Mở rộng sân bay, nơi đây đang quy tụ hàng loạt "ông lớn" địa ốc rót hàng nghìn tỷ đồng vào bất động sản

23/12/2019 15:30
TP Huế đang trở thành một trong những “điểm nóng” thu hút dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản từ các tên tuổi lớn trên thị trường.

Thời gian gần đây, làn sóng đổ bộ đầu tư các dự án BĐS quy mô lớn vào TP Huế dần hình thành, đặc biệt là kể từ khi TP này có Đề án mở rộng thành phố gấp 5 lần hiện tại, đi cùng với đó là một số công trình hạ tầng lớn được đầu tư.

Theo quy hoạch, TP Huế sẽ mở rộng phạm vi từ 70,76 km2 lên 348,54km2. Phạm vi gồm thành phố hiện hữu và các thị xã Hương Thủy, Hương Trà, một phần huyện Phú Vang, với định hướng trở thành đô thị di sản trực thuộc Trung ương, thân thiện với môi trường và là trung tâm văn hóa-du lịch, y tế chuyên sâu, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ của cả nước.

Một thông tin đáng chú ý khác, sắp tới đây Bộ GTVT và tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ chính thức khởi công xây dựng nhà ga quốc tế T2, sân bay Phú Bài. Đây là sân bay đóng vai trò quan trọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhà ga này có tổng diện tích sàn xây dựng là hơn 22.000m2 phân bố trên 3 tầng (tầng 1, tầng lửng và tầng 2); với công suất lên đến khoảng 5 triệu khách/năm. Dự kiến khởi công xây dựng vào ngày 29/12 tới. Dự án có tổng kinh phí đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng.

Mở rộng sân bay, nơi đây đang quy tụ hàng loạt ông lớn địa ốc rót hàng nghìn tỷ đồng vào bất động sản - Ảnh 1.

Phối cảnh nhà ga T2 Phú Bài

Nhằm đón đầu làn sóng đầu tư vào bất động sản Huế, các tên tuổi lớn trong giới kinh doanh địa ốc cũng đã chuẩn bị quỹ đất cho mình từ những năm trước đó. Nhiều "ông lớn" địa ốc đã đầu tư vào TP Huế cách đây vài năm trước. Có thể kể tới như Bitexco, VinGroup, BRG…với các dự án như: khu nghỉ dưỡng Mỹ An Huế 544,8 tỷ của Bitexco, Vineco Thừa Thiên Huế, Vincom Tứ Hạ của VinGroup, dự án Khu nghỉ dưỡng Vinh Thanh và Vinh Xuân 2.000 tỷ của BRG…

Tuy nhiên, làn sóng đầu tư vào bất động sản TP Huế bây giờ mới thực sự bắt đầu với hàng loạt các dự án khu đô thị mới đã và đang được triển khai xây dựng. Khoảng nửa năm trở lại đây đã có khoảng 7 dự án với quỹ đất lớn đã được thực hiện xong bước sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư. Tổng mức đầu tư theo thông báo của chính quyền địa phương lên tới hơn 14.500 tỷ đồng. Nằm chủ yếu ở phường An Đông và phường Xuân Phú, TP. Huế.

Một số dự án lớn có thể kể tới như Khu A khu đô thị mới An Vân Dương (An Đông) do liên danh Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị An Vân Dương và Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển, có tổng mức đầu tư khoảng 4.649 tỷ đồng; Dự án Khu C cũng thuộc Khu đô thị mới này do Liên danh Công ty CP Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam - Công ty CP Cơ điện lạnh - Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng trúng sơ tuyển với kinh phí 3.776 tỷ đồng.

Mở rộng sân bay, nơi đây đang quy tụ hàng loạt ông lớn địa ốc rót hàng nghìn tỷ đồng vào bất động sản - Ảnh 2.

Mở rộng TP Huế mở ra cơ hội đầu tư bất động sản

Một dự án khác có quy mô đầu tư 2.526 tỷ đồng cũng thuộc khu A khu đô thị này do 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển, gồm: Liên danh Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phú Xuân - Công ty CP CONSTREXIM số 1 (CONFITECH) - Công ty CP CONFITECH Tân Đạt; Liên danh Công ty CP Đầu tư Bất động sản Thành Nam - Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phục Hưng Holdings; Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV.

Đại gia họ Vinaconex cũng đã có mặt tại Huế với liên danh Vinaconex IUC-Vinconex 3 và Vimeco đầu tư vào khu đô thị An Vân Dương; Liên danh Vinaconex 7 – Vinconex IUC; Vinaconex 9 cũng đang rục rịch chuẩn bị đầu tư vào Khu đô thị mới này;…

Bên cạnh đó, Công ty CP Đầu tư Bất động sản Thành Nam - Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phục Hưng Holdings cũng liên doanh với nhau để đầu tư vào khu đô thị An Vân Dương.

Trong số các nhà đầu tư trúng sơ tuyển tại 4 dự án trên, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Thành Nam (COTANA Group) là cái tên đáng chú ý, góp mặt vào 2 dự án. Năm 2017, COTANA Group đã trúng Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2 thuộc Khu B - Đô thị mới An Vân Dương.

Ông chủ của COTANA Group là ông Đào Ngọc Thanh, từng là Tổng Giám đốc điều hành dự án Ecopark. Ông cũng là đại diện nhóm cổ đông An Quý Hưng - công ty nắm giữ trên 57% vốn điều lệ của Vinaconex. Ông Thanh hiện là Chủ tịch HĐQT Vinaconex.

Trước đó, hồi cuối năm ngoái tập đoàn FLC cũng đã đề xuất đầu tư tới 7 dự án tại Huế. Các dự án mà FLC đề xuất gồm: dự án 7ha tại Hùng Vương, Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí tại Khu A – Đô thị mới An Vân Dương; Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với sân golf ở huyện Phong Điền với quy mô trên 700ha. Và ở huyện Phú Vang là Dự án Khu quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC Huế tại xã Vinh Xuân.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
7 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
7 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
5 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
5 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
5 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
8 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
13 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.
Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
16 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
18 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.