Mở bán vàng nhẫn không giới hạn, cửa hàng vẫn bất ngờ vắng khách

27/11/2024 06:01
Giá vàng nhẫn sáng nay giảm mạnh, các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) mở bán không giới hạn nhưng không khí giao dịch lại bất ngờ trầm lắng.

Theo ghi nhận, sau nhiều ngày khách nườm nượp xếp hàng chờ mua bán vàng thì trong sáng nay 26/11 các cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) lại vắng vẻ, bất chấp giá vàng nhẫn giảm mạnh và cửa hàng không còn bán giới hạn như trước nữa.

"Cửa hàng sáng nay mở bán vàng nhẫn không giới hạn và cũng thu mua vàng nhẫn, vàng miếng nếu khách có nhu cầu bán. Tuy nhiên trong sáng nay lượng khách tới giao dịch khá ít ỏi và chủ yếu là đến mua chứ không bán. Dù khách không đông như những hôm trước nhưng xung quanh cửa hàng vẫn xuất hiện đội "cò", khiến chúng tôi liên tục phải bật loa để cảnh báo", nhân viên một cửa hàng nói.

Mở bán vàng nhẫn không giới hạn, cửa hàng vẫn bất ngờ vắng khách - Ảnh 1
Mở bán vàng nhẫn không giới hạn, cửa hàng vẫn bất ngờ vắng khách - Ảnh 2

Diễn biến "lạ" tại các cửa hàng vàng ở Hà Nội sáng 26/11.

Sau nhiều ngày đi xếp hàng nhưng không mua được vàng , chị Đỗ Quỳnh Anh (quận Hai Bà Trưng) cho biết: "Trước đây khi giá vàng tăng vọt, việc mua vàng trở nên rất khó khăn vì nhiều cửa hàng liên tục thông báo hết vàng , chỉ bán giới hạn. Vì thế dù mất nhiều ngày xếp hàng nhưng tôi vẫn chưa mua được vàng nhẫn. Rất may mắn hôm nay khi giá vàng giảm mạnh, cửa hàng lại mở bán không giới hạn nên tôi đã dễ dàng mua được với giá mềm hơn rất nhiều".

Anh Nguyễn Văn Cường (quận Đống Đa) cũng ngạc nhiên vì đi mua vàng lại không phải xếp hàng: "Hôm nay tôi đi mua 3 chỉ vàng nhẫn để làm quà cưới cho em trai và bất ngờ vì cửa hàng lại ít người tới giao dịch như vậy. Mọi hôm tôi đi qua đây thấy các cửa hàng vàng đều chật ních người xếp hàng chờ đến lượt giao dịch" .

Nghe tin giá vàng giảm mạnh, bà Nguyễn Thị Lan (quận Hoàn Kiếm) cũng quyết định cùng con trai đi mua để tích góp. "Bình thường 10h tôi ra là thấy chật kín người xếp hàng mua vàng rồi và các cửa hàng cũng đã hết bán tự do mà chuyển sang bán giới hạn vì lượng vàng đã được tiêu thụ vãn. Không hiểu sao hôm nay các cửa hàng lại vắng khách đến thế", bà Lan băn khoăn.

Mở bán vàng nhẫn không giới hạn, cửa hàng vẫn bất ngờ vắng khách - Ảnh 3

Không chỉ những cửa hàng lớn mà nhiều cửa hàng nhỏ lẻ cũng im lìm trong sáng 26/11.

