Kiên Giang chỉ định thầu dự án BT gần 1.500 tỷ đồng

29/01/2018 09:02
Theo UBND tỉnh Kiên Giang vừa có Quyết định số 171/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 2 dự án lớn theo hình thức BT, thông tin từ báo Đâu Thầu cho biết.

Cụ thể, 2 dự án này là Dự án Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Dương Đông - Cửa Cạn - Gành Dầu và xây dựng mới nhánh nối với đường trục Nam - Bắc, huyện Phú Quốc theo hình thức PPP, loại hợp đồng BT.


Theo đó, trong tháng 1/2018, Tỉnh này sẽ tiến hành chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án nói trên. Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.462 tỷ đồng, phương thức lựa chọn nhà đầu tư là một giai đoạn 1 túi hồ sơ; thời gian thực hiện hợp đồng là 35 tháng từ tháng 2/2018 đến tháng 12/2020.

UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, nhà đầu tư được chỉ định thầu dự án BT nói trên sẽ tự thu xếp nguồn vốn hợp pháp để thực hiện Dự án, phải đảm bảo vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư không thấp hơn 15% tổng vốn đầu tư.

Được biết, sơ bộ tổng mức đầu tư Dự án khoảng 1.466,5 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư tuyến Dương Đông - Cửa Cạn - Gành Dầu là 961,94 tỷ đồng; tuyến nhánh nối đến đường trục Nam - Bắc là 344,63 tỷ đồng, lãi vay gần 160 tỷ đồng. Nguồn thanh toán cho Dự án được xác định là quỹ đất tại khu vực sân bay cũ (đã được chấp thuận về mặt chủ trương) theo phương pháp xác định ngang giá. Dự kiến thời gian thi công Dự án là trong 2 năm, từ 2017 - 2018.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
57 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
22 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
37 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
2 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
2 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
1 ngày trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
2 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.