Một đại gia địa ốc cam kết sẽ tiêm miễn phí vaccine Covid-19 cho nhân viên

08/02/2021 10:36
Thông tin trên được ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản An Gia tiết lộ. Chủ tịch An Gia cho biết sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vaccine Covid-19 cho toàn bộ nhân viên của công ty.

Theo ông Sáng, trước những nỗ lực từ Chính phủ và Bộ Y tế cùng các thông tin tích cực về vaccine Covid-19 dự kiến triển khai trong 2021, công ty cam kết đăng ký và tài trợ 100% chi phí tiêm vaccine Covid-19 cho toàn thể cán bộ nhân viên, ngay sau khi vaccince được cấp phép lưu hành. Đây là động thái nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn và ổn định tinh thần cho hàng trăm nhân viên An Gia đang làm việc tại Tp.HCM, Vũng Tàu và Bình Dương.

Được biết, hiện công ty này đang liên hệ, làm việc với các cơ quan chức năng để sớm thực thi kế hoạch trong giai đoạn cao điểm của Covid-19.

Bên cạnh đó, vị chủ tịch của Tập đoàn này cũng đánh giá cao tinh thần của tập thể cán bộ nhân viên công ty khi thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời nỗ lực khắc phục khó khăn trên tinh thần "Expect the Unexpected" để hoàn thành tốt các mục tiêu đặt ra trong 2021.

 Một đại gia địa ốc cam kết sẽ tiêm miễn phí vaccine Covid-19 cho nhân viên - Ảnh 1.

Chia sẻ về thông điệp "Expect the Unexpected", ông Sáng cho biết năm 2020, Covid-19 đã khiến nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng gặp nhiều khó khăn. Đến đầu năm 2021, nền kinh tế nền kinh tế Việt Nam đã vượt qua đáy chữ V và đang dần hồi phục sau những tác động của Covid-19.

"Tuy nhiên, trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến khó lường như hiện nay, chúng ta cần phải chuẩn bị mọi tình huống, thận trọng trước những thách thức mới và sẵn sàng cho những điều bất ngờ để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tôi tin rằng, 2021 là thời điểm cho những khởi đầu mới – tươi sáng và mạnh mẽ hơn", ông sáng nhấn mạnh.

Hiện tại, với những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ cùng những tín hiệu tích cực về vaccine ngừa Covid-19, các chuyên gia dự báo đại dịch sẽ sớm được kiểm soát, đưa mọi hoạt động kinh tế, xã hội trở lại bình thường. Tuy vậy, trước "trùng điệp" những khó khăn mà doanh nghiệp BĐS đang gặp phải rất cần được tiếp sức từ chính sách từ phía Chính phủ.

Theo các chuyên gia trong ngành, ngoài các khó khăn mang tính thời điểm như tác động tiêu cực từ Covid-19, thì các doanh nghiệp địa ốc cũng đối mặt với cả khó khăn trong việc tiếp cận đất đai.

Một số chuyên gia cho rằng, chính sách pháp luật đã rõ ràng để nhà đầu tư có thể tiếp cận đất đai thông qua các hình thức đấu giá, rồi đấu thầu sử dụng đất. Tuy nhiên, sau mỗi cuộc đấu giá, đấu thầu thì việc triển khai ngay được dự án còn rất dài, nhiều khi không phụ thuộc vào yếu tố chủ quan của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải triển khai lập quy hoạch, thiết kế trình thẩm định phê duyệt và tôi tin là có rất ít doanh nghiệp may mắn nộp hồ sơ, được trả kết quả sau thời gian đúng như mong muốn

"Cái khó của doanh nghiệp chính là rừng thủ tục, trình tự thực hiện. Các thủ tục, trình tự có nhiều nội dung kéo dài rất lâu, nhiều nội dung có quá nhiều hồ sơ phải chuẩn bị. Có những khâu hồ sơ bị "om" quá lâu, làm mất thời gian và cơ hội cho doanh nghiệp, làm cho việc triển khai dự án bị chậm", một vị chuyên gia trong ngành chia sẻ.

Còn theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư kí Hiệp hội BĐS Việt Nam, điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp BĐS là cần chủ động hơn trong việc hoạch định lại sản phẩm, nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, nhân sự, quy trình, phải thật sẵn sàng để ngay sau khi dịch được khống chế, có thể sớm quay lại thị trường.

Ở giai đoạn hiện tại, các chủ đầu tư nên tranh thủ thời gian này để hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ cho các dự án bị ách tắc ở giai đoạn trước, tăng cường với các cơ quan quản lý trung ương, địa phương để sớm đưa dự án quay lại đường đua. Còn với các đơn vị làm về lĩnh vực phân phối, giờ là lúc tăng cường đào tạo nội bộ, tinh nhuệ đội ngũ, để khi dịch được khống chế, sẽ góp phần thúc đẩy thị trường bằng sự chuyên nghiệp của mình.

Tin mới

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
2 giờ trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Rùng mình hình ảnh 20 tấn nội tạng bò, gà nấm mốc, bốc mùi hôi thối ém trong container đông lạnh
3 giờ trước
Công an tỉnh Nam Định phát hiện và tạm giữ hơn 20 tấn sản phẩm động vật đông lạnh bị nấm mốc, bốc mùi khó chịu, không có hóa đơn, giấy tờ.
Giá xe máy Honda lao dốc đầu tháng 6/2025: Nhiều mẫu xe hot giảm giá mạnh, có mẫu rẻ hơn giá đề xuất 10 triệu đồng
3 giờ trước
Thị trường xe máy Việt Nam đang trải qua một đợt điều chỉnh giá sâu hiếm thấy vào đầu tháng 6/2025. Trái với cảnh "cháy hàng, đội giá" thường thấy, hàng loạt mẫu xe Honda, từ tay ga phổ thông đến dòng côn tay thể thao, đang được các đại lý bán ra với giá thấp hơn đáng kể so với giá niêm yết.
Siêu phẩm 125cc đối đầu Honda LEAD trình làng: ngoại hình thể thao, trang bị hiện đại, giá chỉ từ 35 triệu đồng rẻ ngang Vision
3 giờ trước
Mẫu xe tay ga giá rẻ ngang ngửa Honda Vision nhưng sở hữu nhiều công nghệ hiện đại.
Chấn động đường dây 12 tấn kem trộn dùng bột hóa chất: Bán sỉ theo cân, đã “chốt” hơn 100.000 đơn hàng
3 giờ trước
Các đối tượng thừa nhận tính đến thời điểm bị phát hiện đã bán ra thị trường trên 100.000 đơn hàng cho người tiêu dùng khắp cả nước, thu lợi khoảng 10 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
10 giờ trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
1 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
1 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.
VW Touareg giảm giá kỷ lục hơn 330 triệu, xuống 2,3 tỷ đồng tại đại lý, đấu RX, Q7 trong khi chờ bản mới ra mắt
2 ngày trước
Với giá bán mới từ 2,368 tỷ đồng, Volkswagen Touareg đã giảm tổng cộng 631 triệu đồng so với thời điểm ra mắt thị trường Việt Nam cuối 2022.