Lộ thời điểm Mazda CX-5 đời mới ra mắt trong năm 2025: Sớm hơn đồn đoán, dễ có hybrid cắm sạc, có chi tiết giống Mazda6 bản điện

22/01/2025 10:45
Lãnh đạo Mazda Nam Phi đã hé lộ thời điểm thế hệ kế tiếp của SUV chủ lực Mazda CX-5 ra mắt trong năm 2025.

Trong những ngày đầu năm 2025, Mazda CX-5 đời mới đã liên tục chạy thử công khai tại Mỹ để chuẩn bị cho ngày ra mắt chính thức dự kiến diễn ra trong năm nay. Trong diễn biến mới nhất xoay quanh dòng SUV cỡ trung này, một lãnh đạo Mazda đã "vô tình" xác nhận thời điểm ra mắt hoàn chỉnh dòng SUV chủ lực này.

Trong buổi phỏng vấn với tờ Moneyweb, giám đốc điều hành Mazda Nam Phi Craig Roberts tiết lộ CX-5 sẽ ra mắt thị trường Nam Phi vào quý III năm nay.

Lộ thời điểm Mazda CX-5 đời mới ra mắt trong năm 2025: Sớm hơn đồn đoán, dễ có hybrid cắm sạc, có chi tiết giống Mazda6 bản điện - Ảnh 1

Mazda CX-5 đời mới được lãnh đạo hãng xác nhận ra mắt vào quý III năm nay. Ảnh: Drive

“Nhìn nhận từ góc độ sản phẩm, mẫu xe chúng tôi háo hức đón chờ nhất chắc chắn là CX-5 đời mới. Đây là mẫu xe bán chạy nhất của chúng tôi trong vòng 10 năm qua”, ông khẳng định.

“Mazda CX-5 mới sẽ ra mắt vào quý III năm nay và dự kiến có mặt tại Nam Phi vào quý I năm 2026”, ông nói thêm.

Ban đầu, Mazda CX-5 đời mới được kỳ vọng ra mắt vào cuối năm, có thể là tại Mỹ tại triển lãm Los Angeles 2025 diễn ra vào tháng 11. Tuy vậy, “quý III” đồng nghĩa xe có thể ra mắt sớm nhất ngay tháng 7.

Lộ thời điểm Mazda CX-5 đời mới ra mắt trong năm 2025: Sớm hơn đồn đoán, dễ có hybrid cắm sạc, có chi tiết giống Mazda6 bản điện - Ảnh 2

Bản thử nghiệm của Mazda CX-5 đời 3 được phát hiện tại Mỹ. Ảnh: Carscoops

Ở thời điểm hiện tại, Mazda đã xác nhận CX-5 thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới sẽ có hệ truyền động hybrid để đối đầu hiệu quả hơn các đối thủ cùng phân khúc. Toyota RAV4, Hyundai Tucson hay Kia Sportage đều đã có một tùy chọn động cơ này. Bản hybrid trên CX-5 có thể bao gồm cả 2 loại hybrid bổ trợ và hybrid sạc điện với khả năng vận hành tạm thời không cần nhiên liệu.

Thiết kế Mazda CX-5 đời mới khi thử nghiệm công khai có xuất hiện một số điểm mới. Phần đầu xe nổi bật với cụm đèn pha mảnh hơn, vuốt cong vào lưới tản nhiệt khá giống sedan điện Mazda EZ-6/6e. Cản trước phía dưới quen thuộc hơn với vẫn chỉ một hốc gió duy nhất.

Lộ thời điểm Mazda CX-5 đời mới ra mắt trong năm 2025: Sớm hơn đồn đoán, dễ có hybrid cắm sạc, có chi tiết giống Mazda6 bản điện - Ảnh 3

Thiết kế tổng thể xe vẫn giữ nguyên - yếu tố không quá ngạc nhiên khi SUV Mazda trong những năm gần đây gần như đều chung một khuôn. Ảnh: Carscoops

Lùi xuống một chút, tại hông xe xuất hiện vòm bánh vuông vắn tương tự như CX-50 nhưng đi kèm ốp nhựa tinh tế hơn, có khả năng sẽ được sơn cùng màu thân xe trên một số phiên bản. Mâm xe mang thiết kế mới nhưng kích thước giữ nguyên.

Tại đuôi xe, Mazda CX-5 thế hệ thứ ba sở hữu cụm đèn hậu mới góc cạnh hơn với giao diện đèn LED sắc sảo lấy cảm hứng từ các đàn anh từ CX-60 tới CX-90. Ngoài ra, xe có thêm ốp nhựa trên cản sau và ống xả kép nổi bật.


Tin mới

Chủ tịch sinh năm 1990 của Pramac Group qua đời
9 giờ trước
Thông tin từ gia đình cho biết doanh nhân Hà Quang Dũng (sinh năm 1990) – Chủ tịch HĐQT Pramac Group vừa từ trần.
Không phải Singapore, hộ chiếu nước Asean này quyền lực hơn cả Mỹ
8 giờ trước
Đây là quốc gia nào?
Gặp Thủ tướng, lãnh đạo Tập đoàn giữ thế độc tôn trong ngành CN 1.000 tỷ USD muốn "làm tổ" tại Việt Nam
7 giờ trước
Đây là doanh nghiệp đóng vai trò mắt xích trung tâm trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp nghìn tỷ USD, có thể chi phối trực tiếp tới lộ trình phát triển của nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới khác.
"2026 là năm cách mạng, chuyển đổi chủng loại xăng dầu"
7 giờ trước
Dự kiến, từ 1-6-2026 sẽ phối trộn cung ứng xăng E10 ra thị trường, theo đó Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung đưa ra thị trường.
Cảnh báo nghiêm trọng về dự trữ năng lượng của Ukraine giữa mùa đông khắc nghiệt
7 giờ trước
Nguồn dự trữ nhiên liệu của Ukraine hiện đủ dùng trong hơn 20 ngày, Bộ trưởng Năng lượng Denys Shmyhal cho biết trước Quốc hội hôm 16/1, mô tả tình hình năng lượng của nước này là “rất khó khăn” sau một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Nga vào cơ sở hạ tầng điện lực.

Tin cùng chuyên mục

Lotus chốt ra mắt Việt Nam đầu năm nay: 3 mẫu dễ về nằm ở 3 phân khúc có thể cạnh tranh cả Porsche
5 giờ trước
Sự xuất hiện của Lotus tại Việt Nam được kỳ vọng tạo thêm sức ép cạnh tranh mới ở phân khúc xe thể thao và xe điện hiệu suất cao.
Bất ngờ giá vé máy bay chặng TPHCM - Hà Nội dịp Tết
4 giờ trước
Trong khi giá vé máy bay chặng TPHCM - Hà Nội dịp Tết hạ nhiệt đôi chút so với ngày trước thì các chặng khác vẫn khan hiếm
Cẩn trọng với chiêu trò đổi tiền mới, mua tiền xưa giá 500.000 đồng/tờ
33 phút trước
Trên mạng đang xuất hiện nhiều bài đăng rao mua tiền mệnh giá 200 đồng và 500 đồng với giá lên tới 500.000 đồng mỗi tờ, thu hút sự chú ý của người dân.
Người dùng iPhone cần khởi động lại ngay lập tức!
18 phút trước
Hàng triệu người dùng iPhone được khuyến cáo nên khởi động lại gấp.