Kiến nghị bỏ quy định khuyến mãi tối đa 20% với thuê bao trả trước

09/07/2018 22:10
Từ ngày 1/3/2018, theo quy định tại Thông tư 47/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), các doanh nghiệp viễn thông chỉ được khuyến mại tối đa 20%  đối với thuê bao trả trước.

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cho biết, văn bản quy định khuyến mại tối đa 20% với thuê bao trả trước của Bộ Thông tin và Truyền thông không phù hợp về quản lý doanh nghiệp, thậm chí không tuân thủ kinh tế thị trường, ít có cơ quan quản lý nào quy định doanh nghiệp khuyến mãi chỉ 20%.

“Tôi e rằng, cơ sở pháp lý của quy định này chưa phù hợp. Ở nước ngoài vẫn khuyến mãi 70-80% tùy vào hàng tồn kho của doanh nghiệp để quyết định”, ông Trần Mạnh Hùng lý giải.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cũng cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, các chính sách vĩ mô đã ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh và môi trường viễn thông, trong đó có quy định khuyến mãi tối đa 20% đối với thuê bao trả trước, hạn chế thanh toán qua thẻ cào cho các dịch vụ nội dung số…

Về quy định này, ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông giải thích, cơ sở pháp luật quy định tối đa khuyến mãi 20% đối với thuê bao trả trước hoàn toàn hợp lý theo Nghị định số 25/2011/NĐ-CP quy định hướng dẫn Luật Viễn thông.

Mục tiêu của quy định này là tăng cường thuê bao trả sau, vì sử dụng thuê bao trả trước xuất hiện nhiều tin nhắn rác. Áp dụng quy định này, khách hàng sẽ chuyển từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau, khi đó quyền lợi của khách hàng không đổi.

Lãnh đạo Cục Viễn thông cũng đề nghị các doanh nghiệp báo cáo số lượng thuê bao chuyển đổi từ trả trước sang trả sau để Bộ có cơ sở báo cáo về kiến nghị bỏ quy định khuyến mãi tối đa 20% với thuê bao trả trước.

Liên quan đến tần số phục vụ mạng 4G, ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cũng kiến nghị cơ quan quản lý cho phép doanh nghiệp sử dụng có trả phí băng tần 2,6 GHz trong khi chờ đợi hướng dẫn Luật Đấu giá tài sản công.

Theo đại diện Viettel, hiện doanh nghiệp viễn thông phải tận dụng lại tần số của 2G để làm 4G, việc này không đủ cho tăng trưởng. Nếu được cấp tần số sẽ giúp nhà mạng có độ phủ cao, đồng thời giảm giá thành.

Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cho biết, đơn vị này đã dành tần số 2,6 GHz cho 4G. Tuy nhiên, việc đấu giá băng tần này đúng thời điểm Luật Đấu giá tài sản công ra đời.

Vì đây là loại tài sản đặc biệt nên nhà quản lý vẫn đang loay hoay việc áp dụng Luật như thế nào để đấu giá tần số.

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm ngành thông tin và truyền thông ngày 9/7, ông Đoàn Quang Hoan cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đã báo cáo Chính phủ xin chủ trương, hướng dẫn để tiến hành đấu giá băng tần này cũng như xin ý kiến về đề nghị của doanh nghiệp cho sử dụng trước khi đấu giá.

Tin mới

Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
10 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
Một loại hành tinh lõi kim cương mới đang “bao vây” chúng ta
10 giờ trước
"Hành tinh bồ hóng" sở hữu vỏ và lớp phủ giàu carbon hữu cơ khó nóng chảy, trong khi lõi bằng kim cương.
Đi tìm top 5 giải pháp Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam: Khí hóa rác thải, máy bay không người lái, ứng dụng AI cho truyền thông và chăm sóc sức khỏe
9 giờ trước
Điều đáng chú ý là các giải pháp này đều hướng đến sự bền vững, không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt xã hội và môi trường, thể hiện tầm nhìn dài hạn và trách nhiệm với cộng đồng của các doanh nghiệp Việt Nam.
Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
9 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
TNG chốt ngày tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 với tỷ lệ 5%
9 giờ trước
TNG sắp chi hơn 61,3 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 5%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 25/9/2025, thời gian dự kiến chi trả ngày 6/10/2025.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

117.662.805 VNĐ / lượng

3,698.80 USD / toz

0.53 %

+ 19.40

Bạc

SILVER

1.363.073 VNĐ / lượng

42.85 USD / toz

0.37 %

+ 0.16

Đồng

COPPER

274.150.345 VNĐ / tấn

471.30 UScents / lb

0.10 %

- 0.45

Bạch kim

PLATINUM

45.233.758 VNĐ / lượng

1,421.95 USD / toz

0.34 %

+ 4.75

Nickel

NICKEL

406.249.845 VNĐ / tấn

15,397.00 USD / mt

0.18 %

- 28.00

Chì

LEAD

52.867.625 VNĐ / tấn

2,003.70 USD / mt

0.04 %

+ 0.80

Nhôm

ALUMINUM

71.629.998 VNĐ / tấn

2,714.80 USD / mt

0.41 %

+ 11.10

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm (Khối SME) VPBank: Nghị quyết 68 tạo ra kỳ vọng lớn cho khối doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ
8 giờ trước
Ông Hoàng Trung Hiếu cho biết, trước Nghị quyết 68, kinh tế tư nhân đã có những đóng góp quan trọng của cho GDP và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, dù được đánh giá tích cực nhưng chưa được thừa nhận là động lực chiến lược như bây giờ.
GS. TS Mạc Quốc Anh: Làm thế nào để đạt mục tiêu 1.000 người dân thì có 2 doanh nghiệp?
8 giờ trước
Theo ông Quốc Anh, Nghị quyết số 68 đã tạo ra một cú hích rất lớn, đó là yêu cầu cắt giảm trên 30% các thủ tục hành chính để tạo ra không gian mới, dư địa mới cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển, và hệ thống ngân hàng dành ra những khoản vốn ưu đãi, cắt giảm các điều kiện cho vay cho lực lượng doanh nghiệp tư nhân.
Hoá chất Đức Giang (DGC) tăng vốn cho 'quả đấm thép' ở Nghi Sơn lên 2.900 tỷ, 50% sản lượng có đối tác bao tiêu
8 giờ trước
HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án số 1 tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn. Theo đó, tổng vốn đầu tư được nâng từ 2.400 tỷ lên 2.900 tỷ đồng, đồng thời bổ sung các sản phẩm mới cho giai đoạn 2 của nhà máy
Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng quyết “chơi lớn” tại nơi là “con gà chọi của phương Đông”, ưu đãi lớn
7 giờ trước
Nơi đây sẽ là điểm đến tiếp theo của Green SM trong hành trình mở rộng giao thông xanh bền vững tại Indonesia.