Đồ chơi Baby Three ế chỏng ế chơ

13/03/2025 11:33
Người tiêu dùng Việt tẩy chay búp bê Baby Three vì nghi có "đường lưỡi bò" vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Các cửa hàng bán sản phẩm này ế chỏng chơ không ai mua, nhiều người ôm hàng lỗ nặng. Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước - Bộ Công Thương vừa đề nghị kiểm tra đồ chơi Baby Three trên cả nước.

Những ngày qua, làn sóng tẩy chay búp bê Baby Three lan rộng. Lý do xuất phát từ việc một phiên bản búp bê mang hình vẽ graffiti trên khuôn mặt có đường nét gây tranh cãi. Người dùng nhận định hình ảnh này có nét tương đồng với “đường lưỡi bò” vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Đồ chơi Baby Three ế chỏng ế chơ - Ảnh 1

Hoạ tiết vẽ trên mặt búp bê Baby Three gây tranh cãi, tạo làn sóng tẩy chay mạnh mẽ.

Đồ chơi Baby Three ế chỏng ế chơ - Ảnh 2

Xuất hiện hình ảnh vẽ lại sản phẩm có hoạ tiết nghi là "đường lưỡi bò".

Đồ chơi Baby Three ế chỏng ế chơ - Ảnh 3

Trước khi bị phản ứng, Baby Three là một trong những sản phẩm được săn đón nhất trong làn sóng trào lưu búp bê nở rộ với giới trẻ. Tuy nhiên, giờ các cửa hàng không bóng người mua. Anh Hoàng - chủ cửa hàng đồ chơi tại quận Cầu Giấy , Hà Nội - chia sẻ: “Tôi mới nhập một lô về bán trước khi bị tẩy chay. Giờ có bán rẻ cũng chẳng ai thèm hỏi”.

Đồ chơi Baby Three ế chỏng ế chơ - Ảnh 4

Mặt hàng đã từng gây sốt giờ “ế chỏng ế chơ”.

Đồ chơi Baby Three ế chỏng ế chơ - Ảnh 5

Sản phẩm đã từng rất “hot” trước khi vấp phải sự quay lưng của giới trẻ Việt Nam.

Đồ chơi Baby Three ế chỏng ế chơ - Ảnh 6

Những mẫu “secret” từng được săn đón nở rộ với giới trẻ. Thậm chí, việc sản xuất giới hạn với những phiên bản búp bê “hiếm” khiến giá đội lên, búp bê Baby Three có những mẫu lên tới 2-3 triệu đồng/con.

Đồ chơi Baby Three ế chỏng ế chơ - Ảnh 7

Sự thay đổi rõ rệt trước và sau khi bị người tiêu dùng quay lưng.

Đồ chơi Baby Three ế chỏng ế chơ - Ảnh 8

Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước - Bộ Công Thương đề nghị Chi cục Quản lý thị trường các địa phương trên cả nước tăng cường phối hợp với các sàn thương mại điện tử, tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức sản xuất, bày bán đồ chơi vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Đồ chơi Baby Three ế chỏng ế chơ - Ảnh 9

Nhiều người rầm rộ thanh lý Baby Three trên các nền tảng mạng xã hội.

Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước - Bộ Công Thương vừa có công văn gửi Chi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố về việc tăng cường kiểm tra mặt hàng đồ chơi có hình ảnh, nội dung liên quan đến chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Trong công văn, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước nêu rõ, thời gian qua, phương tiện thông tin đại chúng phản ánh trên thị trường đang có một số sản phẩm đồ chơi trẻ em như Baby Three có in hình giống “đường lưỡi bò” được kinh doanh theo hình thức truyền thống và trên sàn thương mại điện tử Shopee, Tiktokshop, mạng xã hội Facebook.

Trước tình hình trên, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đề nghị Chi cục Quản lý thị trường các địa phương tăng cường công tác phối hợp với các sàn thương mại điện tử và nắm bắt tình hình trên địa bàn, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) đối với các tổ chức, cá nhân theo quy định.



Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
2 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
2 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
2 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
3 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
4 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
10 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.