Lãi ròng của Saigonbank sụt giảm 40% trong quý 1/2019

19/04/2019 16:40
Lợi nhuận sau thuế của ngân hàng chỉ đạt 67 tỷ đồng, giảm 40% so với cùng kỳ năm 2018.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) vừa công bố BCTC hợp nhất quý 1/2019.

Cuối quý 1/2019, tổng tài sản của Saigonbank tăng nhẹ 1,1% so với đầu năm, đạt 20.603 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay khách hàng bị sụt giảm nhẹ 0,4% xuống mức 13.504 tỷ đồng. Huy động tiền gửi tăng 1% đạt 14.828 tỷ đồng.

3 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của nhà băng này đạt 71 tỷ, giảm 39% so với cùng kỳ năm 2018, lãi ròng đạt 67 tỷ đồng, giảm 40%. 

Nguyên nhân của sự sụt giảm này chủ yếu đến từ việc lãi từ hoạt động khác chỉ đạt 7 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức đạt được cùng kỳ (34 tỷ). Trong khi đó, thu nhập lãi thuần chỉ tăng nhẹ 0,8% đạt 160 tỷ; lãi từ hoạt động dịch vụ tăng nhẹ 1,4 tỷ đạt 10 tỷ đồng; hoạt động kinh doanh ngoại hối chỉ có lãi 1,5 tỷ.

Trong khi tổng thu nhập hoạt động chỉ đạt 178 tỷ, giảm 12,5% so với cùng kỳ; chi phí hoạt động của ngân hàng lại tăng 19% lên mức 112 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm.

Saigonbank chỉ dùng 4 tỷ cho chi phí dự phòng rủi ro tín dụng trong quý 1.

Theo báo cáo, đến ngày 31/3/2019, nợ xấu tại ngân hàng là 328 tỷ đồng, tăng 27 tỷ so với thời điểm đầu năm. Theo đó, tỷ lệ nợ xấu cũng tăng từ 2,2% lên 2,41%.

Tin mới

Lòng se điếu: Đặc sản tiền triệu có phải "lòng thường được phù phép"?
7 phút trước
Lòng se điếu - món ăn đắt đỏ đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, với nhiều nghi vấn về việc sử dụng hóa chất để "tạo hình"
Yamaha hạ giá loạt xe tay ga hot: Giảm nhiều nhất 16 triệu, xe ăn ít xăng bậc nhất Việt Nam cũng có mặt
57 phút trước
Yamaha có mẫu xe tay ga ăn xăng chỉ 1,6L/100km, ít bậc nhất tại thị trường Việt Nam.
Bộ Công an thông tin diễn biến điều tra các vụ án sữa giả, thuốc giả
39 phút trước
Theo Người phát ngôn Bộ Công an, thời gian qua, cơ quan công an điều tra, phát hiện nhiều vụ liên quan đến sữa giả, thuốc giả, trong đó có 3 vụ án chính.
Shopee bất ngờ giảm phí nhiều ngành hàng
2 giờ trước
Với nhiều ngành hàng chủ lực nằm trong nhóm ngành hàng điện tử, nhà cửa và đời sống…, Shopee duy trì mức phí cố định như cũ.
Có 2 sai lầm khi tắt điều hòa: Vừa hại máy lại còn tốn điện, điều thứ 2 ai cũng mắc phải
2 giờ trước
Việc sử dụng điều hòa theo thói quen mà không chú ý đến thiết bị không chỉ khiến máy móc nhanh hỏng mà còn khiến hóa đơn tiền điện tăng cao.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
2 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
03/05/2025 04:10
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
03/05/2025 02:28
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.