MB đang triển khai kế hoạch bán vốn cho Viettel

25/04/2022 20:23
Thông tin này được ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MB chia sẻ tại đại hội.

Sáng nay (25/4), Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2022. Một trong những nội dung quan trọng được nhắc đến trong cuộc họp là kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 46.882 tỷ đồng.

Cụ thể, MB sẽ tiếp tục triển khai phương án tăng vốn điều lệ thêm 892,4 tỷ đồng bằng việc chào bán 70 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho Viettel và 19,24 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP), đã được thông qua tại ĐHĐCĐ năm 2021.

Với phương án tăng vốn điều lệ mới năm 2022, ngân hàng dự kiến tăng vốn điều lệ thêm 7.556 tỷ đồng thông qua hình thức phát hành 755,6 triệu cổ phiếu để trả cổ tức, tương đương với tỷ lệ 20%.

Ngoài ra, trong năm nay ngân hàng cũng sẽ chào bán 65 triệu cổ phiếu riêng lẻ mới, giá thỏa thuận thấp hơn giá trị sổ sách theo báo cáo tài chính được kiểm toán tại thời điểm gần nhất. Thời gian thực hiện chào bán trong năm 2022 và 2023.

Năm ngoái MB cũng công bố chủ trương tăng vốn giai đoạn 2021-2023, trong đó ngân hàng dự kiến sẽ chào bán cổ phiếu riêng lẻ với tỷ lệ 1-2%/vốn điều lệ MB/năm cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính/ tài chính – công nghệ (fintech)/ kinh doanh nền tảng viễn thông/ kinh doanh chuỗi có có khả năng và sẵn sàng hợp tác để tạo nền tảng liên kết, phát triển khách hàng, tạo hệ sinh thái số nhằm đem lại lợi ích lâu dài cho MB.

Được biết, Viettel là một cổ đông lớn của MB, hỗ trợ nền tảng khách hàng và công nghệ thông tin cho MB. Lãnh đạo MB từng chia sẻ "Sự kết hợp giữa Viettel với MB là sự hội tụ của công nghệ và định hướng kinh doanh vì khách hàng. Sự kết hợp này sẽ tạo điều kiện cung cấp nhiều dịch vụ ngày càng tiện ích hơn cho khách hàng, đặc biệt là trong bối cảnh xu hướng chuyển đổi số diễn ra ngày càng mạnh mẽ."

Tại đại hội sáng nay, ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc MB cho biết hiện ngân hàng đang thực hiện việc bán vốn thêm cho Viettel.

Năm 2022, MB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 20.300 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2021. Tuy nhiên, trong trường hợp kinh tế vĩ mô diễn biến khó khăn, lợi nhuận trước thuế theo kịch bản dự kiến tăng 19.000 tỷ đồng, tăng trưởng 15% so với 2021.

https://cafef.vn/mb-dang-trien-khai-ke-hoach-ban-von-cho-viettel-20220425161300829.chn

Tin mới

Shop Hà Nội bán hàng online trốn thuế đang bán những gì mà doanh thu hơn 800 tỷ?
1 ngày trước
Trang fanpage trông không có gì hoành tráng hơn những shop bán hàng khác, mọi thứ chỉ vỡ lẽ khi bị điều tra.
Những kẽ hở tạo ‘thiên đường lợi nhuận’ cho hàng giả, hàng nhái
1 ngày trước
Theo cơ quan chức năng, việc xử lý hàng giả hàng nhái bị thu giữ còn khó khăn hơn cả công tác bắt giữ. Các thủ tục pháp lý rườm rà, giám định tốn kém và kéo dài, trong khi chế tài lại quá nhẹ, không đủ sức răn đe. Chính điều này tạo ra một “thiên đường lợi nhuận” cho hàng giả.
Xuất khẩu rau quả trở lại "đường đua"
1 ngày trước
Dù xuất khẩu rau quả ghi nhận tín hiệu khả quan song thực tế nhiều sản phẩm vẫn chưa thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của những thị trường khó tính
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
1 ngày trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
1 ngày trước
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội: Từ chối thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt là hành vi vi phạm pháp luật có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự
3 ngày trước
Thời gian qua, nhiều hàng quán từ chối hình thức thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt nhằm “né” thuế .
Hàng giả bùng nổ khiến Đông Nam Á bị Mỹ để mắt: Việt Nam bất ngờ được tán dương vì một hành động
3 ngày trước
Khi hàng giả bùng nổ ở Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá cao vì đã có những bước tiến rõ rệt.
Ứng dụng FWD phiên bản mới: Quản lý bảo hiểm dễ dàng như lướt mạng xã hội
08/07/2025 05:30
Không chỉ nâng cấp ứng dụng di động với giao diện thân thiện và thao tác mượt mà như lướt mạng xã hội, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam còn cải tiến bộ hợp đồng bảo hiểm để mang lại trải nghiệm minh bạch, rõ ràng và dễ tiếp cận hơn cho khách hàng.
Nguồn cung ô tô quá dư thừa
06/07/2025 11:20
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến tình trạng dư thừa nguồn cung nghiêm trọng.