Maritime Bank lãi 268 tỷ đồng trong 6 tháng, vượt 38% mục tiêu cả năm 2018

02/08/2018 07:43
Lợi nhuận của Maritime Bank 6 tháng đầu năm 2018 cao hơn 63% so với lợi nhuận cả năm 2017.

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank - MSB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018.

Tính đến hết quý 2, tổng lợi nhuận trước thuế của Maritime Bank đạt hơn 268 tỷ đồng, tăng 63% so với kết quả của cả năm 2017 và vượt 38% so với kế hoạch đề ra cho cả năm 2018.

Tổng tài sản của ngân hàng tăng 10% so với cuối năm 2017 lên hơn 123 nghìn tỷ đồng. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 9% đạt gần 39 nghìn tỷ còn huy động vốn khách hàng cũng tăng 9% lên 62 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,11% trên tổng dư nợ, giảm so với mức 2,17% của cuối năm ngoái.

Hoạt động lãi thuần của ngân hàng vẫn tiếp tục là trụ cột trong 6 tháng, giúp tổng thu nhập từ hoạt động trước chi phí dự phòng nửa đầu năm nay lên 760 tỷ đồng. Tuy nhiên ngân hàng cũng tăng mạnh khoản trích lập dự phòng rủi ro lên gần 492 tỷ đồng.

Trong các hoạt động kinh doanh, thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ tiếp tục được ngân hàng đẩy mạnh và ghi nhận lãi 115 tỷ đồng trong 6 tháng, tăng 118% so với cùng kỳ năm 2017. Kết quả này cho thấy ngân hàng đang có xu hướng chuyển dịch cơ cấu nguồn thu từ hoạt động tín dụng sang phi tín dụng để có được sự phát triển ổn định, chắc chắn hơn và ít rủi ro hơn.

Hoạt động bán lẻ cũng được đẩy mạnh thông qua phát triển dịch vụ. So với cuối năm 2017, số lượng khách hàng mới lựa chọn sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng này tăng đáng kể, trong đó khách hàng cá nhân đạt hơn 1,8 triệu người, tăng 15%; số lượng khách hàng doanh nghiệp đạt gần 40.000 doanh nghiệp, tăng 5%.

Về nhân sự và mạng lưới, trong 6 tháng đầu năm Maritime Bank tuyển thêm 559 người, mở mới 9 chi nhánh, phòng giao dịch. Trong năm nay, ngân hàng có kế hoạch tuyển khoảng 2.000 nhân sự mới và mở 20 chi nhánh, phòng giao dịch.

Tin mới

Mỹ vừa chốt đơn hơn 1 tỷ USD một 'mỏ vàng' của Việt Nam: thuế nhập khẩu 25%, nước ta là ông lớn thứ 3 thế giới
9 giờ trước
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam ở mặt hàng tỷ đô này sau khi vượt qua Nhật Bản.
Thị trường nhan nhản lòng se điếu: Thực khách đang bị lừa trắng trợn?
3 giờ trước
Trên thị trường dễ dàng bắt gặp những hàng, quán mời chào khách ăn đặc sản lòng se điếu, nhưng chỉ người có kinh nghiệm mới biết đó hầu hết không phải "hàng xịn".
LG ra mắt máy giặt sấy AI thế hệ mới: Có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng, mô phỏng cả giặt tay
4 giờ trước
Công nghệ LG AI DD 2.0 với khả năng thấu cảm được trang bị trong sản phẩm máy giặt mới nhất của LG giúp mang đến trải nghiệm giặt giũ thông minh hơn với người tiêu dùng.
Tôi từng nghĩ sẽ bỏ hết iPhone, Samsung để mua điện thoại hãng khác, nhưng lại "quay xe" ngay vì lý do này
4 giờ trước
Nhiều người sẽ cảm thấy chán iPhone hay Samsung vì thiếu sự đổi mới trong những năm gần đây, nhưng việc rời bỏ để mua điện thoại hãng khác hóa ra không hề dễ.
Starbucks muốn khách hàng vừa ăn kẹo cu đơ vừa uống matcha latte?
4 giờ trước
Starbucks đã chính thức có mặt tại Hà Tĩnh với cửa hàng đầu tiên đặt tại khách sạn Meliá Vinpearl. Cửa hàng này nằm trong chiến lược mở rộng ra các tỉnh thành mới của thương hiệu cà phê Mỹ tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
2 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
03/05/2025 04:10
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
03/05/2025 02:28
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.
Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
30/04/2025 11:56
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.