Masan MEATLife lỗ 31 tỷ đồng quý I, mảng thịt chiếm 8% doanh thu

04/05/2020 11:30
Masan MEATLife công bố doanh thu tăng 6% trong quý I nhờ đóng góp mới của ngành hàng thịt với giá trị 278 tỷ đồng. Công ty lỗ thuần cổ đông công ty mẹ 31 tỷ đồng do tăng đầu tư cho chuỗi cung ứng ngành thịt.Nợ vay của công ty tăng gần 600 tỷ so với đầu năm lên 5.534 tỷ đồng.

Masan MEATLife ( UPCoM: MML ) công bố doanh thu hợp nhất quý I tăng hơn 6% lên 3.397 tỷ đồng, trong đó mảng thịt có giá trị 278 tỷ đồng chiếm tỷ lệ hơn 8%. Lợi nhuận gộp tăng 11% lên mức 563 tỷ đồng.

Tuy nhiên chi phí tài chính tăng mạnh 57% do nhu cầu tăng vốn lưu động để mở rộng kinh doanh. Chi phí bán hàng cũng tăng 31% chủ yếu do chi phí hoạt động của ngành thịt. Kết quả, Masan MEATLife có lợi nhuận sau thuế giảm 60% còn 14 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ lỗ 31 tỷ đồng.

Tập đoàn Masan cho biết thịt mát có thương hiệu MEATDeli tăng quy mô hoạt động đáng kể đòi hỏi đầu tư lớn để mở rộng chuỗi cung ứng, tăng nhận diện thương hiệu đã dẫn đến khoản lỗ thuần cổ đông công ty mẹ. Bên cạnh đó, biên lợi nhuận mảng thịt chịu tác động tiêu cực do giá heo hơi tăng vọt. Công ty còn ra mắt thương hiệu thịt mát chế biến “Bếp Việt” trong quý vừa qua.

Mảng thức ăn gia súc giảm 28% khi quy mô tổng đàn heo Việt Nam giảm, nhưng được hỗ trợ bởi tăng trưởng 13% của thức ăn gia cầm và 7% thức ăn hải sản. Dù vậy, mảng thức ăn chăn nuôi vẫn duy trì lợi nhuận, cho phép công ty tái đầu tư vào mảng kinh doanh thịt.

Masan MEATLife lỗ 31 tỷ đồng quý I, mảng thịt chiếm 8% doanh thu - Ảnh 1.

Đơn vị: tỷ đồng.

Tính đến hết quý I, Masan MEATLife có tổng tài sản hơn 15.300 tỷ đồng, tăng hơn 600 tỷ so với đầu năm. Tổng vay nợ của công ty là 5.534 tỷ đồng, chiếm 36% tổng nguồn vốn và tăng 578 tỷ đồng so với đầu năm.

Đặc thù của Masan MEATLife vẫn là doanh nghiệp kinh doanh thức ăn chăn nuôi nhưng đang chuyển đổi dần sang ngành hàng thịt với mục tiêu tỷ trọng tăng lên 20% doanh thu thuần. Đến cuối quý I, mảng thịt có 1.100 điểm bán đi vào hoạt động, tăng từ mức 600 điểm bán vào tháng 12/2019 nhờ mở rộng đại lý và phân phối qua VinMart+.

Tin mới

ROX Tower Goldmark City bắt nhịp xu hướng văn phòng "Work - Live - Enjoy"
9 giờ trước
Không còn là không gian văn phòng truyền thống, một thế hệ lao động trẻ đang đặt kỳ vọng vào một nơi làm việc giàu cảm hứng, hiện đại, đầy đủ tiện ích và mang lại cảm giác hạnh phúc.
ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
9 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
Gần 400 xe Honda CR-V bị triệu hồi ở Mỹ, điều gì đang xảy ra với hãng xe Nhật có tuổi đời hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam
9 giờ trước
Tại Mỹ, gần 400 xe Honda CR-V e:FCEV chạy bằng hydro đã được hãng triệu hồi để kiểm tra, xử lý do có khả năng rò rỉ cụm pin nhiên liệu.
Chứng khoán ngày 18-12: Cổ phiếu Hóa Chất Đức Giang giảm 3 phiên liên tiếp
8 giờ trước
Trái ngược sự rung lắc dữ dội thường thấy trong các phiên đáo hạn phái sinh, thị trường chứng khoán ngày 18-12 diễn ra khá bình yên
Hóa chất Đức Giang sắp lên tiếng về việc cổ phiếu giảm sàn?
8 giờ trước
Trong khi lệnh bán chất đống, thanh khoản gần như đóng băng khi cả phiên chỉ khớp lệnh vỏn vẹn 1 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại đã bán ra gần 900.000 đơn vị.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.