Sáng nay, cả giá vàng miếng và vàng nhẫn cùng giảm rất mạnh. Cụ thể, giá vàng miếng giảm 1,8 triệu đồng/lượng ngay khi mở cửa phiên giao dịch, giá hiện dao động ở mức 82,8 - 85,3 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 1,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó lúc 9h30, giá vàng nhẫn được Doji và SJC niêm yết ở mức 82,7 - 84,7 triệu đồng/lượng, giảm 1,2 triệu đồng/lượng so với hôm qua. Đến trưa, giá tiếp tục giảm xuống 82,3 - 84,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm mạnh theo đà lao dốc của giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.625 USD/ounce, giảm 90 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm mạnh khi các nhà đầu tư chốt lời sau đợt tăng giá kéo dài 5 phiên liên tiếp lên mức cao nhất trong 3 tuần vào tuần trước. Vàng cũng bị tác động tiêu cực sau khi ông Donald Trump chọn tỷ phú đầu tư Scott Bessent làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ trong chính quyền mới. Theo các nhà phân tích, ông Scott Bessent là người sẽ không cứng rắn trong cuộc đối đầu thương mại với Trung Quốc, khiến rủi ro về chính trị hạ nhiệt, điều này sẽ gây bất lợi cho giá vàng .

Từng đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư trong thời điểm giá vàng lao dốc, chuyên gia vàng Trần Duy Phương cho rằng, đây cũng là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư muốn mua tích trữ hay đầu tư.

"Chúng ta nên chia tiền và mua dần chứ không nên đổ xô mua hết một lần. Với người muốn bán vàng thì cũng nên cân nhắc. Trong những ngày gần đây, tôi thấy người dân đến bán vàng rất nhiều. Người mua không dám đầu tư trong thời điểm này vì dự đoán giá vàng sẽ còn giảm. Tôi cho rằng nhà đầu tư nên cân nhắc. Nếu chúng ta cần tiền và trước đây mua được ở giá khoảng 60 - 70 triệu đồng/lượng thì có thể bán chốt lời; còn nếu chưa cần thiết lắm thì nên chờ thời điểm thích hợp khi giá vàng hồi phục trở lại" , ông Phương chia sẻ.

Tin mới

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
9 giờ trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
9 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
9 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
9 giờ trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.
Lễ khánh thành Cara River Park chào mừng Đại hội XIV: Dấu ấn Tổng thầu VictoryCons
8 giờ trước
Sáng ngày 19/12/2025, tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh – Cara River Park chính thức được khánh thành.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

138.002.179 VNĐ / lượng

4,348.20 USD / toz

0.40 %

+ 17.20

Bạc

SILVER

2.131.318 VNĐ / lượng

67.15 USD / toz

2.61 %

+ 1.71

Đồng

COPPER

319.528.700 VNĐ / tấn

550.58 UScents / lb

1.26 %

+ 6.83

Bạch kim

PLATINUM

64.061.105 VNĐ / lượng

2,018.45 USD / toz

2.93 %

+ 57.55

Nickel

NICKEL

388.624.165 VNĐ / tấn

14,763.00 USD / mt

0.91 %

+ 133.00

Chì

LEAD

52.303.553 VNĐ / tấn

1,986.90 USD / mt

1.31 %

+ 25.70

Nhôm

ALUMINUM

77.803.806 VNĐ / tấn

2,955.60 USD / mt

1.35 %

+ 39.40

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Kinh Bắc City khởi công khu công nghiệp Phú Bình 675ha tại Thái Nguyên
6 giờ trước
KCN Phú Bình được quy hoạch trở thành trung tâm sản xuất – logistic của vùng trung du và miền núi phía Bắc.
Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng
5 giờ trước
Đây là một trong 13 công trình, dự án trọng điểm của thành phố chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc Kháng chiến và hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Bất ngờ: FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đăng ký sản xuất pin mặt trời, biến tần quang điện
4 giờ trước
Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) hủy tư cách công ty đại chúng kể từ ngày 18/12/2025.
FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị huỷ tư cách đại chúng, không thể ở lại sàn chứng khoán
4 giờ trước
Việc bị hủy tư cách công ty đại chúng đồng nghĩa các doanh nghiệp này phải rời thị trường giao dịch tập trung, chính thức chấm dứt sự hiện diện trên sàn chứng khoán.