Mạo danh nhân viên ngân hàng chiếm đoạt của khách 3 tỷ đồng

09/08/2018 13:40
Dù đã nghỉ việc gần 3 tháng nay nhưng Thảo vẫn tiếp tục mạo danh là nhân viên ngân hàng để dụ một đại gia Sài Gòn đưa cho "nữ quái" này 3 tỷ đồng gửi tiết kiệm với hứa hẹn lãi suất cao nhằm chiếm đoạt.

Ngày 9-8, Cơ quan CSĐT Công an Q.5, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Phương Thảo (SN 1987, ngụ Q.1) để đều tra về hành vi “ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ”.

 Theo thông tin ban đầu, Thảo trước đây từng làm nhân viên của một ngân hàng có trụ sở nằm trên đường An Dương Vương (P.3, Q.5). Tuy nhiên, mới đây Thảo đã nghỉ việc tại ngân hàng này.

Dù đã nghỉ việc nhưng Thảo vẫn tìm cách liên lạc với các khách hàng thân thiết lâu nay mạo danh là nhân viên của ngân hàng mời gọi gửi tiền với mức lãi suất rất cao. Do không biết Thảo đã nghỉ việc nên chị H.T.B.V (SN 1975, ngụ Q.10) đã giao cho Thảo 3 tỷ đồng để làm sổ tiết kiệm.

Sau khi giao tiền, Thảo đã đưa cho chị V. một sổ tiết kiệm giả để đánh lạc hướng. Tuy nhiên, nhìn sổ tiết kiệm này có nhiều nghi ngờ nên chị V. đã gọi lên ngân hàng kiểm tra thì tá hỏa biết Thảo đã nghỉ việc từ tháng 5-2018 và số tiền 3 tỷ đồng cũng không được gửi vào ngân hàng.

Ngay sau đó, nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng Thảo. Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết do bị thiếu nợ không có tiền để trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền trả nợ.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.


Tin mới

Khách hàng lớn nhất giảm cầu vì còn tồn kho gần 300 triệu thùng, 'đại gia' dầu mỏ BRICS mạnh tay giảm giá cực sâu, quyết giữ 'cần câu cơm' giữa bão trừng phạt
48 phút trước
Các nhà cung cấp dầu Iran phải giảm giá nhiều hơn để bù đắp chi phí liên quan đến lệnh trừng phạt cho khách hàng lớn nhất của mình.
Khối thép 800 tấn sừng sững giữa trùng khơi: Công trình khẳng định sức mạnh chinh phục biển sâu của VN
53 phút trước
Công trình này với sự tham gia của hơn 130 cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc 3 ca liên tục trên biển.
"Kho báu" chiến lược của Cuba: Trữ lượng đứng thứ 5 toàn cầu, từng bước đưa đất nước vượt qua khó khăn
16 phút trước
"Kho báu" này là một phần thiết yếu của nền kinh tế quốc đảo vùng Caribe.
Vụ "Nhà kho xây trên đất công ở Gia Lai": Người dân tố cáo bí thư xã
21 phút trước
Liên quan đến vụ việc xây nhà kho trên đất công ở Gia Lai, người dân tiếp tục tố cáo bí thư xã có dấu hiệu bao che.
Cả gia đình đồng hành với diva Mỹ Linh trong tour lưu diễn châu Á đầu tiên
22 phút trước
Đêm nhạc mở màn diễn ra tại Yokohama (Nhật Bản) của Mỹ Linh có sự tham gia trình diễn của nhạc sĩ Anh Quân và con gái Mỹ Anh.

Tin cùng chuyên mục

Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
3 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
4 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.
Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
6 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
1 ngày trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.