Mặt bằng cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi còn chỉ còn vướng….1 hộ

23/06/2024 13:41
Sau gần 1 tháng cao điểm thực hiện GPMB cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi, hiện 3/4 huyện đã về đích trước hạn; địa phương duy nhất còn lại là TX.Đức Phổ, với 1 hộ vướng.

Sáng 23/6, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Bùi Văn Lý cho biết đến thời điểm này, địa phương còn vướng duy nhất 1 hộ.

Hiện chính quyền và các cấp ngành, đoàn thể đang tiếp tục vận động và thuyết phục hộ này bàn giao mặt bằng. Nếu họ (hộ vướng) đồng ý thì sẽ cử lực lượng hỗ trợ tháo dỡ, còn nếu không thì TX.Đức Phổ sẽ thực hiện biện pháp bảo vệ thi công.

Theo đó chậm nhất đến ngày 25/6, TX.Đức Phổ sẽ tiến hành bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Bùi Văn Lý khẳng định.

Liên quan đến GPMB cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi, vào hôm qua 22/6, huyện Nghĩa Hành đã tổ chức bàn giao mặt bằng tuyến chính cho chủ đầu tư, với chiều dài 17,34km.

Đại diện chính quyền huyện Nghĩa Hành cho biết, cao tốc Bắc – Nam, nằm trên địa bàn huyện đi qua 6 xã, gồm Hành Thuận, Hành Dũng, Hành Minh, Hành Đức, Hành Phước, Hành Thịnh, với chiều dài 17,34km; tổng diện tích quy hoạch thu hồi 183,24ha; diện tích tuyến đường chính 141,91ha.

Có 1.919 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng; trong đó có 256 hộ cần TĐC, 63 hộ không TĐC và 1.600 hộ bị thu hồi đất nông nghiệp.

Để thực hiện GPMB, cấp ngành và đơn vị liên quan đã xây dựng 6 khu tái định cư/41,33ha/782 lô và hiện đã bố trí 267 lô.

Trước đó không lâu, 2 huyện Mộ Đức và Tư Nghĩa cũng đã hoàn thành GPMB, tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Riêng đối với mặt bằng tuyến chính, huyện Mộ Đức đã tiến hành bàn giao cho nhà thầu từ cuối năm 2023.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
8 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
8 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
8 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
7 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
7 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
6 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Abbott cùng FPT Long Châu hợp tác nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe Việt Nam
3 giờ trước
Ngày 30/10/2025, Abbott, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, cùng hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu công hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.
Ký thoả thuận đất hiếm trị giá 6 nghìn tỷ USD với Mỹ - một quốc gia châu Á chưa kịp mơ ‘đổi đời’ đã ‘tỉnh mộng’ vì nhớ ra Trung Quốc
22 phút trước
Trung Quốc đang tạo ra một thị trường đất hiếm mà không một quốc gia nào đủ sức cạnh tranh với họ, dù trữ lượng có lớn đến đâu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
27 phút trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.