Kienlongbank báo lãi trước thuế 300 tỷ đồng trong năm 2018

14/01/2019 17:55
So với năm 2017 thì lợi nhuận của Kienlongbank tăng gần 20% nhưng so với mục tiêu cổ đông giao thì chưa đạt được.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank – KLB) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2018 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2019.

Theo báo cáo tại hội nghị, kết thúc năm 2018, các chỉ tiêu kinh doanh của ngân hàng đều tăng trưởng so với năm 2017. Cụ thể, tổng tài sản đạt 42.330 tỷ đồng, tăng 13,40%; tổng huy động vốn đạt 37.499 tỷ đồng, tăng 13,11%; dư nợ cấp tín dụng đạt 29.472 tỷ đồng, tăng 19,39%; lợi nhuận trước thuế đạt 300,05 tỷ đồng, tăng 18,98%.

Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức 0,86%. Các chỉ số an toàn hoạt động đều thực hiện đảm bảo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh đó, trong năm 2018 Kienlongbank cũng đã hoàn tất tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 3.237 tỷ đồng, mở rộng thêm 17 CN/PGD mới, nâng tổng số điểm giao dịch lên con số 134 điểm tại 28 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trước đó tại đại hội cổ đông thường niên 2018 diễn ra hồi tháng 4, cổ đông ngân hàng này đã thống nhất mục tiêu lợi nhuận năm 2018 là 405 tỷ đồng. Như vậy con số đạt được của năm qua là chưa đến 70% chỉ tiêu, song vẫn cao hơn năm 2017.

Ngoài ra, chỉ tiêu về tổng tài sản 44.000 tỷ đồng; tổng huy động vốn đạt 39.500 tỷ đồng; dư nợ cấp tín dụng đạt 30.206 tỷ đồng cũng chưa đạt.

Có 2 chỉ tiêu ngân hàng đạt là mở rộng mạng lưới và kiểm soát nợ xấu ở mức dưới 2,5%.


Tin mới

Mỹ buộc các hãng dược giảm giá thuốc
11 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các hãng dược hạ giá thuốc xuống ngang bằng các nước phát triển thông qua loạt thỏa thuận mới với các tập đoàn dược phẩm.
Đức cảnh báo mức thâm hụt ngân sách kỷ lục
10 giờ trước
Ngân hàng trung ương Đức mới đây cảnh báo rằng, nước này đang trên đà ghi nhận mức thâm hụt ngân sách lớn nhất kể từ khi thống nhất.
Tổng thống Pháp khuyên gì sau khi EU không đạt được thỏa thuận?
10 giờ trước
Tổng thống Pháp đã khuyên EU nên đàm phán trở lại với Moscow sau khi khối này không đạt được thỏa thuận liên quan đến tài sản bị đóng băng của Nga.
TPHCM: Người cao tuổi được cấp BHYT miễn phí cần làm gì khi thẻ hết hạn?
9 giờ trước
Nhiều người cao tuổi ở TPHCM thắc mắc cần làm những thủ tục gì để được cấp BHYT miễn phí khi thẻ hết hạn
Năm 2025, số người lao động hưởng BHXH một lần giảm hơn 26%
9 giờ trước
Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN năm 2025 vượt 5,9% so với chỉ tiêu Chính phủ giao

Tin cùng chuyên mục

Đây là nhóm hàng giúp Việt Nam thu về 100 tỷ USD trong năm 2025
5 giờ trước
Đây là nhóm hàng rất quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.
Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
14 giờ trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
17 giờ trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
1 ngày trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết