Lộ diện 2 "người lạ" được đề cử vào Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ mới

21/04/2022 23:41
Ban kiểm soát Sacombank cũng dự kiến có sự thay đổi rất lớn khi chỉ có một thành viên duy nhất của nhiệm kỳ cũ được giới thiệu vào nhiệm kỳ mới, còn 3 người cũ thì không có tên.

Ngày 21/4/2022, trước ngày diễn ra đại hội cổ đông thường niên năm 2022 một ngày, Sacombank bổ sung tờ trình vào danh sách tài liệu gửi tới cổ đông, đó là tờ trình về danh sách ứng cử, đề cử nhân sự vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Theo đó, HĐQT nhiệm kỳ mới sẽ có 7 thành viên, trong đó có 2 thành viên độc lập.

Đứng đầu danh sách đề cử là ông Dương Công Minh - chủ tịch HĐQT đương nhiệm và bà Nguyễn Đức Thạch Diễm - Tổng giám đốc.

Cả ông Minh và bà Diễm đều được nhóm cổ đông sở hữu trên 10% vốn Sacombank đề cử, và được HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2021 đề cử làm thành viên nhiệm kỳ mới. Trong 5 năm vừa qua, hai nhân vật quan trọng nhất ở Sacombank được đánh giá rất cao khi đã đưa ngân hàng tái cơ cấu vượt tiến độ, giúp nhà băng này dần trở lại vị thế trước giai đoạn khủng hoảng.

Tiếp theo trong danh sách đề cử là ông Phạm Văn Phong (1962), ông Nguyễn Xuân Vũ (1981), ông Phan Đình Tuệ (1966), bà Phạm Thị Thu Hằng (1962) và ông Vương Công Đức (1971). Cả 5 nhân sự này đều được HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2021 đề cử. Trong đó, ông Đức và bà Hằng được đề cử làm thành viên HĐQT độc lập.

Ông Phạm Văn Phong đang là Phó chủ tịch thường trực, ông Nguyễn Xuân Vũ là thành viên HĐQT của Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021. Trong khi đó ông Phan Đình Tuệ đang là Phó Tổng giám đốc, còn lại bà Phạm Thị Thu Hằng và ông Vương Công Đức đều là người mới.

Trong khi đó, hai người của nhiệm kỳ cũ là ông Nguyễn Miên Tuấn (Phó chủ tịch HĐQT hiện tại) và ông Nguyễn Văn Huynh (thành viên HĐQT - người cũ của LienVietPostBank cùng thời với ông Dương Công Minh) không có mặt trong danh sách đề cử.

Như vậy, về cơ bản HĐQT của Sacombank sẽ không có sự thay đổi lớn, chỉ có 2 vị trí thành viên độc lập là người mới. Theo giới thiệu của ngân hàng, bà Phạm Thị Thu Hằng có 28 năm làm việc trong lĩnh vực chính sách Thương mại và công nghiệp Việt Nam còn ông Vương Công Đức có 28 năm làm việc trong lĩnh vực Luật - Tài chính - Ngân hàng.

Lộ diện 2 người lạ được đề cử vào Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ mới - Ảnh 1.

Tiểu sử 2 thành viên mới sẽ được bầu vào HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Trong khi đó, Ban kiểm soát Sacombank lại dự kiến có sự thay đổi rất lớn khi chỉ có một thành viên duy nhất của nhiệm kỳ cũ được giới thiệu vào nhiệm kỳ mới, còn 3 người cũ thì không có tên.

Cụ thể, ông Trần Minh Triết, trưởng BKS đương nhiệm được HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017 - 2021 đề cử làm tiếp trong nhiệm kỳ mới, trong khi ông Lê Văn Tòng, ông Hà Tôn Trung Hạnh và bà Nguyễn Thị Thanh Mai sẽ thôi làm thành viên BKS.

Ba người được đề cử thay thế gồm ông Lê Văn Thành (1963), bà Hà Quỳnh Anh (1971) và ông Lâm Văn Kiệt (1972). Trong đó bà Hà Quỳnh Anh đang là Phó Tổng giám đốc của nhà băng này.

Lộ diện 2 người lạ được đề cử vào Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ mới - Ảnh 2.

3 nhân sự mới được giới thiệu để bầu vào BKS Sacombank nhiệm kỳ 2022 - 2026

https://cafef.vn/lo-dien-2-nguoi-la-duoc-de-cu-vao-hoi-dong-quan-tri-sacombank-nhiem-ky-moi-20220421234105372.chn

Tin mới

Canada vẫn là chủ nợ của Mỹ bất chấp căng thẳng thương mại
11 giờ trước
Các hộ gia đình, doanh nghiệp và chính phủ Canada đã đầu tư hơn 230 tỷ USD vào tài sản của Mỹ.
Việt Nam và nhóm nước láng giềng sở hữu thị trường vượt cả Mỹ
11 giờ trước
Đây là thông tin lạc quan trong những ngày đầu năm mới.
Một mã chứng khoán được tự doanh CTCK "gom" gần trăm tỷ trong phiên 4/2
10 giờ trước
Tự doanh CTCK mua ròng 228 tỷ đồng trên HOSE.
Trung Quốc gây chú ý với "tàu sân bay mini" thử nghiệm UAV trên biển
10 giờ trước
Một con tàu nhỏ nhưng đặc biệt của Trung Quốc vừa lộ diện khi thử nghiệm trực thăng không người lái AR-500CJ, hé lộ tham vọng đưa UAV ra đại dương.
Phát hiện 1.400 tàu chở hàng cấm di chuyển trên biển, Mỹ và châu Âu ‘đau đầu’
9 giờ trước
Chừng nào lệnh cấm vận còn hiệu lực, thì việc lách luật và tìm cách 'bẻ gãy' lệnh cấm vận vẫn xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện mỏ vàng hơn 61 triệu tấn, chuyên gia kết luận: Có thể làm rung chuyển thị trường toàn cầu
5 giờ trước
Mỏ vàng hơn 61 triệu tấn vừa được công bố, chính quyền lập tức phong tỏa toàn bộ khu vực, làm dấy lên nhiều nghi vấn phía sau "kho báu" này.
Từ nội lực thương hiệu Việt đến tầm vóc quốc tế: Hành trình “vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice 2025
18 giờ trước
“Vươn mình ra biển lớn” là nơi WeChoice Awards 2025 tôn vinh những doanh nghiệp Việt mang khát vọng quốc gia, dám bước ra thế giới để khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
1 ngày trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
2 ngày trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.