Một doanh nghiệp xăng dầu Hà Nội không buôn bán xăng dầu từ đầu năm đến nay

17/11/2022 17:55
Từ tháng 1/2022 đến nay, Công ty CP DV và TM tổng hợp Hải Hà không phát sinh hoạt động mua, bán xăng dầu, không có doanh số bán hàng.

Trước tình trạng trên, Cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội đã đề nghị Bộ Công Thương xem xét, thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu đối với Công ty CP DV và TM tổng hợp Hải Hà (địa chỉ ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Bộ Công Thương mới đây Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp, thương nhân kinh doanh xăng dầu phải cung ứng đủ hàng cho các cửa hàng bán lẻ.

Theo kết quả kiểm tra của Quản lý thị trường, công ty này mua hàng của nhiều thương nhân gồm: Công ty cổ phần Thăng Long SBTC, Công ty TNHH thương mại và dầu khí Minh Thịnh; Công ty cổ phần tư vấn đầu tư phát triển Hoàng Sơn; Công ty cổ phần thương mại dầu khí Thành Đô, chi nhánh Công ty CP DV và TM tổng hợp Hải Hà.

Công ty bán hàng cho các thương nhân gồm: Chi nhánh số 2 - Công ty cổ phần DV&TM tổng hợp Hải Hà; Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hòa Trường; Công ty TNHH MTV DVTM Huệ Anh; Công ty cổ phần xăng dầu Việt Lào; Công ty cổ phần thương mại dầu khí Đại Long, Công ty cổ phần thương mại dầu khí Thành Đô; Chi nhánh Công ty TNHH xăng dầu Bình Phước tại Hà Nội.

Tuy nhiên, các hợp đồng này đều là hợp đồng nguyên tắc không có số lượng, thời gian cung cấp.

Theo giải thích của bà Nguyễn Thị Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần DV&TM tổng hợp Hải Hà, công ty hoạt động chủ yếu là buôn bán theo hình thức khi nhận được đơn hàng của bên mua thì công ty liên hệ với các bên cung cấp để đăng ký mua hàng và bán lại cho khách hàng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, vì lý do sức khỏe, phải điều trị dài ngày nên bà không thường xuyên điều hành trực tiếp công việc của công ty, cùng với giá cả xăng, dầu tăng cao nên công ty không nhận được đơn mua hàng và không bán hàng cho các đơn vị. Do đó từ tháng 1/2022 đến nay, công ty không phát sinh hoạt động mua, bán xăng, dầu, không có doanh số bán hàng. Trong 12 tháng qua không có cơ quan chức năng nào kiểm tra hành chính đối với công ty.

Qua kiểm tra, Cục Quản lý thị trường xác định từ tháng 01/2022 đến tháng 9/2022, Công ty cổ phần DV&TM tổng hợp Hải Hà không hoạt động kinh doanh xăng dầu. Căn cứ Nghị định 83 và Nghị định 95, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị Bộ Công Thương xem xét, thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu đối với Công ty CP DV và TM tổng hợp Hải Hà tại địa chỉ nêu trên.

Trước đó, ngày 12/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường và cục quản lý thị trường các tỉnh, thành phố kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu; phối hợp chặt chẽ với sở công thương và lực lượng chức năng tăng cường việc kiểm tra, giám sát toàn bộ hệ thống thương nhân kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình.

Đồng thời, tiến hành ký biên bản cam kết về việc đảm bảo cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đối với tất cả các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối trên địa bàn.

Tin mới

Thủ tướng Canada: "Nếu bạn không ngồi ở bàn tiệc, bạn sẽ có tên trong thực đơn"
2 giờ trước
Thủ tướng Canada Mark Carney nói "trật tự dựa trên luật lệ" đã bị phá vỡ, kêu gọi các cường quốc tầm trung đa dạng hóa quan hệ và đoàn kết hành động.
Thủ tướng yêu cầu đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, thủ tục đất đai tại cấp xã
2 giờ trước
Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường hướng dẫn, đơn giản hóa quy trình, hồ sơ, biểu mẫu thủ tục đất đai tại cấp xã.
Chủ đầu tư nói về diện mạo ‘sáng trắng’ của hòn Vọng Phu sau khi gia cố 17 tỷ đồng
2 giờ trước
Trước nhiều ý kiến về diện mạo mới của hòn Vọng Phu ở Thanh Hóa sau khi được gia cố, bảo tồn với dự án có nguồn vốn 17 tỷ đồng, chủ đầu tư khẳng định việc thi công không sử dụng sơn hay bất kỳ vật liệu phủ màu nào lên bề mặt hòn Vọng Phu. Di tích này bị thay đổi màu sắc chỉ là hệ quả của quá trình làm sạch tự nhiên, trả lại diện mạo nguyên bản cho di tích.
Nóng: Chủ của 112 thửa đất ở dự án Đại Phước River cần khẩn trương đến làm việc
2 giờ trước
Trường hợp 112 chủ đất không đến liên hệ, phối hợp thực hiện công tác thu hồi đất thì UBND xã Đại Phước sẽ thực hiện tiến hành kiểm đếm, thống kê nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất theo diện vắng chủ.
Có 2 nhà cho thuê ở 2 nơi khác nhau, doanh thu 900 triệu đồng/năm: Vì sao không được “chia nhỏ” để giảm thuế?
59 phút trước
Doanh thu cho thuê 900 triệu đồng/năm từ 2 căn nhà, nhưng mức miễn thuế 500 triệu đồng chỉ được áp dụng một lần. Đây là điểm nhiều người cho thuê nhà dễ hiểu nhầm khi kê khai thuế từ năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Thế mạnh của Trung Quốc không ở tài nguyên đất hiếm, mà là công nghệ: Mỹ cần ít nhất 10 năm để đuổi kịp
45 phút trước
Việc phân tách tạp chất để ra thành phẩm là điều không thể đạt được một sớm một chiều.
Cận cảnh Toyota Cressida Wagon của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mẫu xe 'cổ lỗ sĩ' đi ngược xu hướng SUV, khiến giới mộ điệu phải ngả mũ vì cái 'gu' lạ
22 phút trước
Giữa phố xá hiện đại, chiếc Toyota Cressida Wagon của ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện như một điểm lặng hiếm hoi, gợi lại tinh thần xe Nhật cổ giản dị nhưng đầy cá tính.
Cơ hội sở hữu chiến mã Geely Coolray “triệu người mê” dịp đầu năm 2026
4 giờ trước
Trong phân khúc SUV cỡ B đang rất "hot" tại thị trường Việt, Geely Coolray là một hiện tượng đặc biệt. Với dấu ấn 1,2 triệu xe đã lăn bánh trên toàn thế giới, mẫu xe này đang viết tiếp câu chuyện thành công tại thị trường Việt Nam với bảo chứng không chỉ là giá bán cực hấp dẫn mà còn là công nghệ ngập tràn và khả năng
Mẫu MPV thế hệ mới của Hyundai được bắt gặp ở Hà Nội: Thiết kế hiện đại hơn - chờ đấu Mitsubishi Xpander
6 giờ trước
Mẫu MPV của Hyundai vừa được bắt gặp với những điều chỉnh đáng kể về ngoại hình và công nghệ an toàn.