LienVietPostBank muốn tăng vốn điều lệ, chuyển sang niêm yết trên HoSE trong năm nay

20/02/2019 09:48
Ngân hàng sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 vào cuối tháng 3, sớm hơn so với đa số nhà băng khác.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, LPB) mới đây đã thông báo về việc chốt danh sách cổ đông vào ngày 28/2/2019 để tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 (dự kiến tổ chức vào ngày 28/3/2019) tại TP.HCM

Ngoài các nội dung quen thuộc như báo báo tình hình hoạt động năm 2018 và kế hoạch kinh doanh năm 2019, phương án phân phối lợi nhuận..., đáng chú ý, LienVietPostBank sẽ thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ. 

Năm ngoái, ĐHĐCĐ ngân hàng đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên hơn 10.300 tỷ đồng bằng việc phát hành gần 287 triệu cổ phiếu LPB cho cổ đông hiện hữu và cán bộ nhân viên. Tuy nhiên, kế hoạch đã không hoàn tất và đến cuối năm 2018 vốn điều lệ của nhà băng này mới chỉ ở mức 7.500 tỷ đồng.

Đồng thời ngân hàng có kế hoạch chuyển giao dịch cổ phiếu LPB từ sàn UPCoM sang niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) trong năm nay. 

Năm 2018, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.213 tỷ đồng, giảm 31,4% so với năm 2017 nhưng vượt kế hoạch đề ra (1.200 tỷ). Cuối năm 2018, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt 175.095 tỷ đồng, tăng 7,1% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 18,4% lên 117.710 tỷ đồng. Huy động tiền gửi của ngân hàng đạt 124.948 tỷ đồng, giảm nhẹ 2,6%.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
10 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
9 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
8 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
8 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
7 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
7 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.