh tranh với họ, dù trữ lượng có lớn đến đâu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
2 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.