Kỷ lục chưa từng có trong Ngày cô đơn của Jack Ma: Bán được 1,44 tỷ USD giá trị hàng hoá chỉ sau vài phút!

11/11/2018 11:00
Hiện tại Bloomberg tiếp tục cập nhập rằng sau 2 giờ đầu ngày cô đơn, doanh thu của công ty đã vượt 100 tỷ NDT.

Tập đoàn Alibaba vừa cán mốc 10 tỷ NDT (tương đương 1,44 tỷ USD) doanh thu chỉ vài phút sau khi mở cửa ngày hội mua sắm lớn nhất hành tinh Singles’s Day (Ngày cô đơn). Con số này vượt xa so với năm ngoái và đang trên đà giúp công ty này thiết lập một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử. Hiện tại Bloomberg tiếp tục cập nhập rằng sau 2 giờ đầu ngày, doanh thu của công ty đã vượt 100 tỷ NDT.

Công ty lớn nhất của Trung Quốc nói rằng những sản phẩm của Xiaomi, Apple và Dyson là những thương hiệu được mua nhiều nhất trong năm nay.

Kể từ khi quảng bá cho Singles’ Day, ngày này không chỉ trở nên cực kỳ quan trọng với công ty mà là cả đất nước Trung Quốc. Tuy nhiên Single's Day năm nay có điểm đặc biệt hơn bởi nó sẽ cho thấy thái độ của người tiêu dùng Trung Quốc với căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và những đòn trừng phạt thuế lẫn nhau của 2 bên.

Dẫu vậy, Alibaba vẫn khẳng định họ có thể đánh bại tốc độ tăng trưởng 39% và giá trị giao dịch lên tới 168 tỷ NDT của Singles’s Day năm 2017 - con số vượt xa hoàn toàn so với Black Friday và Cyber Monday của Mỹ.

Thách thức cho tỷ phú Jack Ma và CEO Daniel Zhang hiện tạ chỉi là làm sao để thiết lập một kỷ lục mới. Với nền kinh tế đang chịu biến động, thị trường đã bão hoà và các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn như JD.com và Pinduoduo nổi lên không ngừng, Alibaba đang tìm những cỗ máy tăng trưởng mới.

"Alibaba đang sử dụng tất cả các nền tảng hiện có cho Singles’s Day năm nay. Chúng tôi còn kết nối cả việc mua sắm trực tuyến với các cửa hàng vật lý", Jet Jing - Chủ tịch Tmall - nền tảng lớn nhất của công ty phát biểu.

Tin mới

Bảng giá thấp bất ngờ của Đông Hải – trung tâm kinh tế mới Hải Phòng
10 giờ trước
Trong khi thị trường mặt tiền kinh doanh tại các trung tâm kinh tế liên tục chứng kiến cuộc đua giá khốc liệt, thì tại Đông Hải – khu vực đang được quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế mới của Hải Phòng – mặt bằng giá bất động sản lại đang neo ở mức tương đương vùng ven hoặc các tỉnh lân cận.
Thị trường BĐS cuối năm: Biệt thự bán đảo dẫn nhịp nguồn cung mới
10 giờ trước
Thị trường BĐS quý II ghi nhận thiếu hụt nguồn cung thấp tầng hiếm thấy. Bước sang quý III và IV, thị trường có tín hiệu mở lại, lượng cung mới vẫn ở mức chọn lọc, đưa các dự án sở hữu giá trị độc bản - từ địa thế đến không gian sống trở thành ưu tiên tìm kiếm của nhóm khách hàng thượng lưu.
MoMo góp phần thúc đẩy thói quen di chuyển xanh tại metro với mô hình QR Tap & Go
10 giờ trước
Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang chứng kiến sự dịch chuyển đáng kể trong thói quen di chuyển của người dân. Tần suất sử dụng metro tăng nhanh và ổn định. Sau gần một năm đi vào hoạt động, tuyến Metro số 1 tại TP. Hồ Chí Minh đã phục vụ hơn 17.5 triệu lượt khách, trung bình gần 50 nghìn lượt mỗi ngày.
SePay ra mắt eShop và eInvoice: Phần mềm bán hàng và xuất hóa đơn điện tử
10 giờ trước
SePay chính thức ra mắt hai giải pháp mới nhằm đơn giản hóa hoạt động bán hàng và xuất hóa đơn điện tử. Bộ đôi SePay eShop và SePay eInvoice được thiết kế để người dùng có thể tạo cửa hàng, ghi nhận giao dịch và xuất hóa đơn điện tử chỉ với một chiếc điện thoại, không cần máy tính hay thiết bị chuyên dụng.
Tatler vinh danh Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo trong danh sách Nhân vật ảnh hưởng năm 2025
10 giờ trước
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet, vừa được Tatler vinh danh trong danh sách "Các Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025" – bảng xếp hạng uy tín quy tụ những cá nhân có tầm ảnh hưởng nổi bật, đóng vai trò kiến tạo xu hướng và lan tỏa giá trị tích cực tại châu Á.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
9 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
9 giờ trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
1 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.